Jeon Hye Bin đã có vai diễn tạo cột mốc


Bây giờ Jeon Hye Bin không còn là ca sĩ, mà đã là diễn viên. Trong Nữ hoàng In Soo, người ta đã không còn thấy cái mác “ca sĩ” trên người cô nữa. Nhân vật phế phi Yoon trong cuộc chiến hậu cung tàn khốc cuối cùng đã nhận lấy cái chết thảm thương trở thành vai diễn sẽ còn lưu lại mãi trong kí ức của Jeon Hye Bin.

Cột mốc nghiệp diễn
Phế phi Yoon là nhân vật từng được các diễn viên như Jang Seo Hee, Kim Sung Ryung, Goo Hye Sun thể hiện trong các tác phẩm trước. Tuy nhiên phế phi Yoon trong Nữ hoàng In Soo là nhân vật tiếp cận khán giả theo cái nhìn mới mẻ, bộc lộ được tình cảm thuần khiết hướng về Sung Jong hơn là hình tượng ác nữ. Jeon Hye Bin tâm sự: “Dù đã đóng vai ác trong tác phẩm trước đây nhưng tôi vẫn thấy lo lắng về hình tượng ác nữ lần này. Phế phi Yoon rất có sức hút. Sinh ra trong gia đình quý tộc suy tàn, bà cuối cùng đã trở thành nữ hoàng nhưng lại gây ra những hành động sai lầm, tội lỗi. Thật ra những hành động đó là vì tình yêu nhưng đặt trong tình cảnh được xây dựng thì bà là một ác nữ. Điều đó khiến tôi cảm nhận được sự đồng cảm”. Nói về lí do chọn biên kịch Jung Ha Yeon làm nguồn động lực diễn xuất của mình, cô cho biết: “Trong những buổi casting trước đây, mọi người cứ gán dính cho tôi hình ảnh quá khứ, hầu như không có ai nhìn thấy khả năng của tôi. Thế nhưng biên kịch Jung đã nhìn thấy khả năng của tôi và tin tưởng giao vai diễn cho tôi. Vì vậy tôi càng chăm chỉ làm việc hơn để đáp lại sự kì vọng”. Và thế là phế phi Yoon trở thành cột mốc trong cuộc đời diễn xuất của Jeon Hye Bin, giúp cô quyết tâm bước đi trên con đường diễn xuất bằng một tinh thần mới. Cô thổ lộ: Nữ hoàng In Soo là tác phẩm thật sự khó. Sau khi phim đóng máy, tôi cảm thấy thoải mái như thể đã vượt qua được ngọn núi hiểm trở.  Bây giờ, dù làm cái gì khác mang tính chất chuyên môn, tôi vẫn cảm thấy vững tin. Tôi cảm thấy từ bây giờ mình đã có khởi đầu mới”.

Jeon Hye Bin trong phim Nữ hoàng In Soo

Tác phẩm ý nghĩa
Đối với Jeon Hye Bin, Nữ hoàng In Soo còn là tác phẩm có rất nhiều ý nghĩa. Đó là bộ phim cô đóng với những tiền bối nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật diễn như Chae Shi Ra, Kim Mi Suk. Đặc biệt, vai diễn phế phi Yoon độc ác đã giúp cô trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, giúp cô chạm đến những vùng diễn xuất đa dạng. Jeon Hye Bin cho biết: “Khi quay phim, tôi thật sự khóc rất nhiều. Diễn tính cách hai mặt thật quá vất vả nhưng nhờ diễn chung với các tiền bối mà tôi giảm bớt được chút ít cảm giác áp lực. Vượt qua những cảnh khó, tôi nảy sinh lòng tự tin. Phản ứng tốt đẹp của những người xung quanh sau khi tôi tham gia Nữ hoàng In Soo trở thành nguồn sức mạnh lớn lao của tôi. Gia đình tôi, những người bạn bên giáo hội mà tôi tham gia cũng xem rất nhiều. Tôi thấy xấu hổ khi đi nhà thời mỗi chủ nhật hàng tuần (cười). Đặc biệt vì nội dung phim là cổ trang, lịch sử nên có nhiều người lớn tuổi xem phim lắm. Tôi đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy nhiều bài viết tốt đẹp trên các diễn đàn. Tôi rất biết ơn khi có người nhìn thấy tôi và nói rằng tín nhiệm tôi”.

Diễn xuất mới là ước mơ của tôi
Jeon Hye Bin debut năm 2002 với vai trò là thành viên nhóm Luv, bắt đầu hoạt động ca hát. Cô cho biết: “Sự thật vốn dĩ ước mơ của tôi là trở thành diễn viên nhưng lại debut làm ca sĩ. Tôi nghĩ việc mình tham gia hoạt động diễn xuất chỉ là trở lại đúng với vị trí của mình”. Tuy nhiên, dù đang hoạt động trên tư cách diễn viên nhưng khi nói về hoạt động ca hát trong quá khứ, cô vẫn bảo rằng mình hoàn toàn không hối hận: “Diễn viên là ước mơ của tôi nhưng khi hoạt động ca hát, tôi vẫn thật sự yêu thích. Từ ca hát chuyển sang đóng phim nên tất nhiên có nhiều cái nhìn không tốt lắm về tôi. Nhưng nếu tôi nhập vai tốt thì chuyện đó đâu có gì xấu. Dạo gần đây việc các ca sĩ idol tham gia đóng phim đã mang tính kinh doanh rồi. Tôi nghĩ đó là chuyện không thể tránh khỏi. Hiện tại tôi không có kế hoạch gì cho hoạt động ca sĩ trong tương lai. Tôi muốn nắm bắt vị trí trên tư cách diễn viên. Dù không biết mình sẽ đi xa thêm bao nhiêu nhưng ở mức độ nào đó tôi đang tự hài lòng với hình ảnh của mình. Tôi mong trong tương lai, tôi sẽ trở thành diễn viên có trọng lượng”.

Nghệ sĩ đa năng
Ngoài hoạt động ca hát và diễn xuất, Jeon Hye Bin còn nổi bật như một nghệ sĩ đang năng bởi việc tham gia các chương trình giải trí đa dạng. Nếu chương trình Match made in heaven (MBC) giúp cô gây chú ý thì các chương trình giải trí các loại sau đó giúp cô khoe “chất nghệ sĩ” của mình. Đặc biệt là việc tham gia chương trinh Luật rừng (SBS) đã đem đến cho cô cơ hội thể hiện thực lực. Cô kể: “Khi quay chương trình, tôi cứ tưởng mình sắp chết nhưng khi xem lại trên sóng truyền hình, tôi thấy thật thú vị. Tôi sẽ không có cơ hội để trải nghiệm như thế lần thứ hai đâu. Khi còn bé, tôi đã được xem là cô bé sống nơi hoang dã nên tôi đã làm tốt mọi thứ bằng chính cơ thể của mình (cười). Khi quay, dù thời gian ngắn nhưng bước nào cũng cần thể lực, cũng không biết phương pháp nên rất vất vả”.

T.M   

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn