Song Chang Ui- Vai diễn nhớ đời


 Song Chang Ui là diễn viên mang hình tượng thoải mái mà quả quyết. Ban đầu anh cuốn hút người hâm mộ bởi ngoại hình dễ nhìn, sự dịu dàng và mới mẻ. Qua nhiều năm theo nghề, anh trở thành nghệ sĩ nổi tiếng bởi thực lực diễn xuất xuất sắc ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ quảng cáo, phim truyền hình, điện ảnh đến sân khấu nhạc kịch.

Diễn viên có đẳng cấp
Không muốn trở thành diễn viên bị đóng khung trong một kiểu vai diễn, Song Chang Ui luôn hướng tới mục tiêu trở thành diễn viên có thể đảm đương tất cả nhân vật. Anh thổ lộ: “Tôi muốn trở thành diễn viên có nhiều sự biến hóa, có thể đóng bất cứ vai diễn nào một cách đa dạng, chứ không chỉ mặc một cái áo phù hợp với mình”. Nhiệt huyết của anh dành cho diễn xuất không chỉ giới hạn ở riêng lĩnh vực truyền hình mà còn biểu hiện trên màn ảnh rộng và sân khấu nhạc kịch. Sau khi debut qua mẫu CF năm 2005, Song Chang Ui tham gia đóng phim truyền hình Wedding, Cinderella, rồi diễn nhạc kịch Blue Saigon, Love Comes With the Rain...Tiếp đó, anh đảm nhận nhân vật nghèo nàn mà chính nghĩa trong Công lý và định mệnh, khiến tên tuổi được khán giả biết đến nhiều hơn và nâng cấp lên thành sao bằng vở nhạc kịch Hedwig. Mong muốn của anh khi đứng dưới ánh đèn sân khấu, trước đông đảo ánh mắt của khán giả đang đánh giá chính là nghe được lời khen tặng “đó là diễn viên mang cảm giác sinh động”.

Vai diễn nhớ đời
Không chỉ yêu cầu những nhân vật phá cách, Song Chang Ui còn đóng nhiều nhân vật chịu nhiều tổn thương. Một vai phải nhắc đến trong sự nghiệp của Song Chang Ui là nhân vật đồng tính luyến ái trong Cuộc sống tươi đẹp (SBS). Những giọt nước mắt của anh có thể làm bất cứ ai đồng cảm và thương tiếc. Biểu hiện của anh đã thuyết phục được trái tim của người xem đến mức có người còn nghi ngờ giới tính thật của anh. Anh cho biết: “Tôi tự nhủ mình hãy tin tưởng vào biên kịch. Nếu người diễn tình yêu đồng tính mà gượng gạo thì đường nhiên khán giả xem phim phải thấy gượng gạo, xấu hổ thôi. Vì vậy dù tôi không phải là người đồng tính thật sự nhưng khi diễn thì tôi không quên sự thật là mình yêu Kyung Soo (Lee Sang Woo đóng). Tôi đã cố gắng để kiềm giữ tính chân thật”.

Song Chang Ui "Hai lần cưới"

Lần đầu đóng vai cha
Hai lần cưới là bộ phim hợp tác lần thứ hai giữa Song Chang Ui với biên kịch Kim Soo Hyun sau Cuộc sống tươi đẹp. Trong phim này, anh đảm nhận vai Jung Tae Won có tình cảm phụ tử đặc biệt dành cho đứa con gái do vợ và chồng trước sinh ra. Đây cũng là lần đầu tiên anh thử thách với vai diễn người cha dành nhiều tình cảm và sự quan tâm dành cho con gái. Anh nói: “Nhân vật Jung Tae Won mang tình yêu đặc biệt về cô con gái và người vợ cũ đã li hôn không phải là vai diễn dễ dàng. Tôi phải đọc kịch bản cẩn thận mấy lần mới hiểu về tình cảm và tấm lòng đặc biệt ấy. Bình thường tôi thích trẻ con nhưng khi đảm nhận vai Jung Tae Won tôi phải suy nghĩ rất nhiều về việc biểu hiện tình phụ tử và tình yêu dành cho đứa trẻ là như thế nào. Tôi đã tìm kiếm lời tư vấn kĩ càng từ các tiền bối hoặc bạn bè có con nhỏ chung quanh. Tôi cũng thân thiết nhiều với diễn viên nhí Kim Ji Young”.

Minh Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn