Ha Suk Jin – luôn cố gắng diễn xuất tốt nhất


Kết thúc Hai lần cưới, Ha Suk Jin dường như kiệt sức. Đây là lần thứ hai anh hợp tác với biên kịch Kim Soo Hyun nhưng khác với lần trước quay phim trong vui thú, kết thúc trong nuối tiếc thì lần này, anh lại quay phim trong mệt mỏi và thở phào khi kết thúc.

Cảm xúc của anh khi quay xong phim Hai lần cưới?
Vì phải diễn toàn cảnh nổi giận, cãi vả nên tôi thấy thật khó khăn và vất vả. Khi phim kết thúc, tôi rất nhẹ nhõm. Lúc đóng phim này, khó khăn nhất là biến hóa không thể dự tính của nhân vật. Tôi không ngờ mối quan hệ tới lui một cách chậm chạp giữa hai người phụ nữ lại được chuyển tải lâu đến như thế. Tôi hoàn toàn không biết biên kịch gửi gắm thông điệp gì ở cái kết. Tôi rất ghét cảnh kết ấy nên không coi tập cuối của phim luôn.

Chẳng phải anh đã rất hạnh phúc khi đóng tác phẩm trước của biên kịch Kim Soo Hyun là Childless Comfort, sao lại mệt mỏi như vậy khi đóng phim này?
Ở nửa đầu phim đã có sự ồn ào ngay từ quá trình casting. Rồi đạo diễn cũng bất chợt thay đổi. Nếu trong Childless Comfort, tôi chìm trong sự thoải mái của phim thì trong Hai lần cưới tôi chìm trong sự u uẩn. Thế nên tôi thấy vất vả khi diễn xuất. Ngoài việc đây là tác phẩm do biên kịch Kim viết thì tất cả đều khác. Tất cả các yếu tố chất chồng lại khiến tôi mệt mỏi.

Ha Suk Jin trong Hai lần cưới

Anh bị mắng nhiều lắm đó?
Sự thật là tôi không quan tâm chuyện mình đóng nhân vật bị “ném đá”. Tôi nghĩ trong số ba nhân vật nam trong phim thì Joon Goo mang sức hút nhất. Kwang Mo (Jo Han Sun) hay Tae Won (Song Chang Ui) cũng đều bị chỉ trích mà. Tôi chỉ thấy tiếc nuối giá mà năm năm sau mới đóng được nhân vật giống Joon Goo thì thật hay. Việc đóng một nhân vật dính cả chuyện kết hôn, li hôn và ngoại tình là lựa chọn quá vội vàng.

Vậy có điều gì anh đạt được thông qua bộ phim?
- Tôi nhận được nhiều thứ. Bộ phim khiến tinh thần tôi mệt mỏi nhưng tôi nghĩ đó là kinh nghiệm tốt và lớn khi diễn xuất trong trạng thái tình cảm như vậy. Nó sẽ trở thành chất dinh dưỡng trong cuộc sống diễn xuất sau này của tôi. Sau này khi diễn nhân vật nam ngoại tình, tôi sẽ biết cách.

Diễn chung với Lee Ji Ah như thế nào?
- Ban đầu vì chị Ji Ah đã lâu không đóng phim truyền hình nên cần thời gian thích ứng. Tôi thì vốn không quen thuộc việc đóng vai người đã có gia đình nên không có cái tinh thần gọi là thích ứng. Vì vậy chúng tôi tốn chút thời gian để thân thiết nhau hơn. Từ khi sự thật Joon Goo ong bướm với Da Mi bị vỡ lẽ thì việc tôi hợp diễn với chị cũng bắt đầu giảm xuống nhưng chúng tôi đã hợp diễn tốt. Tôi đã cố gắng nhiều để thân thiết cùng chị nên về sau chị cũng rộng mở cánh cửa tâm hồn của chị với tôi.

Còn với Jang Hee Jin trong vai Da Mi thì sao?
- Tôi thấy có lỗi với Hee Jin. Trên thực tế không dễ dàng để tôi tiếp cận thân mật với cô ấy. Da Mi là đối tượng mà Joon Goo muốn nhanh chóng thu phục nhưng trên phim trường rất khó cho tôi đùa giỡn với Hee Jin.

Nếu biên kịch Kim Soo Hyun gọi thì chắc anh sẽ lại đóng tiếp hả?
- Biên kịch thật sự là một người tuyệt vời nhưng với tôi đó chỉ là một trong số nhiều biên kịch mà thôi. Không có gì đặc biệt hơn. Thế nhưng lần tới nếu biên kịch đề nghị một nhân vật hay ho thì đương nhiên tôi muốn cộng tác rồi. Không có nghĩa là cứ gọi là tôi sẽ đóng mà chẳng quan tâm đến vai diễn.

Tác phẩm tiếp theo thật sự quan trọng nhỉ?
- Đúng rồi. Vì đã đóng vai diễn quá già dặn rồi nên tôi muốn đóng nhân vật trẻ trung và nhẹ nhàng hơn chút. Tôi muốn đóng nhân vật mà tôi có thể diễn một cách thoải mái trong tác phẩm kế. Quan trọng là việc thoát khỏi Joon Goo.

Vậy là anh debut đã mười năm?
- Đây là công việc mà tôi bắt đầu một cách ngẫu nhiên như việc làm thêm thời đại học nhưng không ngờ lại lâu đến thế. Tôi bước chân vào giới nghệ sĩ với tinh thần nhẹ nhàng, vậy mà không hơn ba năm tôi đã có tâm trí của một người diễn viên. Trước đây tôi là diễn viên thiếu cảm giác trách nhiệm. Chừng ba năm trước, tôi không có việc trong suốt mấy tháng nên suy nghĩ rất nhiều, rồi ra nước ngoài du lịch. Khi đó, khi nhìn lại mình, tôi thấy lo lắng lắm. Sau đó, tôi không nghỉ ngơi nữa mà chăm chỉ hoạt động diễn xuất. Mười năm từ khi debut rồi nhưng giờ tôi chỉ muốn làm hết sức mình trên vị trí hiện tại hơn là xây dựng giấc mơ và mục tiêu lớn lao. Tôi muốn cố gắng hết sức và thể hiện diễn xuất tốt mà không cần quan tâm đến thành tích.

MẪN MẪN (Theo Dailysport)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn