Jung Kyung Ho - tôi không thể trút bỏ bản thân


Trong Tình yêu còn mãi, Jung Kyung Ho chỉ nhìn một người con gái duy nhất, đó là tình yêu thuần khiết. Jung Kyung Ho cho biết ở mỗi vai diễn anh đều bộc lộ bản thân. Diễn xuất chính là đối tượng của tình yêu thuần khiết mà anh ôm ấp. Giữa tham vọng và hiện thực, anh nhìn nhận và làm công việc mà mình có thể làm. Dù trong quá khứ hay trong tương lai, tình yêu thuần khiết của anh không biến đổi.

Anh đã đóng khá nhiều bộ phim có độ dài khoảng 40 tập?
- Nơi tình yêu bắt đầu, Công chúa Ja Myung Go với bộ phim lần này. Còn phim truyền hình hàng ngày thì có Sweet Heart, Sweet Darling. Phim càng dài thì gánh nặng càng lớn. Thêm nữa, dẫu không chỉ riêng mình dẫn dắt phim nhưng nếu là nhân vật chính thì cần phải dẫn dắt khán giả đồng hành cùng phim trong thời gian dài. Có mặt vất vả nhưng cũng có nhiều tình huống thú vị. Tôi đóng phim lần này với Jung Eum và anh Soo Young. Cả ba nói chuyện với nhau nhiều nên khi tiến hành cảm thấy ít nặng nề hơn.

Đã nếm trải mấy lần, vậy anh có được kinh nghiệm gì?
- Nếu là phim dài khoảng 40 tập thì sự thật không thể tránh khỏi việc lặp lại câu chuyện. Phải có những cảnh thoải mái để khán giả thả lỏng. Tôi cố gắng diễn tốt những lúc như vậy để khán giả không thấy nhàm chán. Ở khía cạnh này thì bản thân việc diễn xuất trong một bộ phim dài tập là sự học tập. Điểm yếu của việc đóng phim dài tập chính là đánh mất cuộc sống riêng tư nhưng từ nửa sau bộ phim tôi vẫn tìm lại được cuộc sống của bản thân.

Jung Kyung Ho trong phim Tình yêu còn mãi

Phim dài tập đem đến cho anh sự tin tưởng?
- Tôi không rõ nữa. Khi chọn Tình yêu còn mãi, tôi nghĩ trước tiên đến cái mình đóng, chứ không chịu ảnh hưởng của việc dài hay ngắn. Trước khi quay, kịch bản mới có đến tập thứ mười nhưng tôi thấy quá thú vị. Bước đầu tiên của tôi phải là sự thú vị. Yếu tố quan trọng khi tôi chọn tác phẩm không phải độ dài mà là cái gì để tôi có thể diễn tốt, là người nào tôi sẽ đóng chúng.

Trong phim này, anh thích điều gì?
- Tiền bối Cha In Pyo, Jung Woong In, Shim Hye Jin đều là những người lúc nào tôi cũng muốn diễn chung. Có cả các diễn viên trẻ mà tôi yêu thích như anh Soo Young, Jung Eum nữa nên thật thú vị. Hơn nữa, thể loại phim thời đại cũng thật cuốn hút. Vì không sống trong thời đại đó nên suy nghĩ muốn đóng thử một lần càng lớn mạnh hơn. Đây là câu chuyện loạn lạc trong thập niên 80-90 nên có nhiều điểm cần cẩn trọng. Không được bất cẩn thể hiện câu chuyện và nhân vật không có.

Nhìn hồ sơ nghề của anh thì thấy có nhiều vai diễn đáng giá như ông trùm, kẻ bỏ trốn, anh chàng yêu trong sáng...
- Khi ở trong quân đội, tôi đã nghĩ mình phải làm những việc mà mình chưa làm. Thời gian trống hai năm giúp tôi già dặn hơn để có thể đóng những vai chưa từng đóng. Tôi nghĩ về những cái mình có thể đóng tốt khi còn trẻ. Khi đó tôi đã cố đóng nhiều vai diễn khác nhau, hơn là đóng cái mà mình đóng tốt. Ổn định lại tinh thần, tôi thấy biết ơn về mọi điều. Dù gì thì tinh thần tôi vẫn rất phấn chấn đây (cười).

Nói đến diễn viên Jung Kyung Ho thì anh vẫn chưa vẽ ra được cho mình nhân vật đặc trưng nào?
- Tôi vẫn còn nhiều thiếu sót nên khi đóng các vai diễn đều có cảm giác như đó là Jung Kyung Ho. Sẽ là nói dối nếu nói tôi đã in dấu sở hữu vào một vai diễn nào đó. Bởi vì tuổi tác nên trong các phim trước, tôi đã không thể trút bỏ bản thân Jung Kyung Ho ra khỏi nhân vật. Tuy nhiên điểm mạnh của tôi là tôi diễn với suy nghĩ làm tốt điều mình có thể làm trong độ tuổi của mình hơn là tìm kiếm cái tôi khác.

Gần đây đang nở rộ xu thế của các diễn viên xuất thân người mẫu trẻ tuổi. Lập trường của anh ra sao?
- Có nhiều kênh truyền hình khác nhau nên sự thật là sẽ có nhiều cơ hội. Có nhiều kịch bản hơn nên sự lựa chọn cũng dễ dàng hơn nhưng đồng thời cũng gia tăng những điều khó khăn. Điều đó càng khiến tôi mong muốn được diễn chung với những người xuất sắc trong một tác phẩm xuất sắc nhiều hơn.

Anh muốn được gọi là diễn viên như thế nào?
- Đương nhiên là diễn viên diễn hay.

Ngoài diễn xuất, anh còn quan tâm gì đến hoạt động xã hội?
- Nghề diễn viên gặp nhiều stress lắm. Tôi nghĩ thời gian hoạt động ngoài diễn xuất là điều cần thiết đối với diễn viên. Tôi tham gia hoạt động tình nguyện trong mấy đoàn thể liên quan đến những chú cún bị bỏ rơi. Bây giờ chỉ ở mức đó thôi. Tôi nghĩ trong tương lai tôi sẽ tích cực hơn.

Anh còn cách nào giải stress nào nữa?
- Bây giờ khi gặp stress là tôi gặp bạn bè và uống rượu. Như vậy thôi là tôi đã giải stress được rồi (cười).

MẪN MẪN (Theo ilyo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn