Lý Thi Vận - Từ nay có tên mới Lý Thi Hoa


Hiện tại Lý Thi Vận đang ở Singapore quay phần 2 của bộ phim hài tiếng Anh Spouse for house. Dịp này, cô tuyên bố để tưởng nhớ đến bà nội đã qua đời, cô quyết định từ nay về sau sẽ dùng tên do bà nội đặt cho cô – Lý Thi Hoa làm nghệ danh. Tuy vào nghề 12 năm, khán giả đã quen thuộc với cái tên Lý Thi Vận, nhưng tên mới có ý nghĩa rất to lớn đối với cô, bà nội là người cô kính yêu nhất trên đời, cô không bao giờ quên những lời dạy dỗ của bà, nhất là những kinh nghiệm làm bếp mà bà đã truyền dạy.

Lý Thi Vận cho biết, đóng phim ở Singapore rất thoải mái, sau giờ làm việc cô có thể cùng bạn bè đi ăn cơm, đi dạo phố, cảm giác nhàn hạ giống như “working holiday”.

  Nhờ bộ phim Spouse for house, Lý Thi Vận đã lọt vào danh sách đề cử tranh giải “Nữ diễn viên hài xuất sắc” – Liên hoan phim truyền hình Châu Á được tổ chức tại Singapore. Tiếp tục đảm nhận cùng một nhân vật trong phần 2, Lý Thi Vận đã trở thành diễn viên hài triển vọng của màn ảnh nhỏ Singapore.

  Ngày 9.2 vừa qua, Lý Thi Vận thông qua các trang mạng xã hội facebook, weibo, instagram... tuyên bố: “Năm 2015 quyết định đổi tên “Lý Thi Hoa”, tên này là do bà nội kính yêu đặt cho tôi, sau đó người nhà đã đổi thành Lý Thi Vận, bởi cái tên này nghe có vẻ ưu nhã, xinh đẹp. Nhưng, đến nay bà nội vẫn gọi tôi là “Thi Hoa. Nay bà nội tôi đã qua đời nên tôi rất nhớ cái tên mà bà nội vẫn thường gọi tôi, khiến tôi có cảm giác rất thân thiết. Hy vọng từ nay về sau mọi người sẽ gọi tôi là Lý Thi Hoa. Các bạn cảm thấy tên gọi này có thích hợp với tôi không? Cám ơn sự ủng hộ của mọi người”.

Trong phim “Spouse of house”, Lý Thi Vận và Alaric Tay đóng giả đôi vợ chồng vì muốn lừa lấy nhà ở xã hội mà gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

  Đối với tên mới của Lý Thi Vận, tuy có người khen kẻ chê, nhưng cô cho rằng chỉ cần cố gắng làm việc, dù là tên Lý Thi Vận hay Lý Thi Hoa thì vẫn sẽ được khán giả công nhận: “Gia nhập làng giải trí 12 năm, bây giờ mới đổi tên, có lẽ là một chuyện khó hiểu, nhưng tình thân, tình bạn đối với tôi là quan trọng nhất. Trên thế giới này bà nội là người tôi kính trọng và yêu thương nhất. Tôi cảm thấy cái tên Lý Thi Hoa mang đến cho tôi cảm giác thân thiết và là cái tên có ý nghĩa đối với tôi. Dù là mang tên gì, chỉ cần cố gắng làm việc thì sẽ có người công nhận”.

  Nhắc đến bà nội, Lý Thi Vận nói bà nội đã dạy cho cô rất nhiều điều, hai bà cháu có nhiều kỷ niệm khó quên, trong đó tài nấu nướng của cô là do chính bà nội truyền thụ: “Bây giờ việc nấu nướng đối với tôi không có gì là khó, nhất là làm món cá chưng, chưng một thời gian, bằng cảm giác tôi có thể biết được cá đã chín hay chưa, lần nào làm món này tôi cũng thành công, cá vừa chín tới không bị quá lửa, đó là nhờ từ nhỏ bà nội đã dạy tôi cách chưng cá, dùng hành và gừng để khử mùi tanh của cá. Tôi thật sự đã học được rất nhiều điều hay từ bà nội”.

Từ nay, Lý Thi Vận có nghệ danh mới là Lý Thi Hoa, đây là tên do bà nội đặt cho cô.

Tiềm năng diễn hài
Năm ngoái, Lý Thi Vận lần đầu tiên sang Singapore đóng phim Spouse of house, khi bộ phim phát sóng đã tạo được hiệu ứng tích cực. Cuối năm ngoái, tại Lễ trao giải thưởng truyền hình Châu Á tổ chức ở Singapore, bộ phim Spouse of house đã đoạt được nhiều giải thưởng vinh dự như giải “Bộ phim hài hay nhất”, “Kịch bản hay nhất”... Riêng Lý Thi Vận lọt vào danh sách đề cử hạng mục “Nữ diễn viên hài xuất sắc”. Tuy cuối cùng cô chỉ xếp hạng 2, nhưng cô vẫn cảm thấy rất phấn khởi: “Đối với một người không có sở trường diễn hài như tôi mà nói, đây đã là một sự khích lệ rất lớn”. Trong phần 2 của bộ phim Spouse of house, Lý Thi Vận vẫn đảm nhận nhân vật ở phần đầu, tiếp tục cùng nhân vật nam chính Alaric Tay đóng giả đôi vợ chồng vì muốn lừa lấy nhà ở xã hội mà gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười: “Đóng phim ở Singapore rất thoải mái, từ 6 giờ sáng làm việc đến 6 giờ tối, mỗi ngày quay một tập phim, trời chưa tối đã tan ca. Sau giờ làm việc tôi có thể cùng bạn bè đi ăn cơm, đi dạo phố, cảm giác nhàn hạ giống như “working holiday”, hơn nữa còn có thể khai thác khả năng diễn hài của tôi. Vì các bạn diễn đều là những diễn viên hài tên tuổi ở Singapore, tôi đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích từ họ, hy vọng phần 2 này sẽ tiếp tục gặt hái thành tích tốt, tôi có thể nhận đóng tiếp phần 3, 4, 5, 6...”.

Lý Thi Vận nhờ bộ phim “Spouse of house” lọt vào danh sách đề cử “Nữ diễn viên hài xuất sắc” – Liên hoan phim truyền hình Châu Á tổ chức ở Singapore. 

Ngày 12.2 vừa qua là sinh nhật của Lý Thi Vận, ngoài các bạn diễn trong đoàn phim cùng cô cắt bánh ăn mừng, trước đó Lý Thi Vận và fans hâm mộ Singapore đã có một buổi ăn mừng rất đặc biệt: “Để chúc mừng sinh nhật, tôi và các fans đã rủ nhau cùng đi hiến máu nhân đạo, làm việc thiện giúp đỡ người khác là một việc rất vui, chỉ đáng tiếc là máu của tôi không thích hợp để hiến máu, vì hàm lượng sắt quá thấp”. Ngoại hình xinh xắn, tâm hồn lương thiện, dù là tên Lý Thi Vận hay Lý Thi Hoa, cô vẫn xinh đẹp như vậy!

NGHI TRÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn