Baek Sung Hyun – chàng trai ấm áp


Debut qua phim điện ảnh I Wish for What I Forbidden to Me, đến nay chàng trai hai mươi sáu tuổi Baek Sung Hyun đã có thâm niên diễn xuất đạt con số 20. Từ diễn viên nhí, đến nay anh đã trưởng thành thành một mỹ nam. Ngoài đời, anh là thanh niên lễ phép và thoải mái hơn cả mong đợi của phóng viên.

Một Sung Jong thông minh, nội tâm dằn xé
Đã lăn lộn với nghề lâu năm nên năng lực diễn xuất của Baek Sung Hyun không có gì để nghi ngờ nhưng anh vẫn luôn khiêm tốn mà học hỏi, thậm chí học hỏi từ diễn viên hậu bối. Mặt khác, dù chịu tiếp thu nhưng anh vẫn giữ lòng tự tin về bản thân, chưa từng hạ thấp bản thân. Không chỉ có vẻ ngoài ưa nhìn, anh còn là chàng trai ấm áp tốt bụng với nụ cười thường trực trên môi. Trong bộ phim truyền hình cáp JTBC Nữ hoàng In Soo (2012), Baek Sung Hyun đã hóa thân hoàn hảo vào hai vai diễn Do Won và Sung Jong. Việc diễn tả hai nhân vật có tính cách hoàn toàn khác nhau trong cùng một tác phẩm không phải là chuyện dễ dàng. Bản thân Baek Sung Hyun thừa nhận khi đóng phim này anh đã rất vất vả: “Sung Jong là nhân vật thông minh, đầy sức hút nhưng mang trên mình nỗi đau của người mẹ. Ông muốn mở rộng thế giới mà mình mong muốn nên mâu thuẫn nội tâm vô cùng dữ dội. Tôi đã rất vất vả ở điểm này. Đạo diễn thật sự đã lo lắng rất nhiều về tôi nhưng vẫn tin tưởng tôi. Với lại, khi đóng Do Won, tôi làm việc với đạo diễn Lee Tae Gon, còn khi đóng Sung Jong thì với đạo diễn No Jong Chan. Vì phong cách hai người rất khác nhau nên đã giúp đỡ cho tôi rất nhiều trong vai diễn hai trong một này”.

Baek Sung Hyun trong Nữ hoàng In Soo

Một Do Won trong sáng
Trong khi đó, Do Won là con trai của vua Sejo (Kim Young Ho đóng) và hoàng hậu Jung Hee (Kim Mi Suk đóng), là cha của Sung Jong. Đây là nhân vật mà trong mắt chỉ chứa đựng duy nhất một người phụ nữ. Vùng vẫy trong tham vọng chính trị của nữ hoàng In Soo cùng lịch sử nhuốm máu mà Sejo đã tạo dựng ra, thân thể Do Won dần suy nhược và cuối cùng qua đời. Khó khăn khi thấu hiểu một Do Won như vậy nhưng Baek Sung Hyun lại càng thấy nhân vật rất lôi cuốn. Anh giải thích: “Khi diễn Do Won, tôi thích Do Won. Nhưng khi diễn Sung Jong, tôi lại không thích Do Won lắm (cười). Tôi nghĩ sức hút của Do Won là tình yêu trong sáng và cao quý. Vì đó là nhân vật thật sự không có vết nhơ nào nên diễn hơi vất vả. Do Won mang sức hút ở việc suy nghĩ đầu tiên cho người khác chứ không phải bản thân nhưng tính cách của tôi thì phù hợp hơn với Sung Jong, người mang tính hiện thực hơn. Sung Jong là nhân vật cộng dồn của lý tưởng và khát vọng. Anh ta là kẻ mang mộng tưởng nhưng biết thỏa hiệp với hiện thực. Đó là nhân vật vô cùng hay ho”.

Diễn xuất hàm chứa cuộc sống
Không phải ngay từ ban đầu Baek Sung Hyun đã được ứng cử cho vai Sung Jong nên anh không ngờ mình đã gắn liền với Nữ hoàng In Soo suốt tám tháng trời. Hồi tưởng lại thời kì quay Nữ hoàng In Soo, trên khuôn mặt Baek Sung Hyun không khỏi hiển hiện sự nhớ nhung, bởi anh là diễn viên duy nhất quay phim ở cả phần khởi đầu lẫn phần kết thúc của mình. Anh nói: “Tôi cứ tưởng Nữ hoàng In Soo sẽ không kết thúc. Tôi đã chết như là Do Won, rồi đạo diễn kêu tôi đóng Sung Jong, thế là tôi đóng Sung Jong, rồi lại chết như là Sung Jong. Sau đó tôi còn có cảnh kể chuyện về Yeon San nữa. Chỉ có tôi là người ba lần tham gia buổi tiệc tiễn diễn viên đóng xong cảnh cuối đấy. Tôi đã lập kỉ lục trong giới phim truyền hình với ba vai diễn do một diễn viên đóng rồi (cười)”.

  Đối với Baek Sung Hyun, Nữ hoàng In Soo còn là bộ phim đã gieo vào lòng niềm tin về bản thân. Anh cho biết: “Trước khi đóng Nữ hoàng In Soo, tôi đã lo lắng không biết mình có thể diễn tốt hay không. Đã đóng phim gần hai mươi năm nhưng tôi không rõ mình đóng cái gì hay hơn cái gì. Trong khi quay Nữ hoàng In Soo, được hợp diễn với các tiền bối, tôi nhận được nhiều lời khuyên nên lòng tự tin cũng nhiều hơn. Và thế là tôi lại cảm thấy diễn xuất thú vị hơn, con mắt nhìn nhận cũng thay đổi nhiều”. Baek Sung Hyun khám phá ra sự quan trọng của việc diễn mà mang tâm hồn của vai diễn, chứ không chỉ đơn thuần dán chặt vào kỹ năng. Anh bày tỏ: “Công việc diễn xuất hàm chứa cuộc sống. Mỗi nhân vật có hoàn cảnh khác nhau thì tâm tình cũng khác nhau nên đâu thể nào diễn theo cùng một kiểu”. Lắng nghe lời đạo diễn, dù lo lắng không ngừng nhưng nhờ trải qua quá trình lo ấu đó mà anh đã có thể thể hiện Do Won và Sung Jong thành những nhân vật hoàn toàn khác biệt. Diễn viên Jeon Hye Bin trong vai phế phi Yoon nhận xét về Baek Sung Hyun: “Tuy tuổi còn trẻ nhưng cậu ấy thật sự là diễn viên tuyệt vời. Cậu ấy đã nỗ lực vô cùng để biến hóa thành nhân vật Sung Jong mạnh mẽ hơn Do Won. Tôi nghĩ trong tương lai cậu ấy sẽ trở thành diễn viên tuyệt vời hơn nữa, chứ không chỉ giữa nguyên bộ dáng đó”.

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn