Dương Di - Lấy lại nhịp sống cân bằng


Dương Di là người Hong Kong điển hình với tính cách nóng vội, hết mình vì công việc, không sợ bản thân làm việc quá nhiều mà chỉ sợ làm chưa đủ. Trải nghiệm càng nhiều, càng phát hiện cuộc sống không chỉ là cứ lao về phía trước, ai cũng sẽ có lúc cảm thấy mệt mỏi. Cuối cùng Dương Di đã học được cách điều hòa tiết tấu công việc, lấy lại nhịp sống cân bằng, vì sống nhanh hay chậm là tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi người.
Dương Di bây giờ yêu thích công việc, đồng thời cũng biết tận hưởng cuộc sống, một mình thư thả hưởng thụ thời gian rảnh rỗi. Công việc là vậy, tình cảm cũng thế.

Sống chậm lại
Mỗi người đều tự đặt ra một cột mốc thời gian để bản thân nghỉ ngơi, nạp năng lượng và tiếp tục phấn đấu, Dương Di đã tận dụng hết mức khoảng thời gian nghỉ xả hơi này, cô cười nói khi rảnh rỗi cô thường hay cuộn mình trên sofa để giết thời gian: “Tôi thích nhất là cuộn mình trên sofa, không suy nghĩ gì cả, chỉ ôm lấy con chó cưng. Đối với tôi như vậy mới là cuộc sống, kỷ lục cao nhất của tôi là ở trong nhà suốt 7 ngày liền không ra đường, bây giờ không được nghỉ phép lâu như vậy nữa, hầu như ngày nào cũng phải làm việc nên tôi càng trân trọng những giây phút được ở nhà. Có khi tôi ngồi ngẩn ngơ suốt mấy tiếng đồng hồ mới bừng tỉnh, phát hiện đã 6 giờ tối, mất hết nửa ngày nghỉ cũng thấy hơi tiếc, nhưng tôi cảm thấy thời gian rảnh rỗi của mỗi người có khi cũng cần phải trôi qua thong thả như vậy”.

  Đối với giới nghệ sĩ thường xuyên bận rộn với công việc mà nói, Dương Di cho rằng dành chút không gian và thời gian không làm gì cả mới chính là phương pháp tốt nhất để nạp năng lượng: “Cuộc sống không cần quá phức tạp, càng đơn giản càng tốt, thường ngày tôi cũng không thích đi chơi. Làm nghệ sĩ đã là một công việc quá bận rộn rồi, mỗi ngày đều phải tiếp xúc với rất nhiều sự việc, đầu óc đâu thể nhồi nhét hết bao nhiêu thứ như vậy. Nhiều khi xong việc về nhà, những lời thoại của ngày hôm đó vẫn còn lẩn quẩn trong đầu, đầu óc thì không ngừng suy nghĩ không biết mình diễn có tốt không, nằm mơ cũng thấy lại cảnh quay ban ngày. Tôi không muốn thời gian nghỉ ngơi cũng phải học lời thoại, ghi nhớ công việc, tôi cần một chút thời gian để bản thân hoàn toàn thư giãn, không suy nghĩ gì cả”.

Nạp năng lượng
Cần có không gian và thời gian để thư giãn, vì Dương Di là một người rất đam mê công việc: “Tôi làm việc hết mình, tinh thần trách nhiệm rất cao. Tôi sợ công việc làm không tốt, chưa đạt yêu cầu, nên luôn tập trung tinh thần vào đấy, có thể nói công việc đã khiến tôi hao tốn tất cả năng lượng”. Dương Di thừa nhận bản thân là người khá nóng tính, không thích đem lại phiền phức cho người khác, những việc gì bản thân có thể làm thì đều tự mình làm hết: “Đi chậm vài bước cũng sợ trễ giờ, đến tận bây giờ vẫn vậy, so với những người thích đi trễ mà nói, tôi luôn là người chịu thua. Mãi đến bây giờ tôi mới học được cách bảo bản thân không cần vội vã như vậy, đương nhiên cũng không được đến trễ, phải biết sắp xếp thời gian hợp lý, cho dù thật sự bị trễ giờ cũng không cần quá khẩn trương”.

  Người hiện đại xem trọng việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống, Dương Di cũng mong muốn thay đổi tính cách nóng vội của mình, học cách sống chậm lại, để cho đầu óc luôn căng như dây đàn của mình được thả lỏng: “Trước đây đóng xong phim này tiếp nối phim kia, bây giờ vẫn vậy, nhưng tâm trạng thư thả hơn nhiều, tranh thủ khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa hai phim. Tôi cũng từng nghĩ không nên nhận phim quá sít sao, phải dành thời gian để bản thân nạp lại năng lượng. Trước đây khi bộ phim này đóng máy, tôi lại lo không biết bộ phim sau bao giờ mới khai máy, nên dù có người hỏi tôi nhận phim liên tục như vậy, có cảm thấy quá vất vả không? Tôi trả lời rằng không, thật ra là trong lòng đang lo lỡ như không có phim đóng nữa thì phải làm sao? Bây giờ thì ngược lại, mong muốn được nghỉ ngơi một thời gian trước khi đóng phim mới”.

Vui với hiện tại
Dương Di vốn xem trọng sự nghiệp nên vẫn đặt trọng tâm vào công việc: “Hiện tại tôi nắm bắt tất cả cơ hội, khao khát được thể hiện những dạng vai đặc biệt, có tính phát huy. Trước đây tôi không như vậy, chỉ nghĩ có bất cứ cơ hội nào cũng phải thử sức, quan trọng ở số lượng, khác với bây giờ chú trọng vào chất lượng hơn”.

  Dương Di nói mục tiêu năm nay là tập kéo giãn gân cốt, mục đích cũng vì công việc: “Trong bộ phim mới tôi sẽ phải diễn cảnh hành động, nên phải tập kéo giãn gân cốt, mục tiêu là phải làm được động tác soạt thẳng chân. Từ nhỏ đến lớn tôi chưa từng thử làm qua, bây giờ đã được nửa quãng đường thành công rồi”. Ngoài công việc, tin rằng khán giả cũng rất quan tâm Dương Di và bạn trai La Trọng Khiêm bao giờ sẽ cùng nhau xây dựng tổ ấm. Dương Di vốn tính nóng vội, nhưng lại cho rằng chuyện tình cảm không thể vội vàng: “Trước đây cũng từng lên kế hoạch kết hôn, nhưng khi đến tuổi dự định kết hôn, ngay cả bạn trai cũng chưa có thì làm sao thực hiện kế hoạch? Hơn nữa, làm trong ngành giải trí, đã hiểu rõ rất nhiều chuyện diễn ra đột ngột, không nằm trong phạm vi khống chế của mình, cho dù kế hoạch có chặt chẽ đến đâu cũng sẽ có chuyện bất ngờ xảy ra, chuyện đời không thể dự đoán trước được”.

  Dương Di đã nói một câu rất có ý nghĩa: “Thời gian không theo kịp sự thay đổi”, do vậy giai đoạn này cô luôn duy trì tâm trạng bình thản để ứng phó với sự thay đổi của vạn vật: “Không suy nghĩ quá nhiều, đến đâu hay đến đó, bây giờ mỗi ngày tôi đều sống rất vui vẻ, chỉ cần duy trì tâm trạng như vậy là được. Không cần tạo áp lực quá lớn, hơn nữa chuyện tình cảm phải nuôi dưỡng từ từ, hôn nhân cũng phải suy nghĩ thật kỹ càng, mẹ tin vào sự lựa chọn của tôi, vì vậy tôi không cần vội, cũng không có bất cứ áp lực nào”.

Trong phim “Thiên nhãn”, giữa Dương Di, Trịnh Gia Dĩnh và Trần Triển Bằng diễn ra mối tình tay ba đầy kịch tính. 

Hành trình có ý nghĩa
Trên màn ảnh luôn tràn đầy sức sống, nhưng đằng sau màn ảnh lại thích lười biếng cuộn mình trên sofa, trong việc phối hợp trang phục thường ngày, Dương Di mong muốn tìm được sự cân bằng giữa hai cực trái ngược: “Khi ra phố tôi cố gắng ăn mặc càng giản dị càng tốt, không muốn đi đến đâu cũng thu hút sự chú ý của người khác, trang phục ưa thích của tôi là áo thun, sơ mi phối với quần jeans, có khi còn mặc rất luộm thuộm nhưng vì sợ bị mọi người nhận ra chê cười nên tôi luôn đeo khẩu trang cho chắc ăn” (cười to). Dương Di nói, bản thân cô không phải là người có năng khiếu thời trang, thật ra thời trang cần phải phối hợp giữa rất nhiều yếu tố, nên thường ngày cô cũng xem tạp chí thời trang, vừa cập nhật kiến thức vừa tránh không để cho bản thân mù quáng đi theo trào lưu: “Thời trang là trào lưu, nhưng không nhất định là tiêu chuẩn hay chuẩn mực, xem nhiều tạp chí thời trang cũng tốt, coi như công việc, thường ngày khi tham gia các sự kiện chúng tôi phải ăn mặc thời trang, nhưng không có nghĩa là trong cuộc sống thường ngày cũng phải thay đổi liên tục như vậy”.

  Dương Di không cố tình theo đuổi cuộc sống thời thượng, không xem trọng vật chất, cũng không mua hàng hiệu, ngày nghỉ chỉ mong có thời gian tự do: “Tôi có thói quen lên kế hoạch sẵn cho cả hành trình, tốt nhất là shopping điên cuồng, không cần lãng phí thời gian để ăn uống. Vào ngày nghỉ phép, tôi thích dẫn mẹ đi du lịch, tiếc là nhiều lúc chỉ là ao ước mà thôi chứ không thực hiện được, không có sự chuẩn bị trước tôi sẽ lo lắng vì tôi thường hay đi lạc”. Có nhiều khi, Dương Di cũng muốn tranh thủ thời gian nghỉ phép đi du lịch, làm những việc có ý nghĩa: “Tôi muốn đến những vùng còn nghèo khó, trải nghiệm cuộc sống của người địa phương. Tôi biết trên thế giới này có rất nhiều nơi cuộc sống người dân còn vô cùng khó khăn, tôi muốn giúp đỡ họ. Bình thường, tôi có tham gia hoạt động quyên góp giúp đỡ trẻ em nghèo của các tổ chức từ thiện, nhưng như vậy không sâu sắc bằng tự bản thân đến đó tìm hiểu. Vì thế tôi hy vọng một ngày nào đó khi làm những việc này sẽ không có ống kính ghi hình lại, tôi cũng không cần phải trang điểm và ăn mặc đẹp đẽ”.

Cô nàng khờ khạo trong phim Thiên nhãn
Đeo cặp kính cận tròn, diễn vai cô nàng khờ khạo Ngô Trân Ni là thử thách mới của Dương Di trong phim Thiên nhãn: “Đây là lần đầu tiên tôi diễn dạng vai này, phải nói là cảm giác rất thích thú, không cần suốt ngày khóc lóc, tâm trạng nhẹ nhàng thoải mái”. Cô gái ngốc làm sao có thể cùng thám tử Tư Đồ Thuấn (Trịnh Gia Dĩnh đóng) phối hợp điều tra phá án, nên Ngô Trân Ni phải có một năng lực đặc biệt, đó là trí nhớ siêu phàm, giống y như chiếc camera vậy, chính năng lực này đã giúp cô trở thành cộng sự của Tư Đồ Thuấn: “Lần này tôi rất rảnh rang vì các cảnh hành động đều do Gia Dĩnh và Triển Bằng phụ trách, không cần đến tôi. Nhiệm vụ của tôi chỉ cần nhớ lại cảnh vừa nhìn thấy, giúp điều tra là được, cảnh quay vất vả nhất là cảnh bị bắt cóc, bị nhốt trong rương và cảnh bị ngã xuống hồ bơi”.

Hợp tác vui vẻ với Trịnh Gia Dĩnh, Trần Triển Bằng
Dương Di từng đóng cặp với Trần Triển Bằng trong phim Chân tướng, nhưng với mối quan hệ tình cảm tay ba trong phim Thiên nhãn, Dương Di có nhiều cảnh diễn tay đôi với Trịnh Gia Dĩnh hơn: “Tôi và anh ấy từng đóng chung trong phim Cung tâm kếThiết mã tầm kiều nhưng ít có cảnh diễn tay đôi, lần này mới có nhiều cảnh quay tình cảm. Hợp tác với Gia Dĩnh rất thoải mái bởi tôi không cần phải nghiêm túc, không cần phải khách sáo với anh ấy” (cười).

ĐÔNG NGHI
(Theo tạp chí TVB)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn