Won Bin tậu nhà mới ở Seongsudong


Tháng 10 năm 2014 vừa qua, Won Bin đã dùng tên thật của mình để đứng tên giao dịch cho tòa nhà trị giá 2,1 tỷ won tại Seongsu-dong, Seoul. Tòa nhà có quy mô 4 tầng tọa lạc tại Seongsu-dong 1 ga có giá bán hiện tại là 34 triệu won/3.3m2.

  Nếu trước đây, giới đầu tư bất động sản, trong đó có cả các nghệ sỹ thường tập trung vào những khu phố sang trọng, sầm uất như Cheongdam-dong, Samsung-dong, Hannam-dong thì gần đây, Seongsu-dong nổi lên như một khu phố mới tập trung nhiều nhà thiết kế, những người làm nghệ thuật hay các công ty phi lợi nhuận, hoạt động vì lợi ích xã hội.

1- Tòa nhà thuộc quyền sở hữu của Won Bin.
2- Seongsu-dong là nơi tập họp những người thợ thủ công làm giày từ rất lâu đời.
3- Daelim warehouse được xem là địa điểm đóng vai trò chủ đạo trong việc biến Seongsudong thành một khu vực nổi tiếng (hot place). Nơi đây từng là trạm xát gạo nhưng sau một thời gian được sử dụng làm kho bảo quản hàng hóa, dần dần nó đã trở thành nơi tổ chức các sự kiện thời trang của các thương hiệu thời trang nổi tiếng.
4- Veranda Industrial vừa là nơi làm việc của tác giả Kim Jung Han, người làm công tác nghệ thuật tranh ảnh, ánh sáng vừa là không gian quay phim hay nơi triển lãm tranh ảnh.

  Seongsu-dong nổi lên như một khu trung tâm nghệ thuật mới với nhiều cửa hàng may mặc, vải vóc, rèm cửa và tập trung nhiều nhà thiết kế sản phẩm. Nhu cầu thoát khỏi Kangnam ồn ào nhưng buồn chán đã đẩy giá nhà ở Seongsu-dong ngày một lên cao. Nếu trong cả năm 2013 người ta chỉ bán ra 1 căn nhà ở khu vực kinh doanh thì từ đầu năm 2014 đến nay, số lượng nhà bán ra đã là 6 căn. Vào thời điểm năm 2006, giá nhà vào khoảng 27 triệu won/3.3m2 nhưng dạo gần đây đã tăng lên 30~35 triệu won. Thậm chí, với những căn nhà nằm ở khu vực kinh doanh buôn bán đối diện với rừng Seoul hay mặt tiền đường lớn có giá lên đến 50 triệu/3,3m2.

  Tòa nhà của Won Bin tọa lạc trong một khu phố yên tĩnh, thoáng đãng. Đây là nơi tập họp rất nhiều kiểu nhà, từ những ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ cho đến các ngôi nhà riêng lẻ nhưng tất cả đều toát lên vẻ cổ xưa, lâu đời với những bức tường cũ kỹ có vẻ như có thể đổ sụp xuống bất cứ lúc nào. Khu vực này nằm liền sát bên khu công viên rừng Seoul trong lành nên chủ nhân của những ngôi nhà ở đây có thể cảm nhận âm thanh thiên nhiên khắp xung quanh mình.

  Từ trước khi Won Bin quyết định mua nhà tại đây, đã có rất nhiều phát thanh viên, diễn viên, ca sĩ có cùng mối quan tâm như anh. Tuy nhiên, vì lý do bảo mật nên danh tính của họ không được công khai. Một diễn viên ngôi sao tên B (được cho là Bae Yong Joon) cũng từng có ý định đặt tổng hành dinh của mình tại đây nhưng không tìm được địa điểm thích hợp nên phải chọn nơi khác.

  Thật ra, Won Bin đã tìm hiểu từ rất lâu trước khi quyết định mua nhà tại đây. Anh đã chọn lựa rất nhiều giữa 1 trong số 3 tòa nhà ở khu vực này. Tòa nhà hiện tại Won Bin đang sở hữu qua lời giới thiệu của một nhà thiết kế nội thất thân quen. Tòa nhà được Won Bin dùng làm món quà tặng bố mẹ mình. Vì vậy, các thiết kế của ngôi nhà đều tập trung vào sự tiện lợi dành cho bố mẹ. Anh còn nhờ kiến trúc sư Kwak Hee Soo thiết kế hẳn một lò sưởi dùng củi hệt như lò sưởi ở quê để bố mẹ anh có cảm giác thân quen khi dọn về ở.

Nguyên Hằng

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn