Moon Bo Ryung - 10 năm “khóc ròng”


Đối với nữ diễn viên thì ấn tượng đầu tiên về họ đa phần có hai kiểu. Một là giữ hình tượng tuyệt đối, hai là giả vờ thoải mái, phóng khoáng. Dù là kiểu nào thì cũng khó trông đợi một cuộc đối thoại thẳng thắn. Tuy nhiên, với Moon Bo Ryung thì lại khác. Cô luôn đến trước phóng viên và trò chuyện bằng hết tất cả sự chân thật vốn có của mình.

10 năm “khóc ròng”
Từ nhỏ, ngoài diễn viên thì cô chưa từng nghĩ rằng mình sẽ làm nghề nào khác dù gia đình cô cũng có tư tưởng bảo thủ không muốn con gái bước chân vào giới nghệ thuật nhiều thị phi, nên khó khăn lắm cô mới xin được gia đình thi vào khoa Điện ảnh. Đam mê là vậy nhưng cơ hội đến với Moon Bo Ryung lại không dễ dàng chút nào. Suốt gần 10 năm “bơi” trong nghề, khi tuổi 30 sắp gần kề mà tên tuổi cô vẫn nằm trong bóng tối. “Nhiều năm trời của tuổi thanh xuân, tôi sống trong cảm giác chịu đựng vì tôi muốn làm việc nhưng lại không có nhiều việc để làm. Nhiều người hỏi tôi rằng tại sao tôi không làm công việc khác. Sự thật là tôi chưa từng nghĩ về công việc nào khác ngoài nghề diễn viên. Tôi đã từng học ngoại ngữ, đã từng làm thêm vì muốn học cách bán hàng. Nhưng mỗi khi tôi tự hỏi bản thân “Nếu mình làm việc khác thì mình có thấy hạnh phúc không?” là tôi lại quay về lối cũ, trừ khi tôi đủ khả năng không bao giờ đụng đến chiếc tivi”.

Người nhạy cảm
Khác với vẻ ngoài sắc sảo, Moon Bo Ryung có nội tâm khá yếu đuối. Như khi phóng viên hỏi đến quãng tối trong sự nghiệp của cô, nữ diễn viên cũng rưng rưng nước mắt. Rồi khi có được vai chính đầu tiên sau 9 năm vào nghề với bộ phim truyền hình buổi sáng Tuổi thanh xuân (năm 2012). Vai diễn đáng yêu trong phim giúp cô được khán giả bắt đầu nhớ đến. Nhưng đến bộ phim tiếp theo Hái cả sao và trăng cho em, một số tin tức liên quan đến cô gặp phải bình luận ác ý. Dù đã trụ trong nghề 10 năm nhưng nữ diễn viên này vẫn bị sốc. Cô thừa nhận đây là bộ phim làm cô mệt mỏi và căng thẳng nhất khi nhập vai. May mắn là đến Thiên thần báo thù, dù là vai có phảng phất màu sắc phản diện nhưng cô vẫn nhận những lời khen và động viên từ khán giả. Nhờ vậy, cảm giác sợ hãi mỗi khi lên internet của cô đã từng gặp phải trước đây đã biến mất.

Người phụ nữ mang thù hận
Trong Thiên thần báo thù, Moon Bo Ryung vào vai Seo Ji Hee, cô gái nhà giàu bị Jang Tae Jung (Park Jung Chul đóng) lợi dụng. Khi phát hiện ra sự thật người đầu ấp tay gối với mình là kẻ bất chấp thủ đoạn, đánh mất cả nhân tính để thành công, Seo Ji Hee quyết tâm trả thù. Vai diễn với cá tính rõ ràng này đã giúp Moon Bo Ryung tìm lại sự tự tin, rằng cô đủ sức để đứng vững tiếp trên con đường sự nghiệp trong tương lai. Ngoại hình khá sắc sảo cũng góp phần không nhỏ giúp nữ diễn viên này thể hiện tròn vai một người phụ nữ ôm mối hận, quyết phục thù người đàn ông đã phản bội niềm tin của mình. “Tôi ngoài đời không giống tính cách nhân vật một chút nào, bởi khi mình căm ghét và định trả thù một ai đó thì mình là người khổ tâm nhất”. Do cô nhập vai quá tốt hay sao mà bạn diễn, nam diễn viên Park Jung Chul từng đùa rằng: “Người trong cuộc phải tiềm ẩn tính cách đó thì mới có thể thể hiện tốt như vậy”.

Dù được đánh giá tốt trong biểu hiện diễn xuất, cô chỉ cho mình 60 điểm trên thang điểm 100. Không chỉ màn ảnh, nữ diễn viên còn hoạt động trên sân khấu nhạc kịch. Cô không ngại bày tỏ cảm xúc mãnh liệt của mình khi được đứng trên sân khấu. Cô miêu tả cảm giác đó có khả năng gây nghiện ghê gớm.

Mục tiêu tuổi 33
Bước sang tuổi 33, mục tiêu của Moon Bo Ryung là tìm được vai diễn “để đời”, một vai mà nhà sản xuất chỉ có thể nói rằng cô mới là người hợp với vai đó nhất, giống như trường hợp của nữ minh tinh Jun Ji Hyun vào Cheon Song Yi trong Vì sao đưa anh tới. Vì mục tiêu này nên dù ở tuổi cần nên tìm cho mình một mái ấm thì cô vẫn say mê với công việc yêu thích của mình hơn cả. “Dù ở độ tuổi phải năng gặp gỡ người này người kia, nhưng nếu có được công việc để làm và đáng làm thì còn khiến tôi cảm thấy hạnh phúc hơn là đi hẹn hò. Vì cơ hội đến với tôi cho đến thời điểm này không hề dễ dàng. Những ai chưa từng trải qua quãng thời gian ngồi không, dù có muốn cũng không thể làm được như tôi hoặc một số đồng nghiệp khác thì không thể nào hiểu được cảm giác hạnh phúc khi có được việc để làm”.

Thế Thanh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn