Trịnh Gia Dĩnh và Trần Triển Bằng – Chính tà khó phân


Sau hơn hai năm chia tay khán giả Hong Kong, Trịnh Gia Dĩnh đã đánh dấu sự trở lại với bộ phim Thiên nhãn; Trần Triển Bằng một lần nữa thử sức với vai phản diện. Trong phim, hai người cùng nhau giải mã những vụ án bí ẩn, gây cấn, nhưng mối quan hệ giữa họ khó phân biệt bạn hay thù.

Trịnh Gia Dĩnh: Mong rằng khán giả sẽ không quên
Những năm gần đây, Trịnh Gia Dĩnh chủ yếu tập trung phát triển ở Đại Lục, bộ phim cuối cùng anh đóng cho TVB là Tòa án lương tâm 2 đã phát sóng vào năm 2012, chẳng trách Trịnh Gia Dĩnh hy vọng khán giả Hong Kong không quên anh: “Tôi đặt rất nhiều kỳ vọng vào bộ phim Thiên nhãn, hy vọng khán giả Hong Kong biết được Trịnh Gia Dĩnh vẫn còn đang đóng phim”. Trong phim Tòa án lương tâm 2, Trịnh Gia Dĩnh đóng vai La Lực Á luộm thuộm để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. Lần này trong phim Thiên nhãn, giám chế Phương Tuấn Kiếm đã “đo ni đóng giày” cho Trịnh Gia Dĩnh vai Tư Đồ Thuấn để anh thỏa sức phát huy diễn xuất: “Mỗi khi hóa thân vào một nhân vật, tôi đều bỏ ra khá nhiều tâm trí như thay đổi ngoại hình, tâm trạng, lối diễn xuất, vì tôi mong muốn sẽ đem lại cảm giác mới mẻ cho khán giả. Tư Đồ Thuấn có tính cách cô độc, chỉ chú tâm vào việc điều tra phá án, cho dù anh không còn làm cảnh sát, chuyển sang làm giám đốc bảo an của khách sạn, anh vẫn không thay đổi những thói quen cũ, tích cực điều tra những vụ án xảy ra tại khách sạn, đồng thời còn hỗ trợ sư muội Huỳnh Nhã Tịnh (Lâm Hạ Vy đóng) phá án”.

 Đã hơn 2 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ Hong Kong, lần này đánh dấu sự trở lại với bộ phim “Thiên nhãn” (đang phát sóng trên kênh SCTV9, lúc 20g15), Trịnh Gia Dĩnh đã nỗ lực hết mình trong các pha hành động. 

  Trong phim, một điểm đặc biệt khác là Trịnh Gia Dĩnh đóng đúp vai – Tư Đồ Thuấn và người anh em sinh đôi bị thất lạc Trịnh Lực Hành, sau khi Trịnh Lực Hành phẫu thuật thẩm mỹ là do Trần Triển Bằng đóng: “Vai Trịnh Lực Hành lúc còn mang gương mặt cũ chỉ xuất hiện trong tập đầu tiên, tôi dùng thân phận này để diễn một cảnh tình cảm nóng bỏng với Dương Di, cô ấy có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, vì vậy cảnh phim này chúng tôi thực hiện khá dễ dàng”.

Chấn thương không ảnh hưởng đến việc đóng phim
Trịnh Gia Dĩnh và Trần Triển Bằng đóng vai hai anh em một thiện một ác, cuối cùng hai người ở vào thế đối đầu, đây là một trong những điểm xem chủ chốt trong bộ phim: “Do từ nhỏ Trịnh Lực Hành đã bị thất lạc, phải sống nghèo khó nên Tư Đồ Thuấn cảm thấy mắc nợ cậu ấy, vì vậy khi biết em trai làm việc sai trái, anh vẫn tiếp tục bao dung, thậm chí dùng một vài biện pháp vượt quá giới hạn để giúp đỡ cậu ấy”. Ngoài những tình tiết anh em đối đầu đầy gay cấn, trong quá trình điều tra phá án, Trịnh Gia Dĩnh còn có nhiều cảnh phim hành động: “Cảnh đấu súng, cháy nổ, cướp tiệm vàng đều có, khi quay những cảnh này đang lúc mùa hè nóng nực, khiến tôi bị sụt mất 5kg, vất vả là điều khó tránh khỏi nhưng đóng phim hiện đại còn đỡ hơn phim cổ trang, hơn nữa những cảnh hành động này cũng khá mới mẻ, tôi không muốn lặp lại những vai diễn trước đây của mình”.

  Có thể nói Trịnh Gia Dĩnh đã gặp rất nhiều sự cố khi đóng phim Thiên nhãn, như lần bất cẩn đập đầu vào khung cửa khiến phần trán bị thương và chảy máu, Trịnh Gia Dĩnh cười nói may mà bản thân không phải diễn viên thần tượng. Trước đó đóng phim ở Đại Lục, anh từng phải khâu gần 10 mũi ở đuôi mắt, suýt nữa bị phá tướng. Thật ra trước khi đóng phim Thiên nhãn, Trịnh Gia Dĩnh đã bị chấn thương ở chân trái khiến dây chằng bị tổn thương, nhưng không ảnh hưởng đến cảnh quay hành động: “Tổn thương ở chân trái là chấn thương cũ, trước khi nhận phim Thiên nhãn tôi đã điều trị hết mấy tháng trời, không ngờ chấn thương nặng hơn tôi tưởng. Khi bộ phim bấm máy, chân của tôi vẫn chưa lành hẳn, đành phải diễn những cảnh tình cảm trước, may là sau đó chấn thương đã đỡ nhiều, phần lớn các cảnh hành động tôi đều có thể tự mình thực hiện, chỉ cần cẩn thận một chút”.

Trần Triển Bằng: Chủ động nhận vai phản diện
Một trong những quy luật bất thành văn cho các nam diễn viên TVB là trước khi nổi tiếng phải đóng qua vai ác. Do vậy, trước khi trở thành nam chính, Trần Triển Bằng cũng từng diễn vai phản diện trong phim Tình việt song bạch tuyến, Hồng võ tam thập nhị... Nhưng, trong phim Thiên nhãn, Trần Triển Bằng đã chủ động đề nghị cho anh thử sức với tuyến vai phản diện Trịnh Lực Hành: “Tôi và giám chế Phương Tuấn Chiêu từng hợp tác trong phim Đơn luyến song thành, hai bên làm việc với nhau rất ăn ý. Lần này chúng tôi đã cùng thảo luận kịch bản, ông ấy hỏi tôi muốn diễn vai gì, tôi nói hay là diễn vai phản diện, lâu quá không làm người ác rồi”.

  Trần Triển Bằng thẳng thắn nói, những vai phản diện trước đây chỉ là vai ác đơn thuần, bối cảnh nhân vật rất sơ sài, còn vai Trịnh Lực Hành rất có chiều sâu: “Có nhiều vai phản diện vì hoàn cảnh khiến anh ta bị dồn vào bước đường cùng, giống như nhân vật Kiều Thiên Sinh trong phim Cự luân vậy. Tôi cảm thấy một con người là thiện hay ác có thể phân ra do trời sinh hoặc do hoàn cảnh sống, trên thực tế có một số người do bối cảnh xuất thân đã hình thành nên tính cách của họ. Sinh ra ở Hong Kong đã là hạnh phúc, nếu như sinh ra ở những quốc gia có chiến tranh loạn lạc như Iran, Irac thì rất có thể mới mấy tuổi đầu đã cầm súng làm những chuyện phi pháp rồi, là do hoàn cảnh sống xung quanh ép buộc họ phải bước vào con đường tội lỗi nếu muốn sinh tồn. Vai Trịnh Lực Hành cũng xuất phát từ quan điểm như vậy, vì bối cảnh sống của anh quá khắc nghiệt, khiến anh ta trở nên bất mãn với cuộc đời và hình thành tính cách bất cần”. Trần Triển Bằng từng làm đại sứ cho trại tị nạn, tham gia không ít hoạt động từ thiện, những trải nghiệm thực tế đã giúp anh dễ dàng nhập vai Trịnh Lực Hành: “Vai diễn này là mặt trái của một tấm gương, phản ánh những mặt đen tối của cuộc sống, tôi từng xem rất nhiều tư liệu chiến tranh khi làm đại sứ cho trại tị nạn. Vì vậy, tôi dễ dàng nắm bắt được mấu chốt để thể hiện nhân vật Trịnh Lực Hành”.

Trần Triển Bằng đã chủ động xin nhận vai phản diện Trịnh Lực Hành, đối với anh mà nói tuyến vai ác này rất có chiều sâu. 

Phấn khởi khi gặp lại Trịnh Gia Dĩnh
Trần Triển Bằng nói, anh không ngờ lại được diễn tay đôi với Trịnh Gia Dĩnh nên cảm thấy có chút hồi hộp: “Có thể nói Gia Dĩnh là người đã dõi theo tôi từ khi tôi vừa gia nhập TVB, chúng tôi từng hợp tác trong phim Anh hùng trong biển lửa Only you, hơn nữa chúng tôi đều là “con cưng” của giám chế Vương Tâm Úy nên cũng xem như có quan hệ “dây mơ rễ má”. Sau này khi tôi gia nhập hàng ngũ Tiểu sinh TVB thì Gia Dĩnh chuyển sang phát triển ở Đại Lục, vì vậy tôi rất trân trọng cơ hội hợp tác lần này”. Trần Triển Bằng cho biết thêm, sau khi bộ phim đóng máy, anh và Trịnh Gia Dĩnh đã trở thành bạn thân, hai người vẫn thường hay hẹn nhau đi dùng bữa.

  Ngoài Trịnh Gia Dĩnh, Trần Triển Bằng còn rất vui mừng khi được gặp lại Dương Di sau bộ phim Chân tướng: “Hợp tác với Dương Di cảm thấy rất yên tâm. Lần đầu tiên tôi đảm nhận nam chính là trong phim Chân tướng, lần đó tôi phải cảm ơn sự giúp đỡ của rất nhiều người, trong đó có Dương Di. So với trước đây, tôi và Dương Di nay đã thân thiết hơn, phối hợp diễn xuất với nhau cũng ăn ý hơn”.

ĐÔNG NGHI
(Theo Tạp chí TVB)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn