Làm quen với Lâm Bằng


Lâm Bằng là nghệ sĩ được đạo diễn Trương Nghệ Mưu chỉ định làm nhân vật nữ chính trong một tiết mục tại lễ khai mạc Olympic năm 2008. Cô tốt nghiệp khoa diễn xuất Học viện hý kịch Trung ương năm 2009, từng đảm nhận vai nữ chính trong phim điện ảnh Nghịch chiến, Đại binh tiểu tướng... Trong bộ phim mới Kiếm rồng, Lâm Bằng thủ vai Lãnh Nguyệt, và đây cũng là lần thứ tư Lâm Bằng đóng chung với ân sư Thành Long.

Tái hiện hình ảnh “Đả nữ Tây Vực”
Lâm Bằng là diễn viên trẻ được Thành Long chọn lựa dìu dắt từ bộ phim Đại binh tiểu tướng, có thể xem như là học trò của anh. Vì thế, trong phim Cách mạng Tân Hợi, 12 con giáp, Thành Long đều dành vai diễn cho cô, đến phim Kiếm rồng, Lâm Bằng tiếp tục được Thành Long ưu ái dành vai Lãnh Nguyệt. Lâm Bằng thổ lộ, từ nhỏ cô đã có mong ước được làm “đả nữ”, khi đóng phim Đại binh tiểu tướng, cô đã có cảm giác ước mơ trở thành hiện thực. Lần này, để hoàn thành tốt vai Lãnh Nguyệt, Lâm Bằng đã đổ rất nhiều mồ hôi. Ba tháng trước khi bộ phim bấm máy, Lâm Bằng đã âm thầm theo êkíp của Thành Long “bế quan” tập luyện, mỗi ngày tập 8 – 9 tiếng đồng hồ với cường độ cao, đối với cô, quá trình này là “tuy đau mà vui”. Lâm Bằng nhớ lại: “Thành Long muốn tôi ngoài luyện cơ bắp còn rèn tinh thần, bộc lộ tinh thần võ thuật của nhân vật qua ánh mắt, tái hiện hình ảnh “Đả nữ Tây Vực” một cách chân thật nhất”.

Lâm Bằng và Thành Long trong bộ phim điện ảnh “Kiếm rồng” (Ảnh), và đây cũng là lần thứ tư hai người đóng chung sau phim “Đại binh tiểu tướng”, “Cách mạng Tân Hợi”, “12 con giáp”. 

Muốn xinh đẹp càng muốn có duyên
  Đối mặt với sự hoài nghi và suy đoán của dư luận về quá trình thành danh của mình, Lâm Bằng cho biết, cô không ngại bị gọi là “Mưu nữ lang” hay “Long nữ lang”: “Quả thật tôi đã gặp nhiều may mắn, về điểm này tôi chưa bao giờ phủ nhận, hơn nữa những thành tích mà tôi đạt được thật sự là có sự giúp đỡ của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, đại ca Thành Long. Nhưng, tôi biết rõ bản thân vẫn là một diễn viên mới, trước những khán giả khó tính và sự bào mòn của thời gian, một diễn viên nếu chỉ dựa vào sự may mắn và gương mặt xinh đẹp để nổi tiếng thì tuổi thọ trong nghề sẽ không bền lâu. Diễn viên xinh đẹp có quá nhiều, nhưng không phải tất cả những người xinh đẹp đều có duyên, chỉ những người đẹp mà có duyên mới tỏa ra được sức quyến rũ”.

  Tốt nghiệp khoa diễn xuất nên Lâm Bằng luôn chú trọng việc trau dồi kỹ năng diễn xuất, cô nói: “Chỉ chinh phục ánh mắt của khán giả là diễn viên nông cạn, chinh phục tâm hồn của khán giả mới là diễn viên thành công đích thật. Theo quan niệm của tôi, xinh đẹp bao hàm rất nhiều thứ, như sự chân thành, thiện lương, trí tuệ... so với vẻ đẹp bề ngoài thì những vẻ đẹp này càng chân thật hơn”.

  Một diễn viên tài năng phải giống như một món đồ nghệ thuật, có nội hàm phong phú, khí chất đặc biệt, vượt qua được sự xem xét tỉ mỉ, không ngừng mang đến cho khán giả những vai diễn đột phá, nếu không, chỉ có thể là một bình hoa: “Ví dụ như bộ trang phục thời trang cao cấp, đẹp nhưng rỗng tuếch, qua một thời gian thì sẽ bị lỗi mốt, bất quá cũng chỉ được xem là đẹp. Sự may mắn sẽ không vì vẻ đẹp bề ngoài của một người mà đến, do đó tôi phải làm tốt bổn phận của một diễn viên thì mới có thể nắm chắc trong tay vận may của mình. Tôi tin rằng, xinh đẹp mà có duyên, như thế mới là tốt nhất”.

Nói về cuộc sống: Về Đại Liên tranh thủ thời gian gặp gỡ bạn bè
  Vì công việc bận rộn, mỗi năm số lần Lâm Bằng về Đại Liên thăm nhà không nhiều, có năm vì quá nhiều việc cô chỉ về 1 – 2 lần. Cô từng có ý định đón cha mẹ đến Bắc Kinh sống cùng với mình, nhưng ông bà đã sống ở Đại Liên hơn nửa đời người, rất khó rời xa quê hương. Mỗi lần nghĩ đến việc bản thân không thể chăm sóc cho cha mẹ, trong lòng Lâm Bằng lại thấy xót xa.

  Lâm Bằng lớn lên ở Đại Liên nên cô có rất nhiều bạn bè ở đây. Còn nhớ lúc cô mới thành danh, bạn bè khi gặp cô đều nói: “Bạn bây giờ khác rồi, trở thành ngôi sao lớn rồi”. Lâm Bằng nói, cô không muốn khiến bạn bè cảm thấy cô có sự thay đổi nào, cũng rất lo lắng mối quan hệ với mọi người sẽ từ từ xa cách, vì thế cô luôn nhấn mạnh với bạn bè: “Trước đây mình như thế nào thì bây giờ vẫn y như thế”. Mỗi lần về Đại Liên, nếu có thời gian, Lâm Bằng đều hẹn bạn bè ra gặp mặt hàn huyên.

  Trong cuộc phỏng vấn, khi nhắc đến vấn đề tình cảm Lâm Bằng không hề né tránh: “Gần đây làng giải trí rất bất thường, cho dù là hẹn hò hay kết hôn, nhiều người đều thích công khai chuyện tình cảm, khác với trước đây giới nghệ sĩ đều muốn giữ kín chuyện riêng tư”. Lâm Bằng cười nói, tiếc là cô chưa tìm được bạn trai, nếu không cô cũng suy nghĩ xem nên dùng cách thức nào để công khai với mọi người.

Từ “Olympic nữ lang” đến “Long nữ lang”, hiện nay Lâm Bằng được xem là nữ diễn viên thế hệ mới gắn liền với những bộ phim bom tấn của điện ảnh Hoa ngữ.

ĐÔNG NGHI

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn