Lý Gia Hân: Bộc bạch cuộc sống 7 năm làm thiếu phu nhân


Tìm được một người chồng tốt là tâm nguyện của rất nhiều phụ nữ, tốt nhất là bước vào hào môn làm thiếu phu nhân, sống một cuộc sống hạnh phúc. “Đại mỹ nhân” Lý Gia Hân đã may mắn đạt được cả 3 nguyện vọng trên. Nhắc đến chồng, Lý Gia Hân lập tức mỉm cười nói: “Cho đến ngày Lễ tình nhân gần đây, Julian (Hứa Tấn Hanh) vẫn còn tạo niềm vui bất ngờ cho tôi, anh ấy thật sự rất chu đáo”.

  Cuộc hôn nhân đã bước vào năm thứ 7 nhưng hai người không hề lo sợ giai đoạn khó khăn này, vì Lý Gia Hân có cách riêng giữ chồng, cô hiểu rõ đạo lý muốn giữ lấy trái tim người đàn ông thì trước tiên phải giữ lấy dạ dày của người ấy: “Julian thích nhất món bánh cảo thịt heo kiểu Nhật do tôi nấu, còn nói ngày nào cũng ăn bánh cảo, ăn cả đời cũng không thấy ngán”. Một cuộc tình, chỉ cần dùng tấm lòng để duy trì, cho dù là đứa trẻ ương bướng cũng bị thuần phục thành đứa trẻ ngoan, muốn cùng nhau đến răng long đầu bạc cũng không khó.

Vợ chồng sống với nhau đã nhiều năm, thỉnh thoảng cũng phải thay đổi hoàn cảnh, điển hình là tháng 6 năm ngoái, hai vợ chồng đã sang Nhật tận hưởng thế giới hai người.

Thích nhất những niềm vui bất ngờ của chồng
Tình trường của “Đại mỹ nhân” Lý Gia Hân phải nói rằng muôn màu muôn vẻ, cô từng nhiều lần tuyên bố không nhất định phải kết hôn, nhưng năm 2008 cô đã quyết định lên xe hoa cùng Hứa Tấn Hanh sau 2 năm hẹn hò. Một ngôi sao nổi tiếng gả vào hào môn, khó tránh khỏi có lời ra tiếng vào.

  “Tôi làm việc trong ngành giải trí đã nhiều năm nay, biết được việc gì cũng có người nói tốt, kẻ nói xấu. Năm xưa chúng tôi đã suy nghĩ rất kỹ, cảm thấy hai người có thể cùng nhau đi đến cuối con đường nên mới quyết định kết hôn, nên sau khi cưới, tôi không có cảm giác hụt hẫng như “Hả? hóa ra mình đã gả vào gia đình như vậy ư?”. Khi đó kết hôn hay không đối với tôi mà nói không phải một vấn đề lớn, ngược lại nếu lấy lầm người thì thật là phiền phức, kết hôn không chỉ là ở bên nhau trong hôn lễ, mà là phải sống bên nhau trọn đời, nên trước khi quyết định tôi đã suy nghĩ rất kỹ càng, cho dù là chuyện kết hôn hay sinh con cũng vậy. Nhìn lại quãng đời đã qua, tôi cảm thấy rất may mắn khi mình đã không bị người khác ảnh hưởng mà vẫn tiếp tục kiên trì đi theo con đường riêng của bản thân”.

  Sau khi kết hôn với Hứa Tấn Hanh, Lý Gia Hân tình nguyện giảm bớt lượng công việc, ở nhà chăm sóc chồng con, còn tự tiết lộ chồng cô thuộc chòm sao Song Ngư nên rất lãng mạn, luôn đem lại niềm vui ngọt ngào và bất ngờ cho cô: “Thật ra chúng tôi không đặc biệt ăn mừng ngày Lễ tình nhân, bình thường nếu như sắp xếp được thời gian, chúng tôi sẽ cùng đi du lịch một chuyến, chỉ cần đối phương chịu bỏ chút tâm tư để đem lại niềm vui cho tôi là tôi đã thấy rất mãn nguyện, không cần phải tạo niềm vui gì to tát quá, dầu sao chúng tôi cũng đã ở bên nhau 9 năm rồi.

  Còn nhớ ngày Lễ tình nhân đầu tiên của chúng tôi là ở Nhật Bản, thông thường những kỷ niệm khi mới yêu nhau đều rất khó quên, Julian đã dẫn tôi đi ăn ở một nhà hàng Pháp, cảm giác rất lãng mạn, rất ấm áp. Anh ấy là một người chu đáo và lãng mạn, tôi thích cái gì anh ấy đều biết rõ, thỉnh thoảng anh ấy hay bất ngờ tặng hoa cho tôi. Cho đến ngày Lễ tình nhân gần đây, anh ấy vẫn còn tạo niềm vui bất ngờ cho tôi, ví dụ như đem giấu món quà ở một nơi bí mật... tôi cảm thấy rất ngọt ngào và rất vui”.

Năm ngoái, nhân kỷ niệm 6 năm ngày cưới, Lý Gia Hân đã post lên weibo tấm ảnh cưới kèm lời chia sẻ: “Hy vọng ông xã ngày nào cũng vui vẻ như cách nay 6 năm trong ngày cưới”. 

Tự nấu món bánh cảo yêu thương
  Kết hôn 7 năm, hai người cũng có lúc cãi vã, nhưng Lý Gia Hân và chồng có cách để hòa hợp với nhau và đã cùng nhau nhẹ nhàng vượt qua ngưỡng cửa 7 năm: “Cho dù cãi nhau căng thẳng cỡ nào, ngày hôm sau chúng tôi lại vui vẻ với nhau như không có chuyện gì xảy ra, vì cảm thấy sang ngày mới rồi không cần phải căng thẳng với nhau vì chuyện cũ nữa. Lúc cãi nhau thường tôi là người gay gắt hơn, anh ấy là người không hay cãi vả với người khác, tính tình khá dễ chịu, có rất nhiều bạn bè, nên có khi anh ấy bực lên, tôi sẽ dịu lại một chút. Bao nhiêu năm bên nhau, chúng tôi chưa một lần không nhìn mặt đối phương, cũng chưa từng chiến tranh lạnh, thông thường cãi nhau xong, 3 – 4 tiếng sau lại làm lành”.

  Biết cách nhường nhịn nhau, càng phải biết cách đem lại niềm vui cho đối phương. Hứa Tấn Hanh là người chu đáo, lãng mạn nên thường hay khiến Lý Gia Hân cảm động: “Julian đã làm rất nhiều việc cho tôi, khó quên nhất là anh ấy từng tặng tôi một vật gia truyền, là gì thì tôi không thể cho các bạn biết được. Julian từng vì một câu nói của tôi mà bỏ ra mấy tháng trời để đem lại niềm vui cho tôi; thấy tôi chăm con quá vất vả, anh ấy nói sẽ giúp tôi chăm con cả ngày hôm đó và kêu tôi hãy yên tâm đi thư giãn. Có lẽ những việc đó không có gì đặc biệt trong mắt người khác, nhưng riêng đối với tôi, quan trọng ở chỗ anh ấy biết chia sẻ với tôi”.

  Chuyện tình cảm là phải xuất phát từ hai phía, trong lúc nhận lại thì đồng thời Lý Gia Hân cũng tận hưởng quá trình cho đi: “Tôi biết anh ấy rất xem trọng thời gian nên bản thân cũng bỏ nhiều tâm tư vào việc lựa chọn những món quà có thể đem lại bất ngờ cho anh, thỉnh thoảng cũng xuống bếp nấu vài món cho anh ăn. Món sở trường của tôi là canh tôm hùm, anh ấy thích nhất là món trứng hấp và bánh cảo thịt heo kiểu Nhật do chính tay tôi gói, còn nói cho dù ngày nào cũng ăn bánh cảo, ăn cả đời cũng không thấy ngán”.

Lý Gia Hân cho biết, ông xã thích nhất món bánh cảo thịt heo kiểu Nhật do cô nấu, còn nói ngày nào cũng ăn bánh cảo, ăn cả đời cũng không thấy ngán.

Vỡ kế hoạch sinh con gái
Dạo trước khi xuất hiện tại một event, Lý Gia Hân tiết lộ cô rất mong sinh con gái, trước đó rất lâu cô đã cho đông lạnh trứng, còn cười nói dự định tìm người đẻ thuê, nhưng kế hoạch đã bị con trai phản đối khiến tâm nguyện sinh con gái của cô không thực hiện được: “Tôi hỏi con có muốn một đứa em trai hay em gái không? Chẳng biết có phải vì đã quen là con trai một hay không mà nó vừa nghe đã nói “Không”, còn nói thích nuôi một chú chó con hơn.

  Chuyện sinh con là có thời hạn, trước kia mọi người cảm thấy sinh con chỉ đơn giản như có thêm một miệng ăn trong bữa cơm, nhưng bây giờ nuôi một đứa trẻ vô cùng phức tạp, chồng tôi cũng cảm thấy phụ nữ sinh con rất cực khổ, làm cha còn lâu mới vất vả bằng làm mẹ, vì nhiều nguyên nhân nên cũng khiến tôi cảm thấy chần chừ trong việc kiếm con gái”.

  Lý Gia Hân 40 tuổi mới sinh con trai, cô tán thành muốn sinh con phải tranh thủ lúc còn trẻ: “Có khi tôi nghĩ, hóa ra dạy con phải tốn nhiều tâm trí và sức lực như vậy, biết vậy đáng lẽ nên sinh sớm một chút”. Lý Gia Hân từ lúc mang thai đến khi sinh con vẫn luôn giữ vóc dáng lý tưởng, khiến dư luận đồn đại cô chưa bao giờ mang thai mà đã nhờ người đẻ thuê: “Lúc tôi mang bầu không biết có phải do hợp với em bé hay không mà cơ thể rất nhẹ nhàng, không hề cảm thấy nặng nề. Điều buồn cười nhất là tôi từng nghe có người nói bụng bầu của tôi là giả, nói dưới lớp áo của tôi nhất định là cái gối, bụng bầu thật không thể nào trông như vậy. Tôi cảm thấy rất tức cười, sao lại có lời đồn đại như vậy nhỉ? Nhưng cũng chỉ là cười qua rồi thôi, là một thai phụ cũng rất cần có niềm vui mà”.

Để bảo đảm an toàn cho con trai, mỗi ngày Lý Gia Hân đều đích thân đưa đón con đi học, thậm chí còn có 1 người giúp việc và 2 bảo vệ tháp tùng. 

Chuyện mẹ chồng nàng dâu
Hạnh phúc bên chồng con nhưng chưa chắc có thể hòa hợp với mẹ chồng. Lý Gia Hân từ khi bước vào nhà họ Hứa, luôn có lời đồn rằng quan hệ mẹ chồng nàng dâu không được tốt lắm, cô không được lòng mẹ chồng, đối với những tin đồn này, Lý Gia Hân chỉ cười trừ.

  “Thật sự không có vấn đề gì cả, một chút cũng không có, là do người ngoài luôn áp đặt suy nghĩ chủ quan lên mối quan hệ của chúng tôi, cho rằng giữa mẹ chồng và nàng dâu nhất định phải có mâu thuẫn, thật ra hoàn toàn không có. Càng không có chuyện mẹ chồng cố tình làm khó tôi, bắt tôi phải làm thế này thế kia, cũng không có gia quy nào bắt tôi phải tuân theo.

 Julian nói với tôi lúc anh còn nhỏ, nghi lễ cúng kiếng trong ngày Tết ở nhà anh phải làm suốt 10 ngày, bây giờ đã bỏ bớt nhiều rồi, chỉ là sáng sớm mùng một Tết phải đến chúc Tết cha mẹ chồng, họp mặt gặp gỡ người thân trong gia đình 2 ngày, không khí trong nhà rất hòa thuận. Có khi mẹ chồng còn kêu tôi và Julian đi chơi với nhau nhiều một chút, vì mẹ thương con trai nên cũng thương con dâu và cháu. Từ lúc tôi và Julian hẹn hò đến khi kết hôn sinh con, bà đối xử với tôi chưa từng thay đổi”.

  Trước khi đến dự buổi phỏng vấn, Lý Gia Hân vừa đi thăm cha mẹ chồng xong, lúc rảnh rỗi cô cũng thường chủ động hẹn hai ông bà đi ăn trưa. Lý Gia Hân thẳng thắn nói, trong mắt cô, mẹ chồng là người phụ nữ rất tốt số, và cha chồng Hứa Thế Huân chính là tấm gương để chồng cô học hỏi.

  “Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ rất tốt số, đến tận giờ phút này cha chồng tôi vẫn nắm chặt tay bà mỗi khi hai vợ chồng đi chung với nhau và luôn yêu thương săn sóc bà. Khi hai người đi du lịch nước ngoài, thỉnh thoảng cha chồng vẫn tạo niềm vui bất ngờ cho mẹ chồng tôi để mong bà vui vẻ, mà năm nay cha chồng tôi đã hơn 90 tuổi rồi đấy. Có khi tôi còn nhìn thấy hai người họ nắm tay nhau dưới bàn nữa, tự nhiên cảm thấy rất cảm động, bất giác rươm rướm nước mắt. Cha chồng tôi là người đàn ông chung thủy, ông cũng là một người đầy trí tuệ, ông thường nói với Julian: “Có một số người chỉ thích sống lông bông, như vậy chỉ đem lại phiền não cho bản thân, con tuyệt đối đừng nên làm như vậy”. Vì thế, tôi cảm thấy ông chính là tấm gương sáng để cho con cháu noi theo”.

Hôm phỏng vấn, Lý Gia Hân đã xuống bếp học làm món bánh ngọt do đầu bếp Richard Ekkebus hướng dẫn. 

Duy trì cân nặng 52 kg
Mặc dù đã giã từ màn ảnh để chuyên tâm nuôi dạy con trai, nhưng Lý Gia Hân vẫn không lơ là việc chăm sóc bản thân. Là Hoa hậu Hong Kong xinh đẹp nhất mọi thời đại, năm nay ở tuổi 44 nhưng Lý Gia Hân vẫn duy trì được vóc dáng lý tưởng, cô nói kế hoạch của một ngày là ở chữ “động”: “Muốn xinh đẹp hơn và giảm cân phải có một quá trình, không phải chỉ cần tiêm một mũi thuốc là có thể lập tức xinh đẹp rạng ngời, khi đã xinh đẹp còn phải cố gắng duy trì, nói cho cùng vẫn là phải vận động. Tôi luôn chú ý đến cân nặng của mình, nếu như vượt quá 52 kg là tôi sẽ lập tức bật đèn báo động ngay. Mỗi tuần tôi tập thể dục 2 – 3 lần, tôi tập gym và yoga, không ăn những món nhiều năng lượng như nội tạng nhưng cũng không quá kiêng khem, thứ gì cũng ăn một ít. Tập thể dục vất vả như vậy thì phải cho bản thân ăn uống ngon miệng một chút chứ, nếu không tôi sẽ cảm thấy rất thê thảm”.

  Thời gian không chừa một ai, rất nhiều phụ nữ đã nhờ cậy đến phẫu thuật thẩm mỹ để níu giữ tuổi xuân nhưng Lý Gia Hân luôn hướng đến vẻ đẹp tự nhiên nên không hề e sợ tuổi già: “Trước đây khi từ 29 tuổi bước sang 30 tuổi cảm thấy là một chuyện rất lớn, giống như cả thế giới sắp sụp đổ vậy, làm gì cũng phải nhanh, nhưng bây giờ hơn 40 tuổi rồi, tôi lại cảm thấy thoải mái. Ai cũng thích xinh đẹp, tôi cảm thấy nếu làm phẫu thuật thẩm mỹ thành công và có chừng mực thì không vấn đề gì, nhưng có một số người lại quá cố chấp, chỉnh sửa càng lúc càng nhiều thì rất đáng lo. Theo tôi, không cần việc gì cũng phải quá hoàn hảo, giữ lại chút đặc điểm riêng vẫn hay hơn”. Không ai có thể thay đổi dấu vết của thời gian, chỉ có những phụ nữ tự tin mới không bị nó ảnh hưởng đến.

NGHI TRÂN
(Theo East Week)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn