Choi Ji Woo - Quản gia bí ẩn


Trong bộ phim Quản gia bí ẩn, Choi Ji Woo thể hiện nhân vật Park Bok Nyeo là một nữ quản gia bí ẩn mang nỗi đau nội tâm vì cái chết của gia đình. Trong tác phẩm này, cô đã lột bỏ đi hình tượng nữ tính bấy lâu và nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người. Điều này giúp cô một lần nữa lại tươ cười giống như cái kết của nhân vật Park Bok Nyeo ở cuối phim.

Nghe nói lịch quay phim rất sít sao để kịp thời gian lên sóng phải không?
- Đến giữa phim, tôi tưởng “tiêu rồi” đó chứ, mau mà không có người nào khụy ngã nên phim mới kết thúc suôn sẻ. Dù tôi chỉ ngủ được ba tiếng đồng hồ trong ba ngày trời nhưng cũng không ảnh hưởng gì. Tôi ngủ được khoảng ba tiếng trong lúc xe di chuyển,. Còn việc ngủ trên giường là quá xa xỉ rồi (cười).

Xem ra hoàn cảnh làm phim còn tệ hơn lúc trước!
- Cho đến bây giờ thì đây là phim tôi đóng cực nhất. Vì không thể ngủ nên tình thần cứ mông lung, lời thoại chẳng nhớ dai được. Tôi chóng mặt đến mức nghĩ mình sẽ thật sự ngã quỵ. Việc quay hai tập phim, mỗi tập 70 phút trong một tuần quả là cực hình. Tôi đã từng đóng phim truyền hình ở Nhật ở Trung Quốc nhưng phim truyền hình Hàn Quốc thì thật sự không thể nói gì. Trong hoàn cảnh tốt thì tác phẩm tốt mới ra đời, vậy mà tôi không hiểu vì sao vấn đề mang tính mãn tính như thế này vẫn chưa được giải quyết.

Choi Ji Woo trong phim Quản gia bí ẩn

Khi phim kết thúc, chị đã nói “Park Bok Nyeo là nhân vật tôi không thể quên”, vậy tác phẩm lần này có ý nghĩa như thế nào với chị?
- Sự thật thì đây không phải là nhân vật tôi không thể quên nhất trong cuộc đời diễn xuất của mình. Dường như bài báo đã hơi nói quá lên, nhưng ở điểm diễn một nhân vật mới thì tôi có cảm giác thành tựu. Đây là tác phẩm mà về cuối tôi càng lo lắng hơn so với nửa đầu phim. Việc vượt qua và hoàn thành từng giai đoạn một khiến tôi thấy vui. Tôi nghĩ việc duy trì tỉ suất 10% cũng đã là “chiến đấu tốt” rồi.

Trên phim trường, chị đùa giỡn nhiều với bọn trẻ lắm phải không
- Vì chúng tôi có nhiều cảnh diễn chung nên không thể không thân thiết được. Khi quay tôi cũng gặp những khó khăn như mệt mỏi, buồn ngủ nhưng nhờ nụ cười ngây thơ của bọn trẻ mà tôi có được sức mạnh.

Chị có hài lòng với cái kết của phim không?
- Đến khi nhận được kịch bản, tôi mới biết đó là cái kết có hậu. Tôi vốn không nghĩ Bok Nyeo sẽ trở thành mẹ của bọn trẻ. Cô ấy đã cho tất cả mọi người điều quý báu nhất và rời đi nhưng sau một năm lại quay về với bọn trẻ. Park Nyeo bấy lâu đã sống cuộc sống quá bất hạnh nên tôi hài lòng khi cuối cùng cô ấy có thể cười. Tất cả nhân viên cũng thích cái kết này.

Khi đóng phim này, chị có nghĩ đến chuyện kết hôn không?
- Muộn rồi nhỉ (cười). Tôi không rõ nữa. Tôi không phải người theo chủ nghĩa độc thân, cũng không phải người muốn không sinh con đẻ cái, nhưng tôi không bồn chồn căng thẳng vì chuyện kết hôn. Tôi không muốn lãng phí thời gian tốt đẹp bởi vì lo lắng không gặp được người đàn ông tốt. Với lại tôi thích độ tuổi bây giờ của mình. Tôi đã làm việc chăm chỉ khi ở tuổi 20, 30 nên bây giờ tôi có chút thời gian thư thả. Vệc tự do vui thú cũng không tệ.

Chị nghĩ gì về giai đoạn chị bị “giễu” về khả năng diễn xuất và phát âm
- Ban đầu tâm trạng tôi hơi xấu. Bây giờ thì ở mức độ nào đó, tôi sẽ xem đó như lời nói nói đùa mà thôi. Lần đóng phim này, lời thoại dài nhiều, lại phải đọc lưu loát mấy thứ kiến thức như từ điển nên áp lực nhiều. Vì nhân vật có ngữ cảm thay đổi theo từng ngữ cảnh nên tôi luyện tập rất nhiều. Nửa đầu phim tôi không ngủ nổi vì bị stress về lời thoại.

Sau tuổi 30, dường như quan điểm của chị về diễn xuất có sự biến đổi?
- Khi tôi hai mươi, tôi luôn có cảm giác rượt đuổi. Đang đọc kịch bản mà trong lòng tôi vẫn thấy hấp tấp. Tôi từng diễn cảnh cười mà cử chỉ thì như băng tuyết, héo úa. Bây giờ dù bị NG tôi cũng không có tâm lý nóng vội.

Choi Ji Woo tuổi bốn mươi sẽ là diễn viên như thế nào?
- Tôi muốn mình sẽ là diễn viên có chiều sâu hơn trong diễn xuất hoặc ánh mắt. Tôi mong mọi người sẽ tập trung hơn vào ánh mắt diễn viên hơn là vết nhăn của nữ diễn viên.

Mẫn Mẫn

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn