Hwang Jung Eum - bước qua thất bại


Từng là một idol, là thành viên của nhóm nhạc Sugar nhưng giờ đây nhắc đến cái tên Hwang Jung Eum, nhiều người hẳn chỉ còn nhớ đến một vai trò diễn viên của cô, còn danh xưng idol kia đã trôi quá xa. Đều đặn tham gia nhiều bộ phim, từ bị chỉ trích về khả năng diễn xuất, cô đã dần dần từng chút một cải thiện kĩ thuật diễn và cuối cùng được mọi người nhìn nhận năng lực. Hwang Jung Eum ngày nay đã trưởng thành rõ rệt.

Không sợ thất bại
Trong Tình yêu còn mãi, Hwang Jung Eum đảm nhận vai diễn Seo In Ae. Seo In Ae là nhân vật vượt qua cái nghèo để đạt thành ước mơ của mình, cũng là nhân vật trả thù những người đã đem đến cho cô nỗi thống khổ. Nhân vật này không chỉ bị ở tù, bị tra tấn, bị hãm hiếp mà còn sinh cả con nên đây thật sự là vai diễn không dễ để thể hiện trên tư cách của người diễn viên nữ. Hwang Jung Eum cho biết: “Tôi đã cố hết sức từ nửa đầu phim. Bằng sức mạnh đó tôi đã chịu đựng cho đến cùng nhưng ngay từ đầu mà đã có quá nhiều cảnh vất vả đến mức sau này chắc cũng chẳng có điều gì vất vả hơn nữa. Ban đầu, nhân vật này có nhiều điểm giống với nhân vật Yoo Jung trong Bí mật kinh hoàng nên đây là bài tập để tôi tạo ra sự khác biệt và dường như tôi đã làm tốt điểm này”. Dù vậy, Tình yêu còn mãi vẫn là bộ phim khiến cô nếm trải mùi vị thất bại sau hàng loạt những bộ phim có tỉ suất xem đài tốt như Gia đình là số một, Cuộc đời lớn, Thời gian vàng, Bí mật kinh hoàng. Có lo lắng, có mất tinh thần nhưng cô đã vượt qua bằng sự kiên cường và ý nghĩ tích cực: “Sự thỏa mãn là tính cách quan trọng của tôi nên tôi không quan tâm đến cái nhìn của người khác. Theo tiêu chuẩn của tôi thì tôi đã diễn không tốt trong Tình yêu còn mãi nhưng tôi không chú ý đến kết quả của tác phẩm trước. Bởi đã thất bại nên tôi sẽ có thể lại bước lên lần nữa. Nếu kì vọng cao thì sẽ mệt mỏi nhưng nếu đã một lần rớt đáy thì sẽ có thể ngoi lên lần nữa”.

Hwang Jung Eum trong Tình yêu còn mãi

Muốn hạnh phúc
Thật ra Hwang Jung Eum mạnh về hình tượng trong sáng và sống động. Từ Gia đình là số một cho đến Hóa thân của đồng tiền, cô đều chủ yếu đóng vai hài hước. Hình tượng ấy đã hình thành một thiên kiến về cô. Thế rồi từ Thời gian vàng, Bí mật kinh hoàng cho đến Tình yêu còn mãi, nhân vật trong sáng ngày nào đã biến mất. Cô nhấn mạnh: “Mọi người cứ bảo tôi không diễn được nhân vật nặng nề, u tối nên tôi đã thử đóng. Tôi nghĩ bước ngoặc biến chuyển của tôi là Thời gian vàng. Dĩ nhiên Tình yêu còn mãi khó khăn nhưng tôi đã không tránh né mà chiến đấu và chiến thắng. Quay phim này, tôi không chỉ có một hai việc cần chuẩn bị. Vì ngoài diễn tả hình ảnh người con gái sống những năm 1980, tôi còn phải tiếp xúc với ngôn từ liên quan đến chính trị, pháp luật. Khi phim kết thúc, tôi có luôn thói quen đến phòng sách và đặc biệt chú ý đến những quyển sách liên quan đến chính trị, pháp luật. Nếu như trước kia thì đó là thứ sách mà tôi chẳng để mắt tới (cười)”. Khi hỏi về mục đích cuối cùng trên tư cách người diễn viên, Hwang Jung Eum trả lời: “Tôi muốn trở thành người phụ nữ tuyệt vời. Tôi hơi tầm thường nhỉ (cười). Việc tôi sẽ trở thành diễn viên như thế nào cũng quan trọng nhưng tôi mong tất cả mọi người đều hạnh phúc. Trước đây tôi chỉ cầu một mình mình hạnh phúc nhưng gần đây tôi có quyết tâm “phải chăm chỉ làm việc vì những người khác. Dù sao thì tôi muốn khi tất cả mọi người hạnh phúc sẽ nhớ đến tôi như người phụ nữ tuyệt vời và hạnh phúc”.

Tình yêu không đổi
Sau khi Tình yêu còn mãi đóng máy, Hwang Jung Eum cho biết đã cùng với bạn trai Kim Yong Joon đi tham quan Rubber Duck (Chú vịt vàng khổng lồ). Cô cởi mở chia sẻ về người yêu lâu năm Kim Yong Joon. Dù yêu lâu năm nhưng cảm xúc rung động giữa cả hai vẫn không biến mất bao nhiêu. Cô tâm sự với giọng điệu dí dỏm: “Tôi đi xem Rubber Duck với anh Yong Joon. Anh ấy là bạn thân thiết nhất của tôi mà. Tôi thật vui thích lắm. Chúng tôi thật thân mật. Không biết anh ấy còn sức hút nào khác không chứ anh ấy thật dễ thương... Lần đầu gặp, Yong Joon đã là ca sĩ lớn. Thật là tuyệt vời lắm. Anh ấy hiền lành nên khi gặp Yong Joon là tôi đã nghĩ phải thành công kết giao cùng anh. Khi Yong Joon có thể đi ra ngoài thì tôi không thể, khi tôi đi được thì anh ấy lại không thể. Chúng tôi bận rộn kiểu như thế nên cứ tưởng đã không thể duy trì đến tận bây giờ. Tôi chưa nghĩ đến chuyện kết hôn nhưng tôi chắc chắn đây là mối tình đẹp”.

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn