Làm quen với Lý Chính Dĩnh


Hình tượng chính trực, si tình của Lý Chính Dĩnh trong phim Tình đầu khó phai đã chiếm được tình cảm của các khán giả nữ, giúp anh trở thành “Sát thủ nội trợ”. Trong phim, tính cách của Lý Chính Dĩnh chững chạc, dịu dàng nhưng ngoài đời anh lại là một “người đàn ông môtô”, không phải nói tính cách anh hầm hố, mà là anh vô cùng yêu thích môtô phân khối lớn.

  Lý Chính Dĩnh có ngoại hình cao ráo, vừa ra đời đã là một cậu bé khổng lồ nặng 4,8kg, anh nghe kể lại lúc đó mẹ anh đã bị băng huyết, suýt nữa mất mạng. Từ nhỏ anh đã trắng trẻo dễ thương, trông có vẻ rất ngoan hiền, nhưng thật ra từ năm lớp ba tiểu học thành tích học tập của anh mỗi ngày một kém, lên trung học còn gia nhập băng nhóm lái môtô, thật khó liên tưởng hình ảnh đó với ngoại hình thư sinh của anh bây giờ. Do tính cách ngỗ nghịch như vậy nên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, anh đã bị gia đình đưa sang Mỹ du học, lúc đó anh tăng cân đến 90kg.

  Lý Chính Dĩnh có một người anh và một người chị. Lúc nhỏ, anh có một mái tóc đen rậm và dựng đứng, mỗi lần gió thổi là tóc bay đi bay lại, nên ông nội gọi anh là A Phiêu. Anh nói mình rất giống mẹ, lúc mới vừa đóng phim, bạn của mẹ anh vừa nhìn thấy anh đã biết anh là con ai, nhất là khi anh cười, ánh mắt, lông mày thậm chí cả khuôn mặt cũng giống mẹ y đúc.

Năm lớp 11 phản nghịch
Năm lớp 1 lớp 2, Lý Chính Dĩnh còn là học sinh gương mẫu nhưng sau đó thì thành tích học tập ngày càng sa sút. Khi lên trung học thành tích càng tệ hơn, khiến mẹ anh rất lo lắng. Năm lớp 11 có thể nói là thời kỳ tồi tệ nhất của Lý Chính Dĩnh, anh thường cùng đám bạn lái môtô đi khắp nơi rong chơi, có lần nhìn thấy có người chọc ghẹo bạn gái, anh liền lượm một thanh gỗ ở công trường đánh gãy tay đối phương. Sau khi Lý Chính Dĩnh tốt nghiệp trung học, cha anh cảm thấy con trai không chịu khổ thì sẽ không nên người, vì vậy ông đưa anh vào xưởng sắt làm việc 10 ngày, sau đó anh đi sửa xe máy, chỉ mấy ngày đã chịu không nổi nên chuyển sang làm nhân viên giao hàng cho siêu thị.

Lý Chính Dĩnh lúc 3 tháng tuổi, đã là đứa bé kháu khỉnh.

Sang Mỹ du học tăng cân 90kg
Lý Chính Dĩnh học trễ một năm nên 19 tuổi mới tốt nghiệp trung học. Năm 22 tuổi, sau khi xuất ngũ anh được cha mẹ đưa sang Mỹ du học, sống ở nước ngoài trong môi trường tự do vậy mà anh lại tu chí học tập, liên tiếp 4 năm đại học đều nhận được học bổng, chỉ là cân nặng cũng tăng vọt lên đến 90kg.
Tuy tính cách nổi loạn hiếu thắng của Lý Chính Dĩnh đã thay đổi nhưng thời đó anh rất mê môtô phân khối lớn, thích cảm giác phóng xe trên đường cao tốc, cũng có thể xem là một thời tuổi trẻ ngông cuồng.

Liều mạng đóng phim vì giấc mơ đạo diễn
Năm đó, Lý Chính Dĩnh gia nhập đài truyền hình Dân Thị với tấm bằng tốt nghiệp Học viện điện ảnh Columbia Mỹ, đóng phim theo kiểu “cuốn chiếu” phải nhanh chóng học thuộc kịch bản, đóng suốt 7 năm, sức khỏe cũng báo động đỏ. Hiện nay, Lý Chính Dĩnh đã chuyển sang đóng phim thần tượng: “Cho dù sau này không thể đóng phim thần tượng nữa tôi cũng không quay lại đóng phim “cuốn chiếu”, quá tổn hại sức khỏe”.

  Lý Chính Dĩnh đóng liên tiếp nhiều bộ phim cho đài Dân Thị, mãi đến sau cùng, tim suy yếu, người bị phù, còn gặp tai nạn khiến đốt sống cổ bị chấn thương, đốt thứ nhất bị lệch và để lại di chứng. Phim của đài Dân Thị có cách diễn cường điệu hóa, anh từng vì diễn xuất tự nhiên mà bị một “tiền bối” phê bình: “Cách diễn quá nhạt”. Sau khi rời khỏi Dân Thị, Lý Chính Dĩnh có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, nhưng vì đã quen làm việc với cường độ cao nên có thời gian anh cảm thấy hơi hụt hẫng.

  Lý Chính Dĩnh cười nói: “Đóng phim thần tượng thoải mái hơn nhiều, có thể ngủ đủ giấc, lúc đầu tôi còn cảm thấy không thể thích nghi khi làm việc mà tinh thần tốt như vậy”. Trong bộ phim Con đường của A Ka của đài TVBS, Lý Chính Dĩnh đóng vai nhà chế tác âm nhạc nửa chính nửa tà, nhiều dân mạng nhận xét tuyến vai này giống với nhân vật Kim Đại Phong trong phim Đời sống chợ đêm.

Lý Chính Dĩnh (vai Kiến Chí) trong phim “Tình đầu khó phai” 

Học cách giao tiếp, thoát khỏi thế giới tự kỷ
Lý Chính Dĩnh đặt kỳ vọng rất cao vào bản thân, đóng phim của đài Dân Thị hay phim thần tượng đều vì mục tiêu cuối cùng, đó là mong muốn dành dụm thật nhiều tiền để tự dàn dựng phim, tự mình làm đạo diễn. Thành tích học tập của Lý Chính Dĩnh ở Mỹ khá tốt, sau khi về Đài Loan mới phát hiện lý tưởng và thực tế cách nhau quá xa nên đành phải tạm gác lại ước mơ: “Tính cách của tôi hướng nội, nhưng đóng phim cần phải giao tiếp với nhiều người, quá trình đó rất đau khổ nhưng cũng học hỏi được rất nhiều”. Hiện tại, Lý Chính Dĩnh và người bạn học ở Mỹ đang lên kế hoạch hợp tác làm phim điện ảnh, chúc cho kế hoạch của họ sẽ thành công.

Khi thi hành nghĩa vụ quân sự, Lý Chính Dĩnh từng làm hải quân. 

NGHI TRÂN
(Theo Apple Daily)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn