Trần Quốc Bang: Kỹ sư nhí


  Trần Quốc Bang 46 tuổi thủ vai Mã Xuyên Khung trong Hàn Sơn tiềm long (2013), được công nhận là càng giống vai nam chính hơn so với Mã Quốc Minh. Hóa ra Trần Quốc Bang tốt nghiệp tại Học viện Nghệ thuật Diễn xuất Hong Kong, vừa mới gia nhập làng giải trí không bao lâu đã được đề cử giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại lễ trao giải Kim Mã Đài Loan với phim điện ảnh Tráng chí hùng tâm (Thank You, Sir, 1989), sau đó lại được đề cử "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất" tại lễ trao giải Kim Tượng Hong Kong với Phi hổ hùng tâm (The Final Option, 1994), chứng tỏ anh có thực lực diễn xuất, tiếc rằng ngoại hình bình thường, tính cách trầm lặng, khó có thể nổi tiếng trong làng giải trí.

  Thật ra Trần Quốc Bang lúc nhỏ mơ ước sau này lớn lên được làm kỹ sư, vào thời trung học, cùng anh trai đăng ký học chương trình đào tạo kỹ thuật cắt gọt kim loại. Lúc đó, anh thích nhất là lai vãng trên đường Áp Liêu (con đường chuyên về đồ dùng điện tử ở Hong Kong) để mua sắt vụn, linh kiện điện tử, rồi về nhà tự chế máy thu thanh, xẻng, ki hốt rác, nên Trần Quốc Bang cho biết hiện tại bảo anh tự chế vật dụng gia đình cũng tuyệt đối không thành vấn đề.

3 tuổi: Dạy dỗ bằng roi vọt
Trong nhà Quốc Bang có 3 anh em, anh là đứa con trai thứ ba (chính giữa), tuy bảo rằng con út thường được cưng nhất trong nhà, nhưng cha của Quốc Bang có gia giáo nghiêm khắc, từ nhỏ đã dạy anh khi ăn cơm cần phải mời trưởng bối ăn trước, phải có phép tắc, nếu không sẽ bị no đòn.

4 tuổi: Cậu bé đầu bự khôn lanh
Lớn lên ở khu Đồn Môn, gia cảnh bần hàn, nhưng lại luôn thỏa mãn với những gì mình đang sở hữu. Quốc Bang cho biết từ nhỏ đến lớn người nhà đều rất tin tưởng về anh, bất kể học tập, làm việc và thậm chí là lấy vợ, đều dành cho anh quyền tự do lựa chọn tuyệt đối.

13 tuổi: Từ nhỏ ốm yếu
Trần Bang lúc bé hay bị bệnh, để rèn luyện thể chất, mỗi ngày anh đều chạy 20 vòng tại sân vận động Đồn Môn, buổi tối thì đạp xe đạp lên núi Lưu Phù, tiếc rằng về sau vì bệnh tràn khí màng phổi, hai bên phổi lần lượt bị vỡ đến 5 lần, buộc phải chấm dứt vận động mạnh.

21 tuổi: Tự lo tiền học phí
Sau khi tốt nghiệp cao trung, Quốc Bang không cần người nhà ủng hộ kinh tế, duyên cớ đưa đẩy anh thi đậu vào Học viện Nghệ thuật Diễn xuất Hong Kong. Một ngày làm mấy công việc, gồm bán bánh mì, rửa chén, thu ngân và phục vụ, tự đăng ký quỹ trợ học và học bổng, duy trì sinh kế và tự trả tiền học phí.

23 tuổi: Ký hợp đồng với Lưu Đức Hoa
Theo đuổi con đường diễn xuất, ký hợp đồng với công ty điện ảnh Thiên Mạc do Lưu Đức Hoa làm ông chủ, chưa chính thức tốt nghiệp đã đóng nhiều bộ phim điện ảnh và được đề cử tại lễ trao giải Kim Mã, Kim Tượng, nhưng cuối cùng vẫn đầu quân cho đài TVB.

BẢO NGỌC
(Theo Oriental Sunday)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn