KHƯU TRẠCH - Trong phim và ngoài đời

Gương mặt đậm nét lạnh lùng của Khưu Trạch tạo cho người khác cảm giác anh lãnh đạm, nhưng đằng sau vẻ ngoài “nguội lạnh” ấy là một con người thật thà, chất phát và dễ gần.

Không có gì phải hổ thẹn
    Ngày thường Khưu Trạch ăn mặc rất giản dị, quần jeans áo pull là trang phục anh thích nhất. Thú đam mê của Khưu Trạch là đọc sách triết học, tâm lý, phật học, cũng nhờ chiêm nghiệm được những đạo lý trong sách mà Khưu Trạch không bị dao động trước cuộc sống vật chất đầy cám dỗ.
   Trong làng giải trí, chuyện các ngôi sao nổi tiếng có tài xế riêng là rất thường tình, điều đáng nói là những diễn viên mới vào ngành vì sĩ diện cũng bỏ tiền ra thuê tài xế. Riêng Khưu Trạch là trường hợp cá biệt, đi đâu anh cũng tự ngồi vào tay lái, chưa bao giờ ra vẻ kiểu cách của ngôi sao. Ngay cả khi công ty quản lý tổ chức họp báo, anh cũng “một mình một xe” đến dự, không cần ai hộ tống, vệ sĩ. Quan niệm sống của anh là, người khác nghĩ sao về mình không quan trọng, chỉ cần mình không làm điều gì sai trái thì không có gì phải hổ thẹn.
Muốn được cạo đầu
    Trên mặt báo hay trên truyền hình, khán giả lúc nào cũng nhìn thấy một Khưu Trạch lịch thiệp, sang trọng, hợp mốt, nhưng anh nói đó là do chuyên gia cố vấn hình tượng của công ty chăm chút cho anh, chứ bản thân anh không thích những kiểu ăn mặc như thế, nhất là việc phải nhuộm mái tóc vàng hoe, thay đổi kiểu tóc xoành xoạch. Khưu Trạch nói, nếu không làm diễn viên, có lẽ anh sẽ... cạo đầu cho mát mẻ.
   Là một ca sĩ – diễn viên thần tượng nổi tiếng, Khưu Trạch liên tục được mời đóng phim, đóng quảng cáo... Thu nhập 5 năm qua đã đủ cho anh mua nhà, sắm xe, hưởng thụ cuộc sống an nhàn, nhưng Khưu Trạch vẫn để số tiền đã kiếm được trong ngân hàng. Anh tiết lộ, kiếm tiền không phải để mua nhà mà để mở một coffee shop, đó mới là ước mơ của anh.
   Để chuẩn bị thực hiện ước mơ của mình, những lúc rảnh rỗi, Khưu Trạch thường đến quán cà phê “ruột” của anh vừa phụ việc vừa học cách pha chế, cả bưng cà phê cho khách... Khưu Trạch không muốn sau này làm một ông chủ bù nhìn.
Ánh hào quang ngôi sao suýt không giữ chân được Khưu Trạch
    Khưu Trạch gia nhập làng giải trí đầu tiên với vai trò ca sĩ. Tháng 5.2004, tuyên bố giã từ nhạc đàn vì anh cảm thấy tính cách trầm lặng, khép kín của mình không thích hợp làm ca sĩ, quyết định đột ngột của anh đã để lại nhiều nuối tiếc cho fans hâm mộ. Tuy nhiên, sau khi chuyển sang làm diễn viên, Khưu Trạch cũng từng có ý định bỏ nghề, vì không chịu được áp lực tin đồn. Đó là vào thời điểm anh đang ở Trung Quốc đóng phim Cú nhảy, ở Đài Loan có scandal anh và một cô gái họ Dương có quan hệ tình cảm, khiến anh trở thành mục tiêu săn tin của báo giới Trung Quốc. Đúng lúc ấy, người quản lý của anh là Ben từ Đài Loan sang Bắc Kinh, Khưu Trạch đã nói với Ben rằng, anh muốn rút lui làng giải trí.
Người quản lý nói về Khưu Trạch
   Ben là người đã đưa đường dẫn lối cho Khưu Trạch vào ngành, vì thế khi biết Khưu Trạch không tìm được niềm vui trong công việc, Ben đã chấp nhận lời đề nghị của anh, nhưng sau đó chính Khưu Trạch đã làm anh thay đổi quyết định, Ben kể: “Trong thời gian Khưu Trạch đóng phim Cú nhảy, tôi đã nhìn thấy những nỗ lực và niềm hăng say của cậu ấy trong diễn xuất, dù bị chấn thương, cậu ấy cũng không than vãn nửa lời, lúc đó tôi đã tự nhủ không thể để làng giải trí Đài Loan mất một diễn viên xuất sắc như Khưu Trạch”.   
   Nhờ có Ben thuyết phục, cộng thêm sau một thời gian tin đồn cũng lắng dịu, Khưu Trạch đã bình tâm trở lại, anh không còn nhắc đến chuyện rút lui nữa. Để tránh những tin đồn ảnh hưởng đến tâm trạng của mình, Khưu Trạch hạn chế tối đa những cuộc gặp gỡ riêng với bạn diễn khác phái, không nói về mình quá nhiều trước báo giới để tránh thị phi, vì thế mà 2 năm nay scandal đã tránh xa Khưu Trạch, và anh đã yên tâm tập trung diễn xuất trong các bộ phim Chiến sĩ trong gió, Hồ sơ pháp y II (phát sóng trên kênh HTV.7, từ ngày 17.8, vào lúc 17h), Hương vị mùa hè, Bóng bàn, Thiên sứ anh yêu em (dạng phim 3G xem trên điện thoại di động)...
------------
   Tự bạch
   *Tên tiếng Anh: Roy
   * Ngày sinh: 14.10.1981
   * Chiều cao: 1.75m
   * Cân nặng: 67 kg
   * Nhóm máu: O

THIÊN TRANG

 

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn