“Tiểu Long nữ” - Ngô Trác Lâm viết tâm thư cho mẹ, Ngô Ỷ Lợi rút bài học kinh nghiệm


Sự kiện “Tiểu Long nữ báo cảnh sát cứu mẹ” xảy ra đến nay đã hơn hai tuần. Sau khi được bảo lãnh tại ngoại, Ngô Ỷ Lợi vẫn đi làm bình thường, hỏi cô đã “tiêu hóa” được sự việc này chưa? Cô nói: “Đã nghĩ thông suốt, nhưng vẫn chưa thể trở lại trạng thái bình thường”. Bức thư xin lỗi mà con gái Ngô Trác Lâm gửi cho mẹ, Ngô Ỷ Lợi luôn mang theo bên mình, đồng thời cô đã gửi lời nhắn đến con gái thông qua cuộc phỏng vấn: “Hai mẹ con, hiểu nhau mà”. Về phía Ngô Trác Lâm, vì sức khỏe của mẹ mà tiến hành kế hoạch “Công khai cầu cứu”. Hiện tại cô bé đang sống ở nhà họ hàng, qua điện thoại, cô bé điềm tĩnh nói: “I’am fine” (Cháu vẫn khỏe).    

  Ngày 11.3, Ngô Trác Lâm báo cảnh sát việc mình bị mẹ đánh, khi cảnh sát đến nhà Ngô Ỷ Lợi lấy khẩu cung của người giúp việc Philippin còn tìm thấy một lượng nhỏ nghi là ma túy. Thật ra, phía sau sự kiện “Ngược đãi trẻ em” còn ẩn chứa một câu chuyện cảm động lòng người. Cô bé 15 tuổi Trác Lâm nhìn thấy mẹ bị nghiện rượu, sức khỏe đã gióng lên hồi chuông báo động, trong tình cảnh không còn cách nào khác đành phải công khai sự việc này, hy vọng có thể mượn sự hỗ trợ từ bên ngoài, ép mẹ phải cai rượu, bắt đầu cuộc sống mới.

 Ngô Ỷ Lợi sợ con gái buồn nên cô định gởi chú mèo cưng đến cho Trác Lâm bầu bạn.

  Sau khi sự việc xảy ra, Trác Lâm ở bệnh viện nhiều ngày, được bệnh viện và tổ chức xã hội bảo vệ nghiêm ngặt, giáo viên ở trường luân phiên đến chăm sóc và trò chuyện với cô bé, giúp cô bé trải qua những ngày bình yên. Đáng lý Trác Lâm đã được xuất viện sớm, nhưng vì tâm lý cô bé chưa ổn định nên đến ngày 18.3 mới được nhân viên xã hội đưa rời khỏi bệnh viện qua một lối đi bí mật. Tạm thời cô bé đang ở nhờ nhà một người họ hàng.

Nghe tiếng chim hót mới ngủ được
Nghe giọng nói trong điện thoại, có thể cảm nhận được tâm trạng của Trác Lâm đã trở lại bình thường, cô bé nói: “I’am fine”. Tuy nhiên, những ngày qua cô bé đều ngủ không yên giấc, đến tờ mờ sáng mới có thể chợp mắt: “Nghe tiếng chim hót mới ngủ được”. Có lần, PV trò chuyện với cô bé qua điện thoại, lúc đó đã là buổi tối, Trác Lâm cười nói: “Mới vừa ngủ dậy, giống như là đi nước ngoài, giờ giấc ngủ nghỉ bị đảo lộn hết”. Để tránh việc trong thời gian lên lớp Trác Lâm bị giới săn ảnh quấy rầy, phía nhà trường đã cho cô bé tạm thời nghỉ phép. Đến khi tình hình của Trác Lâm ổn định, giáo viên sẽ đem bài tập đến cho cô bé làm để không xao nhãng việc học. Sau lễ Phục sinh, cô bé mới quay lại trường.

Tuần qua, Ngô Ỷ Lợi đã trở lại với công việc, khi ghi hình cho chương trình “Thú cưng ER”, cô đã tỏ ra tươi tắn trước ống kính nhưng thật sự thì cô cảm thấy rất mệt mỏi.

  Mấy năm nay, Ngô Trác Lâm trở thành mục tiêu đeo bám của giới săn tin, mỗi khi hai mẹ con có động tĩnh gì đó, giới săn tin lập tức bám theo Trác Lâm khiến cô bé đi đâu cũng không được thoải mái tự nhiên. Tuy rằng tình huống này Trác Lâm gặp nhiều cũng thành quen, nhưng thật ra trong lòng cô bé rất không vui. Dù vậy, “cô bé người lớn” này vẫn nói một cách thông cảm: “Cháu luôn cố gắng nói với bản thân là không nên nổi giận với họ, cháu rất hiểu họ làm vậy cũng vì công việc”.

Để chú mèo cưng làm bạn với con
Những ngày này, Trác Lâm chẳng những không thể đến trường mà hoàn toàn không thể ra ngoài. Ngô Ỷ Lợi lo lắng con gái sẽ buồn nên muốn gởi chú mèo cưng đến làm bạn với con: “Như vậy con bé sẽ vui hơn”. Thường ngày Trác Lâm vẫn xem chú mèo cưng như người bạn tâm giao để tâm sự. Đột nhiên không được gặp cô chủ nhỏ, chú mèo có hành động khác thường nào không? Ngô Ỷ Lợi cho biết: “Nó thường ngồi trước cửa nhà, khi tôi về nó liền bám lấy tôi”.

  Ngô Ỷ Lợi nói mấy tuần nay, cô cảm thấy rất mệt mỏi. Hỏi cô có còn uống rượu nữa không? Cô thành thật trả lời: “Không gạt bạn, có nhưng rất ít, chỉ là trước khi đi ngủ uống một ly”. Sau đó cô tiết lộ: “Tôi dự tính đợi một thời gian nữa sẽ đi bác sĩ khám, hỏi bác sĩ có loại thuốc thần kinh nào có thể giúp được tôi”.

 Ngô Trác Lâm rất thương yêu mẹ, muốn mẹ học cách thật sự hạnh phúc, nhưng lại sợ mẹ giận nên cô bé đã nhờ nhân viên xã hội giúp cô chuyển bức tranh đến cho mẹ.

Vẽ tranh gởi mẹ
Những ngày qua hai mẹ con Ngô Ỷ Lợi không được tiếp xúc trực tiếp, mới đây cô có gặp nhân viên xã hội, người này đưa cho cô một mảnh giấy không còn hoàn chỉnh, là thư xin lỗi Trác Lâm gởi cho mẹ. Trên mảnh giấy là một chiếc đầu chó được vẽ bằng bút chì, biểu hiện như đang run rẩy, khóe mắt như chảy ra hai hàng lệ, bên cạnh là dòng chữ: “I just want you to learn to be truly happy” (Con chỉ muốn mẹ học cách thật sự hạnh phúc), kế đó là câu: “I’am sorry” (Con xin lỗi).

  Hỏi Ngô Ỷ Lợi khi xem thư của con gái có cảm động đến rơi nước mắt không? Cô thổ lộ: “Không có, vì quan hệ của tôi và con gái từ trước đến giờ không phải là xấu, con bé muốn tốt cho tôi, nhưng không nghĩ ra phương pháp giúp tôi mới làm như thế, tôi hoàn toàn không giận con bé. Trải qua lần này, tôi đã rút ra bài học, học được nhiều điều, sẽ không lãng phí thời gian nữa, sau này hai mẹ con sẽ hiểu nhau hơn. Trong quá khứ tôi đã nói một số điều không nên nói, khiến con bé nghĩ rằng tôi đang trăn trối, làm con bé rất hoảng sợ. Trước đây tôi cảm thấy bản thân là một người mẹ tốt, ít nhất cũng được 70 – 80 điểm, bây giờ mới phát hiện chỉ được 60 điểm. Tôi cũng vô cùng cảm kích, lần này tôi đã nhìn rõ ai là bạn, người thân”.

  Nói về dự định trong tương lai, Ngô Ỷ Lợi nói ngắn gọn: “Nỗ lực làm việc”. Hy vọng sự việc mau chóng qua đi, hai mẹ con Ngô Ỷ Lợi sẽ nối lại quan hệ, sống nương tựa với nhau như trước. Có như thế “kế hoạch cứu mẹ” của Ngô Trác Lâm sẽ không là vô ích.

Hai mẹ con sống nương tựa nhau, mỗi năm Trác Lâm sinh nhật, Ngô Ỷ Lợi đều tổ chức mừng sinh nhật cho con gái. 

THỤC NGHI
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn