Kwon Yool - đổi tên, đổi thời vận


Thoạt nhìn dáng dấp thư sinh cùng nét mặt kiểu công tử của Kwon Yool, dù có tài ba cách mấy cũng không thể biết được rằng anh đã trên 33 tuổi, bởi với ngoại hình này thì nhắm chừng anh chàng cũng chỉ ngoài 25, 26 tuổi. Vậy, cũng không quá lời khi nói rằng nam diễn viên này sở hữu gương mặt của thiên thần...

Đổi tên, đổi cả thời vận
Thể hiện xuất sắc trong bộ phim truyền hình đặc biệt 8 tập của đài SBS vào năm 2007 Let’s run, fish!. Cùng với Lee Min Ho, Moon Chae Won, Kwon Yool trở thành gương mặt triển vọng của màn ảnh Hàn vào thời điểm đó. Những vai diễn sau đó của anh, dù không phải là vai chính nhưng vẫn tạo được ấn tượng sâu sắc, nhất là các vai diễn trong Pieta (2012), The battle of interbet trolls (2013), và vai diễn đồng tính trong Cô ấy thật tuyệt! (2013). Bởi đối với Kwon Yool, anh luôn coi trong chất hơn là lượng. Tuy nhiên, với một diễn viên trẻ tuổi thì chỉ khi chính thức lên vai chính thì mới thực sự được coi là đã tiến được một bậc trong sự nghiệp. May mắn cuối cùng cũng đã mỉm cười với anh chàng có gương mặt trẻ thơ này. Từ năm 2012, khi ký hợp đồng với công ty quản lý mới thì anh cũng có nghệ danh hiện tại (tên thật của anh là Kwon Se In). Có lẽ nhờ vận may này mà Kwon Yool đã có được vai diễn trong bộ phim bom tấn lịch sử của Hàn Đại thủy chiến vào năm ngoái. Và anh chàng gọi đây là “định mệnh” vì anh được chọn vào vai con trai của nhân vật chính ngay sau khi sử dụng nghệ danh. Để có nghệ danh này, giám đốc công ty quản lý đã trực tiếp đi cùng anh đến nhờ một thầy tướng số để xin. Và sau gần 2 tháng đắn đo, anh mới quyết định đổi vì bản thân anh cũng không có ý định thay đổi tên do ba mẹ mình đặt cho. Từ bước đà này, anh đã nhận tiếp vai chính trong bộ phim truyền hình gia đình Thiên thần báo thù, bước đệm quan trọng để “lấy lòng” một lượng lớn khán giả là phái nữ.

Dì ruột là diễn viên nổi tiếng
Từ năm 2007, Kwon Yool đã thử sức với nghệ thuật ở tuổi 25. Cho đến khi tạo được chút ít tên tuổi vào năm 2013 với vai diễn đồng tính trong Cô ấy thật tuyệt!, anh chàng mới công khai thông tin mình là cháu ruột của nữ diễn viên nổi tiếng Choi Myung Gil. Lý do là vì anh cũng chưa biết chắc bản thân mình có thực sự theo đuổi nghề diễn viên hay không, nên đã hết sức thận trọng để không gây hiểu lầm, tổn hại đến danh tiếng của dì. Chưa kể, dượng của anh, tức là chồng của dì ruột lại là nghị viên thuộc Đảng Dân chủ. Vì mối quan hệ quá gần này mà vô hình chung đã khiến Kwon Yool cảm thấy vô cùng áp lực, nên không còn cách nào khác, anh đành phải ra sức... che giấu dù giấc mơ trở thành diễn viên của anh được hình thành là nhờ sức ảnh hưởng từ người dì nổi tiếng. Ngay từ khi vào lớp 10, anh đã tuyên bố với gia đình rằng mình sẽ thi vào khoa Điện ảnh. Bố mẹ anh không phản đối, và bản thân anh cũng thừa biết rằng con đường nghệ thuật này không hề dễ dàng chút nào khi nhìn thấy những gì mà dì anh đã trải qua.

Dì ruột là nữ diễn viên nổi tiếng Choi Myung Gil

Từng không biết mình nên làm gì
Nhập ngũ ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3, 22 tuổi, Kwon Yool giải ngũ. Suốt nửa năm trời, sáng thức dậy là cùng bạn bè giam chân trong tiệm internet, tối đến thì tụ tập nhậu nhẹt. Bởi lúc đó, anh chàng không biết bản thân mình muốn làm gì, muốn trở thành người như thế nào trong tương lai. Do đó, anh hiểu rất rõ cảm giác của một chàng thanh niên mới lớn vô lo vô nghĩ vì thừa biết rằng mình luôn có chỗ dựa gia đình vững chắc sau lưng. Cũng vì đã từng trải qua kinh nghiệm này nên nam diễn viên này thể hiện rất thành công vai diễn trong bộ phim điện ảnh The battle of interbet trolls (2013), kể về những thanh thiếu niên với cuộc sống trên xã hội ảo. May mắn là cuộc sống vô định ấy của Kwon Yool đã kết thúc ngay khi anh thi đậu vào trường khoa Điện ảnh. Và từ đây, cuộc sống của một người trưởng thành mới thật sự bắt đầu với anh chàng này.

Thiên thần báo thù
Đây là bộ phim truyền hình siêu dài tập (103 tập) đầu tiên mà Kwon Yool tham gia, nên ban đầu anh không biết cách để dung hòa cuộc sống của mình và nhân vật. Vốn là người cầu toàn nên trong 50 tập đầu, nam diễn viên này cảm thấy vô cùng mệt mỏi. “Trong đầu tôi chất đầy lời thoại phim, tôi cảm giác như thể mình không thể nạp thêm được bất kỳ câu chữ nào nữa. Không thuộc kịch bản nên tôi không thể nào chợp mắt được. Tôi nổi giận, hằn học với chính mình. Sự hoàn hảo mà tôi tự đặt ra cho mình đã khiến tôi vô cùng khổ sở. May mắn là sau tập 50 trở đi, mọi chuyện đã dần khác đi vì tôi học được cách thả lỏng bản thân”.

THẾ THANH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn