Thang Doanh Doanh và Tiền Gia Lạc - Bật mí chuyện ngọt ngào trong gia đình


Năm 2008 bắt đầu hẹn hò, 4 năm sau kết hôn, năm 2013 sinh con gái đầu lòng Tiền Khải Tình (Alyssa). Từ khi có con gái, cuộc sống của vợ chồng Thang Doanh Doanh và Tiền Gia Lạc suốt ngày xoay quanh con, tình cảm càng khắng khít hơn xưa.
Năm nay, cả nhà 3 người cùng đón cái Tết thứ hai, hai vợ chồng vui vẻ chia sẻ những chuyện vui ngày Tết, ngay cả tiền lì xì con gái nhận được cũng bật mí: “Gom góp lại chưa đến 7 con số, nhưng chắc chắn cũng 6 con số”.

Mở tài khoản tiết kiệm cho con gái
Thang Doanh Doanh nói, tuy bản thân từ nhỏ sống ở nước ngoài nhưng tư tưởng vẫn rất truyền thống, do vậy cô cũng giống như ông xã Tiền Gia Lạc, rất thích không khí náo nhiệt trong những ngày Tết Nguyên đán. Hai người kết hôn vào tháng 11.2012, năm nay đã là năm thứ 3 phát lì xì, Tiền Gia Lạc cười nói: “Có hai năm kinh nghiệm rồi, năm nay đã phát hơn cả ngàn phong lì xì.
Năm đầu tiên sau khi kết hôn tổn thất rất nặng, nhưng tôi vẫn vui vẻ phát lì xì. Thật ra trước khi kết hôn, tôi vẫn phát lì xì cả trăm đồng một phong cho các bảo vệ, những anh em làm việc với tôi... nhưng kết hôn rồi thì khác, nên phải tính trước để chuẩn bị nhiều một chút. Hai năm trước, tôi vốn dự trù sẵn một khoảng lì xì nhưng cứ mải mê phát, cuối cùng không đủ phải lấy luôn cả phần lì xì của vợ. Năm nay tôi và Doanh Doanh đã đi lựa chọn mẫu bao lì xì trước cả tháng, cô ấy còn giúp tôi đổi sẵn tiền nữa”.

  Tháng 3 này, con gái Alyssa vừa tròn 2 tuổi, từ khi ra đời đến nay cô bé đã nhận được không ít lì xì: “Con gái còn giàu hơn chúng tôi nữa, số tiền lì xì mà bé nhận được cũng kha khá, tuy chưa đến 7 con số nhưng chắc chắn cũng 6 con số. Chúng tôi đã giúp con mở một tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng, tích lũy cho con một số vốn”.

Từ khi có con gái, cuộc sống của vợ chồng Thang Doanh Doanh và Tiền Gia Lạc suốt ngày xoay quanh con, tình cảm càng khắng khít hơn trước.

Đỏ mặt kể chuyện hẹn hò
  Tiền Gia Lạc và Thang Doanh Doanh hẹn hò 4 năm, kết hôn đã hơn hai năm, ở bên nhau gần 7 năm, đến nay cách thể hiện tình cảm của hai người vẫn rất khác nhau, Thang Doanh Doanh hào hứng nói: “Thật ra, Gia Lạc đã làm rất nhiều việc cho tôi, khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Như lúc chúng tôi vừa quen nhau, có lần sang Mỹ làm chương trình, bên đó không ai biết tôi, không ngờ anh ấy đã chủ động nắm tay tôi, lúc đó tôi thật sự rất vui”. Tiền Gia Lạc đang ngồi bên cạnh cũng đỏ mặt mỉm cười nói: “Hả? Là cô ấy ép tôi đó chứ, haha... những việc như vậy là tự nhiên mà, là việc đáng phải làm, cũng bình thường thôi”. Hỏi anh đã từng làm việc gì cho Thang Doanh Doanh khiến anh hao tổn tâm trí nhất? Tiền Gia Lạc ấp a ấp úng: “Thật sự nhớ không ra, thật ra tôi rất tùy hứng”.

  Còn chuyện cãi vả, hai người không hẹn mà cùng đồng thanh: “Vô cùng hiếm hoi. Tôi và Doanh Doanh đều không phải người thích tranh cãi, đương nhiên trong cuộc sống cũng sẽ có những xung đột, nhưng làm lành rất nhanh. Khi xảy ra bất đồng quan điểm, chúng tôi sẽ ngừng lại một lúc, đợi khi cả hai bình tĩnh mới tiếp tục trao đổi”. Thang Doanh Doanh tiếp lời: “Mỗi lần chúng tôi cãi nhau xong, sau khi bình tĩnh lại cũng không cần phải nói câu xin lỗi, nhiều lúc hai người không cần giải thích quá nhiều vẫn có thể hiểu nhau”.

Vì muốn con gái nở nụ cười trước ống kính, Tiền Gia Lạc liền lấy thú nhồi bông ghẹo con cười. 

Coi trọng gia đình
  Tiền Gia Lạc không ngại tiết lộ, tính cách coi trọng gia đình của Thang Doanh Doanh chính là ưu điểm mà anh thích nhất ở cô: “Tôi thật sự rất vui vì gặp được Doanh Doanh. Tuy cô ấy trưởng thành ở nước ngoài, những vai diễn trên phim cũng rất phóng khoáng, nhưng thật ra cô ấy là người rất coi trọng gia đình. Trước đây ngày nào cô ấy cũng gọi điện về Canada, trò chuyện với mẹ rất vui vẻ và hỏi thăm hết mọi người trong nhà, ngược lại mẹ tôi ở Hong Kong gần như vậy, tôi làm con trai mà còn chưa làm được như vậy. Thời gian lâu dài, Doanh Doanh đã khiến tôi thay đổi rất nhiều, như tôi đã dám bày tỏ tình cảm với cha mẹ mình, còn chủ động đi thăm hỏi họ. Điều vui nhất là thỉnh thoảng Doanh Doanh còn nhắc tôi: “Nè, mẹ anh bị bệnh rồi, anh có biết không vậy? Anh không gọi điện hỏi thăm mẹ sao?””.

  “Tôi bây giờ đã hơn 30 tuổi rồi vẫn còn hay ôm hôn cha mẹ mình, vẫn còn hay nằm giữa cha mẹ, ôm chặt lấy họ”. Thang Doanh Doanh nói xong, Tiền Gia Lạc lập tức giành nói: “Vì thế mới nói sinh con gái tốt biết bao, đến năm 20 – 30 tuổi con vẫn làm nũng với mình”.

Tiền Gia Lạc vốn định ẳm con lộn vòng, nhưng con gái cười không ngớt, đã vậy còn bất cẩn đụng đầu vào ngọn đèn. 

“Tôi cũng có ngày hôm nay rồi”
Đối với vợ chồng họ, con gái Alyssa chính là món quà ông trời ban tặng. Những lần đầu tiên của con gái, Tiền Gia Lạc đều nhớ như in trong đầu: “Lần đầu tiên con đủ sức để trở mình, tôi và Doanh Doanh đều nhìn thấy, thật cảm động. Doanh Doanh còn xúc động đến khóc, lúc đó chúng tôi đều cảm thấy con gái đã tự làm được việc đầu tiên cho bản thân rồi. Lần đầu tiên con gọi tôi “ba ba” chính là lúc tôi chuẩn bị ra khỏi nhà để diễn tập cho liveshow “Tuế nguyệt hữu tình”, khi đến nơi tôi lập tức khoe với các anh em: “Ê, con gái tôi biết gọi tôi là “ba ba” rồi đó”, mấy ngày sau tôi vẫn cười đến không khép được miệng.

  Sau đó là lần đầu tiên con biết đi, rồi lần đầu tiên đi học... Tôi nghĩ, sau này con còn có rất nhiều cái lần đầu tiên, nhiều chuyện cảm động, tôi thật sự cảm thấy rất hạnh phúc. Cuối cùng, Tiền Gia Lạc này cũng có ngày hôm nay rồi”. Thang Doanh Doanh cười nói: “Trước khi sinh con tôi có nói với Gia Lạc: “Hay là anh làm người nghiêm khắc đi, em muốn chơi với con, muốn làm người mẹ vui vẻ”. Kết quả, anh ấy chẳng lần nào làm mặt dữ được với con, lần nào cũng bị con ăn hiếp, nhưng Gia Lạc quả thật là người cha rất chu đáo”.

Gắn bó với nhau đã 7 năm, hai vợ chồng ngày càng hiểu nhau hơn, tính cách coi trọng gia đình của Thang Doanh Doanh chính là ưu điểm mà anh thích nhất ở cô.

Cuộc sống viên mãn
Trong nhà có thêm một đứa trẻ đã khiến hai vợ chồng phải thay đổi thói quen sống, về phương diện này, Tiền Gia Lạc có cảm nhận sâu sắc nhất: “Ban đêm cho dù tôi đang xem đá bóng, chỉ cần nghe Doanh Doanh nói một câu: “Con gái à, ngủ đi thôi” là phải lập tức tắt tivi, tắt đèn, giả vờ như cả nhà cùng đi ngủ, đến khi con vào phòng và ngủ say rồi, tôi mới len lén ra phòng khách xem tiếp. Có những đêm tôi đọc kịch bản ở phòng khách, đèn cũng không dám mở quá sáng nữa.

  Thật ra, cuộc sống hiện tại mới là cuộc sống mà tôi mong muốn nhất, tài chính và công việc đều ổn định. Trước đây, tôi xài tiền chỉ cần nghĩ cho bản thân: “Woa, chiếc xe này được đó, tiết kiệm những khoản khác là có thể mua xe rồi”. Cứ cách mấy ngày là tôi lại có hứng thú với một mẫu xe mới, còn bây giờ thì rất lâu mới nổi hứng một lần. Dù sao trong nhà có thêm một người, khi xài tiền còn phải nghĩ đến con nữa nhưng về mặt kinh tế vẫn có thể nói là khá ổn”.

Học hành không có áp lực
Nhìn con gái Alyssa ngày một trưởng thành và thay đổi chính là động lực và thỏa mãn lớn nhất của hai vợ chồng: “Con gái tôi bây giờ mới 2 tuổi nhưng đã biết nói rất nhiều. Gia Lạc nói chuyện với con bằng tiếng Hoa, tôi thì nói cả tiếng Anh và tiếng Hoa, có khi loạn cả lên” – Thang Doanh Doanh cho biết.

Khi lần đầu tiên con gái gọi “ba ba”, Tiền Gia Lạc đã vui hết mấy ngày, cười đến không khép được miệng.  

  Nói đến chuyện học hành của con gái, Tiền Gia Lạc cho biết, chuyện chọn trường anh giao hết cho bà xã quyết định: “Chuyện này không thể trông cậy vào tôi rồi, mười mấy tuổi tôi đã đi làm võ sư múa lân, các bạn nói xem trình độ học vấn của tôi đến đâu đây?”. Thang Doanh Doanh thừa nhận, từng có thời gian vì chuyện tìm trường cho con mà cảm thấy rất căng thẳng: “Tôi từ nước ngoài về đây, rất nhiều thứ đều không biết, nên có nhiều người cung cấp thông tin cho tôi, thế là tôi thuật lại cho mẹ, mẹ chồng và Gia Lạc nghe, Gia Lạc chỉ bình tĩnh nói một câu: “Em đừng căng thẳng như vậy, con gái nhất định có trường để học mà”. Chỉ hai câu nói của anh ấy đã giúp tôi tỉnh hẳn ra”.

  Tiền Gia Lạc nói xen vào: “Chúng tôi đâu nhất định phải cho con gái học trường danh tiếng, chúng tôi xem trọng cách giáo dục bản chất con người hơn là điểm số và thành tích học tập. Doanh Doanh tiếng Hoa không tốt nên cuối cùng đã chọn trường quốc tế cho con, ít ra Doanh Doanh cũng kèm cặp cho con được, hơn nữa bây giờ trong các trường công lập, áp lực học tập rất lớn, con sẽ không được tận hưởng tuổi thơ của mình. Hiện tại Alyssa đang học trường Playgroup ở đối diện nhà, tốt biết mấy, có thể thư thả đưa đón con đi học, như vậy mới tận hưởng được quá trình học tập chứ. Việc học của con gái sau này còn phải xem tính cách của con thế nào, có thích hợp với việc học lên cao hay không, điều này không thể ép buộc được. Cũng có người bảo tôi dạy võ cho con, nhưng còn phải xem Alyssa có tư chất học võ hay không, nếu như có, đương nhiên tôi sẽ dạy cho con”.

  Trước câu hỏi hai vợ chồng có dự định sinh thêm một đứa nữa không? Tiền Gia Lạc và Thang Doanh Doanh cùng gật đầu: “Có chứ, đang lên kế hoạch. Chúng tôi không muốn con cảm thấy cô đơn, sau này có chuyện gì cũng có một người thân để chia sẻ. Cho dù là con trai hay con gái cũng được, chúng tôi muốn con biết cách chia sẻ với người khác từ khi còn nhỏ, cũng như biết cách giúp đỡ, chăm sóc lẫn nhau, nên lúc này sinh thêm một đứa nữa là thích hợp”. Nói xong, hai người nhìn nhau cười, chúc họ mong ước sớm thành hiện thực vậy.

Lễ tình nhân năm nay, vợ chồng Tiền Gia Lạc – Thang Doanh Doanh dẫn con gái tham dự hôn lễ của Vương Tổ Lam và Lý Á Nam.

THỤC NGHI
(Theo East Week)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn