Bae Min Soo – diễn tốt vì em trai


Một học sinh tiểu học chơi đàn piano muốn trở thành một vận động viên Taekwondo nhưng lại chuyển hướng sự nghiệp sang diễn xuất và ngày càng trưởng thành trong vai trò diễn viên. Bae Min Soo đã khởi nghiệp bằng một lý lịch đặc biệt như thế.

Cơ duyên với nghề
Debut từ một vai nhỏ trong Style của SBS năm 2009, Bae Min Soo lần lượt góp mặt trong Swallow the sun SBS, Poseidon KBS 2TV, Võ thần MBC, Jang Ok Jung – living by love SBS và mỗi ngày, đất diễn của anh một nhiều hơn.

  Từ nhỏ, Bae Min Soo đã được học đàn piano và chỉ cần nhìn bản nhạc anh có thể chơi được những bài đơn giản. Khi còn học trung học, vì muốn trở thành vận động viên chuyên nghiệp nên anh theo học Taewondo và đã lên đến đai đen. Những năng khiếu đặc biệt này cũng hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động diễn xuất của Bae Min Soo. Là con nhà võ nên Bae Min Soo đã thực hiện dễ dàng các pha đánh đấm trong Tình yêu còn mãi.

  Cơ duyên đến với nghề bắt đầu khi Bae Min Soo tình cờ tham gia vào một câu lạc bộ kịch nói thời phổ thông. Khi đó có giáo sư của trường Nghệ thuật tổng hợp Hàn Quốc đến thăm nên đoàn kịch chuẩn bị một vở về đề tài giáo dục giới tính. Bae Min Soo được phân vai một kẻ biến thái. Lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu, cảm nhận được những phản ứng tích cực của khán giả, anh bắt đầu nuôi giấc mơ trở thành diễn viên. Sau đó, nhờ sự giới thiệu, anh được nhận vào đoàn kịch được hỗ trợ bởi thành phố Go Yang.

Tình yêu còn mãi – Một tác phẩm đặc biệt
Đặc biệt bởi đây là tác phẩm đầu tiên mà đất diễn của Bae Min Soo trải dài suốt từ đầu đến cuối phim. Biên kịch còn ưu ái bổ sung thêm chuyện tình yêu của nhân vật Chil Sung vào nội dung phim.

  Trong đoàn, không kể đến các diễn viên nhí thì Bae Min Soo là thành viên nhỏ tuổi nhất. Vì vậy mà anh được các tiền bối hết lòng yêu thương và chỉ bảo thêm về kinh nghiệm diễn xuất. Suốt 7 tháng gắn bó cùng nhau, các thành viên trong đoàn dần trở nên thân thiết. Nếu ở các trường quay khác, khi một diễn viên quay xong phân cảnh của mình sẽ tản ra hoặc ra về nhưng ở đây, mọi người đều nán lại đợi đến phần quay của người sau rồi cả đoàn cùng nhau hẹn hò ăn uống rất vui vẻ. Đây là lần đầu tiên Bae Min Soo cảm nhận được không khí vui vẻ, thân mật thế này trên trường quay trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình.

  Ngoài đời, Bae Min Soo nhỏ hơn Hwang Jung Eum và Jung Kyung Ho 6~8 tuổi nhưng trong phim, vì vào vai bạn bè nên anh phải dùng lối xưng hô thoải mái với các tiền bối của mình. Ngay đầu phim, lời thoại đầu tiên của anh đã là “Kwang Chul à! In Ae à!” khiến anh cảm thấy vô cùng ngượng ngùng. Cũng chính vì vậy mà Bae Min Soo nhiều lần mắc lỗi NG khi quen miệng gọi “anh Kwang Chul”.

Con đường tương lai
Bae Min Soo có một cậu em trai kém anh 10 tuổi. Đây là khán giả khó tính và trung thành của anh. Thời gian đầu khi xem anh diễn xuất, cậu em thường nhăn mặt tỏ vẻ không hài lòng. Nhưng đến Tình yêu còn mãi thì cậu em đã tỏ vẻ rất thích thú. Bae Min Soo thích nhất là lúc cậu em vừa xem vừa giơ ngón tay cái lên làm biểu tượng số 1 để khen ngợi ông anh. Anh xem đó là nguồn động viên lớn nhất và là động lực để mình phải cố gắng nhiều hơn. Vì vậy, mục tiêu phấn đấu của Bae Min Soo là “trở thành một diễn viên không làm em út xấu hổ”.

  Thay vì làm một ngôi sao, Bae Min Soo lại mong muốn trở thành một diễn viên có thực lực và được thừa nhận về khả năng diễn xuất. Hình tượng diễn viên trong mơ của Bae Min Soo trong thời điểm hiện tại là diễn viên Jo Jung Suk, người mà anh vô cùng hâm mộ từ sau khi xem phim điện ảnh Architecture 101. Nhưng khi đã trở thành một diễn viên trung niên, anh lại mong muốn mình có được tài diễn xuất không thể mô tả hết bằng lời của tiền bối Han Suk Kyu.

  Vì muốn tập trung cho sự nghiệp diễn xuất, Bae Min Soo đã tạm hoãn kế hoạch nhập ngũ. Theo lời anh chia sẻ, cứ mỗi lần mình tự nhủ “Xong tác phẩm này rồi sẽ nhập ngũ” thì tác phẩm kế tiếp lại tìm đến anh. Vì vậy, Bae Min Soo đang muốn củng cố vị trí ngày càng vững chắc trong lòng khán giả trước khi chia tay khán giả trong suốt 2 năm dài.

NGUYÊN HẰNG

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn