Ngô Đại Dung rời khỏi TVB 22 năm, 55 tuổi tóc bạc trở về chốn cũ


Bộ phim Người phụ nữ của vua khiến nhiều khán giả chú ý đến nghệ sĩ đóng vai Phạm Tăng – Ngô Đại Dung, thế nhưng đa số khán giả trẻ không biết “ông chú đẹp trai” này năm xưa danh tiếng không hề thua kém Lương Triều Vỹ. Những năm qua, cuộc sống của Ngô Đại Dung như thế nào? Thật ra, anh vẫn gắn bó với diễn xuất, Ngô Đại Dung cho biết về những trải nghiệm và cảm nhận trong bao nhiêu năm qua, đồng thời tiết lộ lý do thật sự khiến anh rời khỏi làng giải trí Hong Kong.

Rời khỏi TVB là sai lầm của tôi.
Ngô Đại Dung sinh trưởng ở Singapore, trước bộ phim Tuyệt đại song kiều (1987) của TVB, anh đã nổi tiếng khắp Châu Á với bộ phim truyền hình Singapore Nhân tại lữ đồ. Trong phim Tuyệt đại song kiều, Ngô Đại Dung đóng chung với Lương Triều Vỹ, khiến vô số fans hâm mộ đến nay vẫn cho rằng: “Ngoài Ngô Đại Dung, không ai có thể tái hiện nhân vật Hoa công tử”. Thế nhưng, Ngô Đại Dung lại đưa ra hàng loạt quyết định khiến người khác kinh ngạc...

Thập niên 80 của thế kỷ trước, anh rất nổi tiếng ở TVB, nhưng sau đó TVB lại chấm dứt hợp đồng với anh, bao nhiêu năm qua vẫn có lời đồn rằng, đó là vì anh đã tuyên truyền cho album của mình trong một chương trình của đài ATV.
- Thật ra việc đó không quan trọng, lý do thật sự là như thế này: Thời điểm đó tôi vừa đóng xong bộ phim Nguyên Chấn Hiệp, một giám chế của TVB mời tôi đóng phim Bàn tay nhân ái. Khi ấy tôi đã nhận 3 bộ phim ở bên ngoài, song tôi cảm thấy kịch bản Bàn tay nhân ái khá hay nên mới từ chối 3 bộ phim kia, thậm chí còn trả lại tiền cọc cho người ta. Kết quả là chưa đến 1 tuần sau, bên TVB gọi điện đến nói, vì vấn đề kỹ thuật nên Bàn tay nhân ái tạm thời bị hoãn. Tôi nghĩ vậy cũng tốt nên nhận lại 3 bộ phim kia. Đúng lúc này, một giám chế khác của TVB gọi điện thoại cho tôi nói: “Anh đóng thêm một phim cổ trang được không?”. Tôi không nhận lời, lý do thứ nhất là vì 3 bộ phim kia tôi không thể từ chối lần thứ hai, lý do thứ hai là lúc đó tôi đã đóng phim cổ trang đến nhàm chán. Bây giờ nghĩ lại, việc này không thể trách người khác, là bản thân tôi đã xử lý không tốt, không nói rõ ràng với vị giám chế kia, nên khiến người đó cảm thấy khó chịu. Tuổi trẻ nông cạn, hậu quả của việc này là TVB chấm dứt hợp đồng với tôi.

 Rời khỏi TVB 22 năm, Ngô Đại Dung đã đánh dấu sự trở lại với bộ phim “Đao hạ lưu nhân” (Ảnh: Ngô Đại Dung và Âu Thoại Vỹ).

Dù đã rời khỏi TVB vẫn có thể ở lại Hong Kong đóng phim, nhưng tại sao anh và bà xã quyết định cùng rời khỏi làng giải trí Hong Kong?
- Tôi bắt đầu đóng phim từ năm 1983 đến năm 1993, liên tục 10 năm chưa từng nghỉ ngơi, cảm thấy có chút mệt mỏi, muốn thay đổi hoàn cảnh.

Nghe nói anh và bà xã Chung Thục Tuệ vì đóng chung bộ phim cấp III mang tên Diệt hỏa thảm án – nghiệt sát mà đến với nhau?
- Thật ra không phải, trước đó chúng tôi quen nhau khi đóng chung bộ phim Nhân quỷ hồ của TVB, từ lúc hò hẹn đến khi kết hôn chúng tôi đã tìm hiểu nhau 8 năm. Nhận đóng phim Diệt hỏa thảm án – nghiệt sát là vì nhà chế tác, đạo diễn và chúng tôi cũng rất thân quen, Chung Thục Tuệ nhận kịch bản này trước, tôi không phản đối, vì chồng phải ủng hộ vợ, đây là công việc của cô ấy. Sau đó, nhà chế tác hỏi tôi có muốn tham gia một vai diễn không, tôi cảm thấy không vấn đề gì, cũng không phải chuyện gì to tát.

Đã lâu không còn liên lạc với Lương Triều Vỹ
Hiện nay, địa vị và danh tiếng của Ngô Đại Dung trong làng giải trí đã không còn như xưa, nhưng khi nói những lựa chọn năm xưa, Ngô Đại Dung tỏ ra rất bình thản và cam chịu số phận.

Những năm qua cuộc sống của anh như thế nào?
- Trên cơ bản, 80% – 90% thời gian tôi đều ở Quảng Châu, cho dù có nhận phim Hong Kong thì cũng ghi hình ở Đại Lục. Thực tế, mười mấy năm qua tôi vẫn sống tại Phiên Ngung – Quảng Châu, chỉ có điều là bây giờ con trai lớn rồi phải trở về Hong Kong đi học, nên mấy tháng gần đây tôi mới về Hong Kong nhiều hơn.

Ngô Đại Dung và Chung Thục Tuệ kết hôn đến nay đã 20 năm, hai người có một con trai.

Hoặc là ban đầu nên ở lại, kiên trì thêm một chút?
- Có nhiều khi con người làm theo tình cảm. Tôi không thích miễn cưỡng bản thân. Nói thật, nếu năm xưa tôi chọn ở lại Hong Kong, có thể danh tiếng sẽ nổi hơn, nhưng tôi và bà xã có lẽ đã chia tay... những điều này không thể biết trước được.

Anh và Lương Triều Vỹ còn liên lạc không?
- Trên cơ bản là không còn liên lạc, đóng xong bộ phim Tuyệt đại song kiều chúng tôi cũng ít gặp nhau. Thật ra, hồi đó chúng tôi không thân lắm, hễ có thời gian rảnh thì về nhà ngủ. Tuy Lương Triều Vỹ nhỏ tuổi hơn tôi, nhưng so với tôi thì tính cách cậu ấy chững chạc hơn. Hai người trò chuyện với nhau, còn phải xem tính cách có hợp hay không.

“Tuyệt đại song kiều” (1987) – bộ phim tiêu biểu của Ngô Đại Dung trên màn ảnh nhỏ TVB.

Trở về TVB sau 22 năm vắng bóng
Các Tiểu sinh Hoa đán kéo nhau rời khỏi TVB, đã để lại “sân chơi” cho lớp diễn viên trung niên, tiêu biểu là trong bộ phim Chuyện bốn nàng luật sư, Trịnh Tử Thành 52 tuổi cũng có cảnh “khóa môi” kéo dài 10 giây với Đường Thi Vịnh 33 tuổi. Có lẽ TVB cho rằng khán giả nội trợ thích hình tượng người đàn ông chững chạc nên gần đây đã mời Ngô Đại Dung 52 tuổi, rời khỏi TVB 22 năm trở về đóng vai phản diện trong bộ phim mới Đao hạ lưu nhân, cùng với Huỳnh Đức Bân 55 tuổi và Thiệu Mỹ Kỳ 50 tuổi, ba vai chính cộng lại 157 tuổi, ở độ tuổi này còn đánh đấm, thì phải mua bảo hiểm mới an tâm.

Bộ phim “Người phụ nữ của vua” đã khiến khán giả chú ý đến nghệ sĩ đóng vai Phạm Tăng – Ngô Đại Dung.

NHƯ ÂN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn