Lưu Tư Hy - Gặt hái danh lợi sau khi bị... “ném đá”


Trong phim Vòng xoáy thiện ác, Lưu Tư Hy đảm nhận vai nữ chính thứ hai Đỗ Trác Tư. Là khuôn mặt mới của màn ảnh nhỏ TVB, nhưng cô lại bị khán giả “ném đá” tơi bời bởi nghi án phẫu thuật thẩm mỹ. Từ một diễn viên trẻ chưa được ai biết đến, Lưu Tư Hy đã nổi tiếng chóng vánh chỉ sau một bộ phim.

  Lưu Tư Hy thổ lộ: “Vào nghề ba năm nay, tôi từng làm phát thanh viên mục tin tức giải trí, người chủ trì chương trình “Dấu chân Ma cau”, đã tham gia diễn xuất trong phim Cự luân với vai trò khách mời, nhưng có cơ hội đảm nhận vai diễn nặng ký trong phim Vòng xoáy thiện ác thì đây là lần đầu tiên. Trong phim, tôi là bạn gái của Ngô Trác Hy, được diễn tay đôi với diễn viên thực lực Quách Tấn An, Điền Nhụy Ni, tôi cảm thấy rất may mắn, giống như đổi vận may của nửa đời người để lấy cơ hội lần này”.

Sau khi bị cư dân mạng xoi mói dung nhan, Lưu Tư Hy đã trở nên nổi tiếng, nhận được nhiều lời mời đóng quảng cáo. 

Xoi mói dung nhan
Tự biết bản thân không xinh đẹp nên trước khi bộ phim Vòng xoáy thiện ác phát sóng, Lưu Tư Hy đã chuẩn bị tâm lý đón nhận những lời phê bình, nhưng mỗi ngày đều phải đối mặt với hàng trăm lời nhắn trên weibo mà có đến 70% là những chỉ trích như “mặt đơ”, “phẫu thuật thẩm mỹ”... Lưu Tư Hy hình dung tâm trạng của mình từ bình thản đón nhận, đã trở nên ngày càng nặng nề: “Hàng ngày tôi đều nhận được những lời mắng chửi trên weibo, một số là lời chê bai bình thường, nhưng có một số là châm chọc ác ý, trong đó có một lời nhắn khiến tôi khó quên nhất: “Cô sinh ra xấu như vậy, nếu mẹ cô sớm biết, lúc đầu đã không nên sinh cô rồi”. Đọc được những lời như vậy, lòng tôi rất chua xót, bởi vì mẹ tôi cũng có weibo, tôi sợ khi mẹ xem những lời nhắn này sẽ rất buồn”. Là một người con gái, bị dân mạng hùa vào xoi mói dung nhan của mình, đương nhiên Lưu Tư Hy cảm thấy rất không thoải mái, nhưng cô vẫn tỏ ra bình tĩnh: “Nhiều bạn bè không ngờ tôi lại có thể bình thản đối mặt như vậy, kể cả các bạn diễn Lý Á Nam, Dương Tú Huệ, Tiểu Bảo (Trần Gia Giai), thậm chí giám chế Vương Tâm Úy cũng sợ tôi không vui nên gọi điện thoại hỏi thăm tôi. Giám chế cổ vũ tôi rằng là một người mới cần phải vượt qua giai đoạn này, Tiểu Bảo thì bảo tôi xóa hết những nhận xét ác ý trên weibo, khiến tôi rất cảm kích”.

Trong phim “Vòng xoáy thiện ác”, lần đầu tiên Lưu Tư Hy đảm nhận vai nữ chính thứ, diễn cặp với Ngô Trác Hy.

“Tái ông mất ngựa”
Nhưng có câu “Tái ông thất mã, yên tri phi phúc” (Tái ông mất ngựa, họa phúc khôn lường), Lưu Tư Hy bị mọi người hùa theo công kích, cư dân mạng cũng nhanh chóng vào cuộc tìm hiểu thân thế của cô. Có tin đồn gia đình Lưu Tư Hy ở Ma cau rất giàu có, nhờ có mẹ làm hậu thuẫn mà cô nhanh chóng được giao vai nữ chính thứ hai trong phim Vòng xoáy thiện ác, cái tên Lưu Tư Hy lập tức được mọi người chú ý đến, trở thành “hot girl” trên mạng. Về tin đồn này, cô đã phản hồi: “Tôi là người Ma cau, trước đây từng làm giáo viên, cũng từng làm kinh doanh, tôi cảm thấy cuộc sống là sự trải nghiệm nên mới đăng ký thi Hoa hậu. Ngay từ đầu mẹ đã không tán thành tôi đi thi Hoa hậu, cho đến khi tôi bị loại và ký hợp đồng gia nhập làng giải trí, mẹ tôi rất giận. Bà vẫn nghĩ sau cuộc thi tôi sẽ trở về Mỹ học thạc sĩ, vì vậy từ khi tôi làm việc trong ngành giải trí, quan hệ giữa tôi và mẹ không tốt lắm, người nhà cũng không ủng hộ. Sau khi trở thành nghệ sĩ, dù có gặp những chuyện không vui tôi cũng không thể kể với người nhà, quãng thời gian này khá khó khăn, tôi tự hỏi tại sao người nhà không thể làm người cuối cùng ủng hộ tôi. Tuy nhiên, từ lúc tôi bị “ném đá” trên mạng, tối nào mẹ cũng gọi điện thoại trò chuyện với tôi, người cha kiệm lời của tôi cũng gửi tin nhắn khích lệ tôi, ông viết: “Khi đã vượt qua được sự oan ức, trong tương lai nhất định sẽ có đột phá”. Cuối cùng tôi cũng cảm nhận được sự ủng hộ của người nhà”.

  Quả nhiên sau đó Lưu Tư Hy đã nhìn thấy hy vọng ở cuối đường hầm, càng bị chê bai cô càng nổi tiếng, chỉ vỏn vẹn hơn một tháng cô đã nhận được lời mời tham dự sự kiện của bốn trung tâm thương mại, nhận đóng quảng cáo. Theo cô tiết lộ, từ khi bộ phim Vòng xoáy thiện ác ra mắt, thu nhập của cô đã tăng lên gấp đôi.

Lưu Tư Hy tự biết bản thân không xinh đẹp, nên khi đóng phim “Vòng xoáy thiện ác”, cô đã trang điểm quá tay, biến khéo thành vụng trở thành “mặt đơ”. 

Biến khéo thành vụng trở thành “mặt đơ”
  Dù bị mọi người chê là xấu xí, nhưng tính cách của Lưu Tư Hy vốn rất lạc quan, không hề lo lắng sẽ ảnh hưởng đến việc hẹn hò, kết hôn của cô. Cô còn cho rằng, ngoại hình bình thường của cô là bằng chứng rõ ràng nhất chứng tỏ cô không phẫu thuật thẩm mỹ, chỉ là lần đầu tiên đảm nhận vai nữ chính thứ hai, cô trang điểm hơi quá tay, biến khéo thành vụng trở thành “mặt đơ”: “Tôi thừa nhận mũi của mình không được cao, trước đây tôi không cảm thấy mũi mình xấu, nhưng bị nhiều người chê bai, bây giờ cả bản thân tôi cũng cảm thấy nó rất khó coi, nhưng tôi bị viêm mũi dị ứng nghiêm trọng nên không thể phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu tôi gặp một chàng trai mình thích, nhưng người ấy vì dung mạo của tôi mà không chấp nhận tôi, vậy thì chàng trai ấy không thích hợp với tôi”.

  Lưu Tư Hy cho biết, qua cơn sóng gió này, cô đã có thêm rất nhiều cuộc hẹn: “Có thể sau khi xem phim hoặc đọc được những lời bình luận về tôi, nhớ đến sự tồn tại của tôi, rất nhiều bạn học cũ, đồng nghiệp cũ rủ tôi đi ăn cơm”. Đúng như lời Lưu Tư Hy, cô không phải một đại mỹ nhân, nhưng với tính cách thân thiện, tin rằng cô không thiếu người theo đuổi.

Lưu Tư Hy tiết lộ, từ khi bộ phim “Vòng xoáy thiện ác” ra mắt, thu nhập của cô đã tăng lên gấp đôi.

NGHI TRÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn