Hứa Thiệu Hùng, Tưởng Chí Quang, Trương Kế Thông: Cột mốc 2014 - 2015


Tổng kết các nhân vật tạo được tiếng vang trên màn ảnh nhỏ TVB năm 2014, không thể không nhắc đến Hứa Thiệu Hùng, Tưởng Chí Quang và Trương Kế Thông. Ba diễn viên này đã nhận được sự khẳng định của khán giả bằng chính thực lực, giải thưởng mà họ đạt được chính là thành quả của quá trình phấn đấu. Có thực lực cộng thêm may mắn, Hứa Thiệu Hùng, Tưởng Chí Quang và Trương Kế Thông đã gặt hái thành công lớn trong năm qua, hy vọng họ sẽ thừa thắng xông lên trong năm 2015.

Hứa Thiệu Hùng: “Anh Hoan Hỷ” nổi tiếng khắp Đại Lục
Anh Hoan Hỷ trong phim Sứ đồ hành giả là một trong những nhân vật được yêu thích trên màn ảnh nhỏ TVB 2014, bản thân Hứa Thiệu Hùng cũng không ngờ vai diễn lại yêu thích như vậy: “Nhân vật này rõ ràng đã làm rất nhiều chuyện xấu xa nhưng lại không giống vai phản diện, khán giả cũng không ghét tôi, họ còn thích vai diễn này nữa, thật sự không hiểu nổi”.

  Khi bộ phim Sứ đồ hành giả phát sóng ở Hong Kong, Hứa Thiệu Hùng đang đóng phim ở Đại Lục, anh phát hiện anh Hoan Hỷ đã theo mình đi khắp nơi: “Thời gian đó tôi phải đi đến các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thanh Hải để quay phim. Có lần khi làm thủ tục hải quan, một nhân viên hải quan trông mặt rất nghiêm kêu tôi vào phòng, tôi hơi bối rối vì trên người rõ ràng không mang theo hàng cấm, khi vào trong anh ta vừa cười vừa nói với tôi: “Không có gì, tôi chỉ muốn chụp ảnh chung với anh thôi”. Vậy mà làm tôi sợ hết hồn, sau này tôi mới biết khán giả ở Đại Lục cũng có xem phim Sứ đồ hành giả, khi nhìn thấy tôi họ đều gọi là anh Hoan Hỷ và hỏi tình tiết trong phim sẽ phát triển ra sao”. Nơi xa xôi như Bắc Kinh, Thanh Hải cũng có người biết anh Hoan Hỷ, Sứ đồ hành giả đã nhận được 2,1 tỷ lượt người xem trên mạng, quả nhiên “danh bất hư truyền”.

Hứa Thiệu Hùng đóng vai Đàm Hoan Hỷ có tính cách nửa chính nửa tà trong phim “Sứ đồ hành giả”, đã dấy lên làn sóng “anh Hoan Hỷ” trong một thời gian dài.

Hy vọng diễn viên có thực lực được công nhận
Tại lễ trao giải thưởng “Diễn viên truyền hình TVB được yêu thích năm 2014”, Hứa Thiệu Hùng đã đoạt giải “Nam nhân vật truyền hình được yêu thích nhất”, nhưng một diễn viên gạo cội như Hứa Thiệu Hùng đã không còn xem trọng danh lợi, nên anh hy vọng sẽ có thêm nhiều diễn viên thực lực được khán giả công nhận: “Tôi không cảm thấy bản thân có thay đổi gì lớn, vẫn làm việc như thường ngày. Hy vọng năm nay sẽ có nhiều nghệ sĩ đoạt giải thưởng để mọi người đều vui vẻ. Tưởng Chí Quang và Trương Kế Thông đều là những diễn viên có thực tài, rất xứng đáng được trao giải. Ngoài ra, TVB còn có rất nhiều diễn viên đang âm thầm làm việc, lần sau sẽ đến lượt họ, vì mọi người cũng đã vất vả lâu rồi. Chỉ là có khi làm tốt chưa chắc đã được trao giải thưởng, còn phải xem thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Hứa Thiệu Hùng rất cảm kích giám chế Văn Vĩ Hùng đã sáng tạo ra anh Hoan Hỷ và Hương Thiện Nam trong phim Mỹ nhân hành động cho anh, hai vai diễn này đều đem lại giải thưởng cho Hứa Thiệu Hùng.

Hứa Thiệu Hùng mở đầu năm mới với bộ phim “Tính tại hữu tình” (đang quay), diễn cặp với Trần Gia Giai.

Tưởng Chí Quang: Đỉnh cao sau 20 năm
20 năm trước, ca khúc “Gặp lại chưa chắc từng quen biết” đã giúp Tưởng Chí Quang nổi tiếng một thời. 20 năm sau, “uy lực” của bài hát này vẫn duy trì: “Khi tôi và Vi Ỷ San hát bài này trên sân khấu, thì ra có rất nhiều người dưới khán đài vừa nghe vừa khóc, lúc đó tôi không hiểu lắm, tại sao bài hát này lại khiến họ cảm động như vậy? Sau này tôi mới phát hiện ra nguyên nhân đằng sau, vì 20 năm trước là thời kỳ Hong Kong bắt đầu phát triển, cũng là lúc karaoke vừa thịnh hành, thời gian đó rất đáng để hồi tưởng lại. Nghe chúng tôi hát, họ liền nhớ lại một thời đã xa đó. 20 năm trước, bài hát này nổi tiếng rất nhanh, 20 năm sau đã trở thành bất hủ”.

Tiếp tục sống cuộc sống đời thương
Là một nghệ sĩ nhưng Tưởng Chí Quang có cuộc sống rất giản dị, phương tiện di chuyển bằng tàu điện ngầm, ăn uống ở quán bình dân. Sau khi bộ phim Anh họ, anh rất hea! phát sóng, cuộc sống của anh cũng không có gì thay đổi: “Trước giờ tôi vẫn vậy, tôi thích sống cuộc sống bình dị, gần gũi với mọi người. Bây giờ ra đường có thêm nhiều người chào hỏi tôi, có lần 6 giờ chiều lên tàu điện ngầm, khi chen vào trong toa tàu, có một cô gái gần như mặt đối mặt trò chuyện với tôi. Tôi thích cảm giác giao lưu với khán giả, họ nhìn thấy tôi không cảm thấy vui mừng bất ngờ như khi gặp các ngôi sao nổi tiếng mà xem tôi như một người hàng xóm hay một người bạn thân quen, có lẽ vì tôi đóng phim đã 20 năm, khán giả nhìn thấy tôi trên tivi thường xuyên đến nỗi chẳng thấy lạ nữa”.

 Hiện nay, Tưởng Chí Quang vừa có phim “Hoạn hải kỳ quan” (Ảnh) phát sóng vừa bận đóng phim mới “Trương Bảo Tử”.

   Tưởng Chí Quang thẳng thắn cho biết, cuộc sống của anh vẫn bình thường nhưng có một thay đổi nhỏ: “Đêm nhận giải thưởng, tôi nhận được hơn 200 lời nhắn trên WhatsApp, sau đó tôi đã trả lời hết, cuộc sống bận rộn nhưng thú vị, là một trải nghiệm hoàn toàn mới”. Năm nay, công việc của Tưởng Chí Quang cũng thay đổi nhờ bộ phim Anh họ, anh rất hea!: “Có mấy việc muốn làm, thứ nhất, quan tâm đến các fans ca nhạc, họ thích nghe nhạc kinh điển nên có thể tôi sẽ phát hành album; thứ hai, lòng tôi luôn hướng đến các bạn trẻ, tôi sẵn sàng góp sức để dìu dắt họ, tôi không có bản lĩnh vực dậy nhạc đàn, chỉ hy vọng hôm qua không làm được, hôm nay sẽ cố gắng, thứ ba, tôi sẽ tiến hành một dự án về nhạc Jazz, tôi chưa bao giờ rời xa âm nhạc, trước đây chỉ là tạm thời rút lui khỏi sân khấu để làm diễn viên”. Nếu không đóng phim, Tưởng Chí Quang sẽ dành tất cả thời gian còn lại cho âm nhạc. Có lẽ,  năm 2015 sẽ là năm anh quay lại với nhạc đàn.

Trương Kế Thông: “Tôi của hôm nay chiến thắng tôi của hôm qua”
Nói về sự thay đổi lớn nhất trong năm 2014, Trương Kế Thông cho rằng không phải bản thân có sự thay đổi, mà là khán giả đã xóa bỏ ấn tượng trước đây về anh: “Bắt đầu từ phim Anh họ, anh rất hea!, khán giả đã thay đổi cách nhìn về tôi, họ nhận thấy tôi là ca sĩ có sở trường đóng phim hài. Trong phim Cự luân, họ cảm thấy tôi diễn vai tay chơi rất giống, đến phim Thực vi nô, họ lại nghi ngờ tôi quen làm tay chơi thì làm sao làm thái tử? Sau khi phim phát sóng, họ nhận xét tôi diễn cũng khá tròn vai. Tóm lại là ấn tượng của khán giả về tôi dần thay đổi, đây là việc khiến tôi rất vui. Có thể ví diễn viên như nước, khi đổ vào trong những chiếc bình khác nhau thì sẽ có hình dạng khác nhau, là diễn viên không nên có hình tượng cố định”.

Lần đầu tiên đóng nam chính trong phim “Nghịch chiến Đường Tây”, Trương Kế Thông đã có cơ hội đóng cặp với Thị hậu Dương Di.

Theo đuổi cuộc sống thoải mái
Trương Kế Thông nói, sở trường của anh không phải diễn xuất mà là biết cách quan sát và điều chỉnh tâm trạng, không để thất bại hay thành công ảnh hưởng quá nhiều đến tâm trạng của mình: “Khi 20 mấy tuổi tôi rất muốn chứng tỏ bản thân, nhưng sau năm 30 tuổi thì điều đó không còn quan trọng nữa, tính cách làm thay đổi số phận, khi bạn không còn quan tâm những thứ đó, mỗi ngày đều vui vẻ làm việc, người khác sẽ nhìn thấy. Những thứ tôi muốn đạt được hồi 7 – 8 năm trước thì bây giờ đều đã đạt được, cách nhìn của người khác không gây ảnh hưởng gì đến tôi, mấy năm nay tâm trạng của tôi luôn ổn định, không có quá nhiều vui buồn. Cuộc sống tôi theo đuổi là sự thoải mái, sự nghiệp lên hay xuống cũng không sao, dù thế nào tôi cũng nằm trên cùng một chiếc giường, mỗi ngày làm cùng một công việc như vậy”.

  Đạt được càng nhiều thì càng phải biết cách buông tay, lần đầu đảm nhận vai nam chính trong bộ phim mới Nghịch chiến Đường Tây (tên tạm thời), Trương Kế Thông cho rằng làm tốt công việc thường ngày mới là điều quan trọng nhất: “Hai ngày đầu, cảm thấy diễn xuất không được tốt lắm, tôi liền tự nhắc nhở bản thân, dù phim Anh họ, anh rất hea! diễn hay đến đâu cũng phải quên đi, bộ phim này sẽ là một khởi đầu mới. May là tôi nhìn thấy những thiếu sót của mình trong diễn xuất, tôi vẫn còn rất nhiều không gian để tiến bộ, không phải vì kỳ vọng của mọi người đối với tôi, chỉ là không ngừng nâng cao năng lực bản thân”.

  Con đường sau này, phải duy trì nhiệt tình và niềm đam mê diễn xuất mới là vấn đề lớn, Trương Kế Thông bày tỏ: “Là người mới, thua một năm không sao, mấy năm sau tự bản thân sẽ hỏi tại sao vẫn chưa đến lượt mình? Nếu như 10 năm sau vẫn còn duy trì được tâm trạng bình thản như vậy thì mới lợi hại. Đến bây giờ tôi vẫn cảm thấy mình là một người mới, hy vọng sau này vẫn giữ được tâm trạng bình ổn như thế”.

NGHI TRÂN
(Theo tạp chí TVB)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn