Trần Hào và Cái Minh Huy - Trùng phùng sau 12 năm


Bộ phim Chuyện tình sân khấu kể về nghệ sĩ ca kịch Giản Khiết (Cái Minh Huy đóng), dù đạt được thành tựu lớn trong sự nghiệp nhưng vẫn cô đơn một mình, tình cờ cô gặp được nhà thiết kế nội thất Mãn Thừa Khang (Trần Hào đóng) có tính cách hoàn toàn trái ngược với cô, việc gì cũng so đo tính toán.
Cái Minh Huy đã lâu không xuất hiện trên màn ảnh nhỏ TVB, lần này cô gặp lại bạn diễn cũ của 12 năm trước là Trần Hào để cùng tạo nên câu chuyện tình yêu hài hước trên màn ảnh.

Cái Minh Huy
Thật ra, ban đầu vai nam chính trong phim Chuyện tình sân khấu vốn được giao cho Lê Diệu Tường, nhưng do anh không sắp xếp được thời gian nên đã từ chối nhận vai, việc này khiến Cái Minh Huy vô cùng lo lắng. “Vì năng lực diễn xuất của tôi có hạn, sau đó Tổng giám bộ phận chế tác chị Tăng Lệ Trân nói tìm Trần Hào thay thế thì tôi lập tức yên tâm. A Mo (Trần Hào) và tôi đã quen biết từ lâu, không cần tốn thời gian để tìm hiểu nhau nữa. Khi nghe nói có thêm các diễn viên gạo cội như chị Lý Tư Kỳ, La Lạc Lâm... thì tôi càng yên tâm hơn. Đóng phim là công việc của một tập thể, mọi người phối hợp với nhau ăn ý thì gánh nặng trên vai cũng sẽ giảm nhẹ”.

Kỷ niệm 25 năm gia nhập làng ca kịch
Trên sân khấu tỏa sáng rực rỡ, sau hậu trường khổ cực bao nhiêu có ai hay? Cái Minh Huy cho rằng, bộ phim Chuyện tình sân khấu đã phản ánh thực tế trong làng ca kịch: “Để có được sự thành công, một nghệ sĩ ca kịch cần phải hy sinh rất nhiều thứ. Tôi gia nhập làng ca kịch đã 25 năm, phải trải qua rất nhiều khổ cực mới có được ngày hôm nay. Bộ phim này giống như được “đo ni đóng giày” cho tôi vậy, là một diễn viên, được diễn xuất trong một bộ phim có nhiều điểm giống với bản thân như vậy là điều rất đáng quý, vì vậy tôi rất trân trọng cơ hội diễn xuất lần này. Đây cũng là dịp kỷ niệm 25 năm tôi gia nhập làng ca kịch”.

  Cùng với việc chia sẻ những tâm tư về ca kịch, Cái Minh Huy cũng cho rằng nhân vật Giản Khiết khá giống với tính cách của cô ngoài đời: “Giản Khiết có đòi hỏi vô cùng nghiêm khắc đối với công việc, nhưng ngoài đời là người khá phóng khoáng, cuộc sống của cô đều do người quản lý thu xếp, nhờ đó cô có thể chuyên tâm làm một nhà nghệ thuật trên sân khấu. Tính cách của cô ấy rất giống tôi, cả hai đều là người không giỏi quản lý tiền bạc, may là tôi còn có người nhà giúp đỡ, chỉ cần họ có tiền đưa cho tôi xài là được. Tôi cảm thấy làm người nhiều lúc cũng không cần phải quá so đo tính toán, sống đơn giản một chút sẽ hạnh phúc hơn. Thật ra, trong phần đầu của bộ phim, nhân vật không giống tôi lắm, đến phần giữa mới bắt đầu giống, vì vậy tôi rất dễ nhập vai, cảm giác như đang thổ lộ tiếng lòng của mình vậy”.

Trần Hào và Cái Minh Huy từng đóng cặp trong phim “Xe duyên”, sau 12 năm mới có dịp gặp lại trong “Câu chuyện sân khấu”

Trần Hào
Trần Hào và Cái Minh Huy từng đóng cặp trong phim Xe duyên, sau 12 năm mới có dịp gặp lại, Cái Minh Huy nhận xét Trần Hào sau khi lập gia đình đã có sự thay đổi rất lớn, trước đây anh khá lạnh lùng, nay thì trở nên vui vẻ và hòa đồng hơn. Ngược lại, Trần Hào nhận thấy Cái Minh Huy không thay đổi nhiều so với 12 năm trước, tính cách vẫn lạc quan, hơn nữa bộ phim lấy đề tài ca kịch, càng giúp anh hiểu thêm về công việc của một nghệ sĩ ca kịch gạo cội như Cái Minh Huy: “Thông qua bộ phim Chuyện tình sân khấu, mọi người sẽ có cái nhìn tường tận hơn về hoạt động của một đoàn ca kịch, công việc cũng như trách nhiệm của một trưởng đoàn, và còn có thể nhìn thấy một mặt khác của Cái Minh Huy. Được xem cô ấy biểu diễn ca kịch trên màn ảnh nhỏ đã là điểm đáng xem của bộ phim này”.

  Trong phim, Trần Hào và Cái Minh Huy có mối quan hệ tình cảm, anh hình dung đây là mối tình đặc biệt: “Tình cảm của chúng tôi không rõ ràng, tôi còn có mối quan hệ tình cảm khác với Chu Tuyền. Lúc tôi và Minh Huy mới quen nhau, do tính cách và quan điểm sống khác nhau nên chúng tôi khắc khẩu như sao hỏa đụng địa cầu vậy, hễ đụng độ là cãi nhau tóe lửa. Sau khi đã hiểu nhau hơn, chúng tôi đều đánh giá cao đối phương, là loại cảm giác “anh hùng trọng anh hùng”, vì vậy giữa chúng tôi không có nhiều tình tiết lãng mạn”.

So đo tính toán
Mấy năm gần đây, Trần Hào chủ yếu đóng dạng vai nghiêm túc, Chuyện tình sân khấu thuộc thể loại hài nhẹ nhàng mà anh đã lâu không tham gia. Vốn là người thích thử thách bản thân, lần này Trần Hào đã được toại nguyện với một nhân vật có tính cách so đo: “Nhân vật Mãn Thừa Khang là nhà thiết kế nội thất việc gì cũng so đo tính toán, trước đây tôi chưa từng diễn loại vai này. Để thể hiện tính cách nhân vật, có một vài cảnh quay đặc tả tính so đo của anh ta, trên màn ảnh cũng sẽ hiện ra những con số tính toán, thủ pháp quay phim khá mới mẻ”.

  Ngoài đời, phong cách phóng khoáng của Trần Hào tạo cho người khác cảm giác anh là người rất bình dị dễ gần, hoàn toàn khác với tính so đo tính toán của Mãn Thừa Khang, nhưng anh cho biết thật ra bản thân cũng có đặc tính đó, chỉ là không ai biết: “Mỗi người đều có lúc phải so đo tính toán, nhất là bây giờ đã có con cái, cần phải suy tính cho tương lai của con nữa. Có thể nói, tôi đã thoải mái bộc lộ tính cách này trong vai diễn. Tôi cảm thấy bộ phim Chuyện tình sân khấu đem lại rất nhiều bất ngờ thú vị cho bản thân, giám chế rất khéo trong việc đưa đặc tính của diễn viên vào vai diễn. Thật ra, mỗi nhân vật đều có điểm nổi bật, sự phối hợp ăn ý giữa các diễn viên cũng đem lại nhiều hiệu quả bất ngờ”.

ĐÔNG NGHI
(Theo tạp chí TVB)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn