Yoo Joon Sang - chàng ngốc cuốn hút


Với nhân vật Bang Gwi Nam trong bộ phim truyền hình Gia đình chồng tôi, diễn viên Yoo Joon Sang đã nhận được biệt danh là “anh chồng quốc dân”. Nhờ sự nổi tiếng của phim với tỉ suất xem đài hơn 40%, anh nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo và cũng giành được giải thưởng diễn xuất tại Lễ trao giải cuối năm.

Năm 2012 quả là một năm tuyệt vời nhất đối với Yoo Joon Sang. Thế nhưng vì quá rực rỡ nên việc thoát khỏi không dễ dàng, dù trên phim truyền hình hay trong CF, Yoo Joon Sang vẫn mạnh mẽ với hình tượng “anh chồng quốc dân”. Vì vậy mọi người nghi ngờ anh chắc có lẽ sẽ lại là một “Bang Gwi Nam hiền lành” trong tác phẩm kế tiếp. Đối diện với nỗi lo, anh đã bay khỏi khuôn khổ ấy, trở thành “người cha quốc dân” qua nhân vật Hong Kyung Doo trong Thân thế bí ẩn đem lại cảm giác hoàn toàn khác biệt so với trước.

Chàng ngốc cuốn hút
Trong phim Hong Kyung Doo là thanh niên miền quê nghèo nàn, thiếu học thức nhưng là chàng trai thuần hậu có thể làm bất cứ điều gì vì con gái Hong Ae Deum (Gal So Won) và vợ yêu Jung Yi Hyun (Sung Yoo Ri). Yoo Joon Sang cho biết: “Hong Kyung Doo là nhân vật thật sự lôi cuốn. Cho đến bây giờ tôi chưa từng đóng nhân vật nam nào bị nữ chính mắng chửi mà không tính toán gì. Lâu lắm rồi tôi mới đóng phim mà bị la mắng như vậy, nào là đồ ngốc, là kẻ đeo bám. Trong khoảnh khắc nào đó, tôi nghĩ rằng ngày nào đó một Hong Kyung Doo như vậy sẽ được thông hiểu. Vì vậy tôi tin tưởng vào biên kịch, tin tưởng vào Hong Kyung Doo mà đi đến cuối cùng. Kết quả thì thật thỏa mãn”.

Thân thế bí ẩn không đạt thành công lớn về phương diện chỉ số vì chỉ ghi được mức rating một con số nhưng là bộ phim thành công bảo vệ sự ấm áp theo đánh giá của những khán giả đã từng xem qua phim dù chỉ một lần. Dĩ nhiên trọng tâm của những lời khen ngợi đó chính là Hong Kyung Doo hồn hậu. Vì vậy Yoo Joon Sang có cảm tình lớn đối với nhân vật và bộ phim này. Anh nói: “Bộ phim này quá ấm áp. Thông qua nhân vật ấm áp mang tên Hong Kyung Doo, tôi cũng có thể cảm nhận sự ấm áp với khán giả. Thế giới quá phát triển bởi sự hiện đại hóa nên dạo gần đây khó lòng cảm nhận được sự ấm áp như vậy. Tuổi tôi đã qua bốn mươi nên nhìn theo một cách nào đó thì đã là “một người xưa” nên tôi chưa từng nghĩ Hong Kyung Doo là người ngốc. Nhưng nhiều người cứ nhìn Kyung Doo như kẻ ngốc. Ngày xưa, những hành động của Kyung Doo được thông hiểu nhưng trong xã hội gần đây thì được xem là hành động ngốc nghếch. Dù vậy biên kịch vẫn không lay chuyển mà viết nhân vật Kyung Doo đến cùng. Thật may mắn khi sau cùng như chờ đợi, tấm lòng của Kyung Doo cũng được truyền tải đến khán giả. Thật vui”.

Liều thuốc bổ của phim trường
Trong Thân thế bí ẩn, Yoo Joon Sang còn nhận hàng loạt sự tán thưởng của mọi người về sự hợp diễn ăn ý với Sung Yoo Ri và Gal So Won. Sự hiện diện trên phim trường của hai “cô gái” ấy đã trở thành liều thuốc hữu hiệu dành cho anh. Giống như Kyung Doo, Yoo Joon Sang cũng phải lòng hai người ấy. Anh thổ lộ: “Gal So Won thật sự xinh đẹp nhưng đó còn là đứa trẻ có tinh thần trách nhiệm tuyệt vời về tác phẩm. Giờ bé mới học tiểu học nhưng đã có thể học thuộc hết lời thoại dài ngoằn ngỡ không thể nhớ nổi và quay xong trong một lần. Thật là nghẹt thở mà. Khi có dấu hiệu xong cảnh là tôi lại ôm lấy bé mà khen ngợi. Bé thật sự quá xinh đẹp đến nỗi tôi không thể làm gì ngoài ôm chầm lấy bé. Sung Yoo Ri cũng có tinh thần vô cùng tốt. Cô ấy không một lần biểu lộ ra vẻ mặt mệt mỏi. Cô ấy cứ âm thầm mà hoàn thành tốt công việc của mình. Không dễ để một nữ diễn viên làm được như thế đâu. Cô ấy khiến tôi cảm nhận được sự thành tâm trong diễn xuất. Yoo Ri và So Won đúng là những cô gái thuốc bổ của phim trường mà. Chỉ cần có cả hai thì dù quay phim đêm khuya cũng hoàn toàn không thấy vất vả”.

Yoo Joon Sang trong Thân thế bí ẩn

Công việc bộn bề
Song song với việc đóng phim Thân thế bí ẩn, Yoo Joon Sang còn tham gia nhạc kịch Những ngày ấy. Nửa đầu phim Thân thế bí ẩn, anh còn phải vừa tuyên truyền cho phim điện ảnh Fists of Legend vừa lên sân khấu diễn vở nhạc kịch Rebecca. Để tiến hành công việc chồng chất như vậy, Yoo Joon Sang thật sự phải có thể chất rất tốt. Anh kể: “Cũng may là tôi chưa chết. Tôi quay phim từ thứ ba đến tận sáng thứ bảy, chỉ ngủ được ba bốn tiếng đồng hồ. Đến trưa thứ bảy thì phải đến nhà hát để diễn kịch vào lúc 3 giờ chiều, 7 giờ tối cuối tuần. Tôi chỉ có thời gian một ngày ở cạnh gia đình vào thứ hai. Ở đây quan trọng là quyết tâm rằng “tôi có thể làm được”. Nếu đã làm thì tôi nghĩ “Không có gì mình không thể”. Chỉ cần từ bỏ nhạc kịch thôi là Yoo Joon Sang có thể quay phim thoải mái hơn nhiều nhưng anh luôn như thế, không thể từ bỏ sức hút của nhạc kịch.

NGUYỄN MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn