Yoon Shi Yoon - Thay đổi cơ thể để phục vụ phim


Quan sát Yoon Shi Yoon, mọi người sẽ thấy nổi lên là sự lễ phép, chăm chỉ cùng khuôn mặt hiền lành. Anh cho thấy mình là diễn viên mang sức hút khác biệt trong mỗi tác phẩm. Trong bộ phim Tình yêu trong mơ đóng máy hồi tháng 2.2014 qua, anh thể hiện vai diễn Kang In Ho mang cái tên mạnh mẽ nhưng bên trong dịu dàng. Thoát khỏi nhân vật Kang In Ho mà mình đã sống cùng suốt bốn tháng trời, Yoon Shi Yoon lại trở về với chính mình, một người vui tươi lanh lợi và có niềm tin rõ rệt.

Diễn viên phái nỗ lực
Không ngừng nghiên cứu, phân tích nhân vật mà mình đảm nhận đã chứng tỏ Yoon Shi Yoon là diễn viên thuộc trường phái nỗ lực. Qua Tình yêu trong mơ, anh cho thấy khuôn mặt mới của mình qua việc tập trung lột tả nội tâm của In Ho. 100% thấu hiểu nhân vật, anh nắm bắt tuyệt đối dòng chảy của phim. Anh không cực đại hóa khát vọng chiếm hữu Nam Da Jung (Yoon Ah đóng) của In Ho mà ưu tiên diễn tả niềm hạnh phúc của nhân vật. Anh cho biết: “Tôi đã sống như là In Ho khoảng bốn tháng và cố kiềm hãm nhân vật gọi là Yoon Shi Yoon. Khi diễn In Ho, tôi thấy có nhiều điều được phản ánh. Có nhiều hình thái về tình yêu. Tôi có thể diễn lãng mạn nhưng sự thật In Ho là người mang tính hiện thực, anh ấy chịu tổn thương trong lòng. Đối với anh ấy, Nam Da Jung tồn tại như một nơi trú ẩn, một người bạn tinh thần”. Nhằm nâng cao độ hoàn hảo cho nhân vật, không chỉ đầu tư cho phần diễn xuất, Yoon Shi Yoon còn chú trọng vào thời trang và kiểu tóc. Anh nói: “Tôi lo lắng làm thế nào để cùng một bộ đồ nhưng có thể thể hiện sự khác biệt. Tôi tránh tối đa những bộ com lê cơ bản. Thay vào đó, tôi mặc chiếc áo khoác mang cảm giác Anh Hàn, bên trong là bộ vest trang trọng hoặc mặc vest mà không có áo jacket nhằm thể hiện kiểu nhân vật không được nhiều người theo đuổi. Tôi đề nghị với stylist thử cắt tóc ngắn vì mái tóc ngắn hợp với nhân vật đem đến cảm giác tin cậy và giỏi lý luận. Phái nam bộc lộ nhiều về xu hướng hoặc thái độ tinh thần thông qua kiểu tóc. Khi quay Mỹ nam nhà kế bên, tôi đã biểu lộ sự tự do phóng khoáng của nhân vật qua mái đầu nhiều nếp quăn và sáng sủa”.

Thay đổi cơ thể để phục vụ phim
Yoon Shi Yoon đã giảm 7 kg trước khi quay Tình yêu trong mơ. Để giảm cân, anh tiến hành song song biện pháp ăn kiêng lẫn vận động nghiêm khắc. Anh tiết lộ: “Hơn một tháng, tôi hạn chế thức ăn chứa carbonhydrate bao gồm cả cơm. Tôi mặc trang phục thể thao sweatsuit và chạy bộ trên máy. Việc mặc sweatsuit giúp nhiệt trong cơ thể thoát ra ngoài. Tôi mở một bộ phim rồi chạy như đi bộ nhanh đến hết phim. Trong 3-4 phút của đoạn giới thiệu cuối phim, tôi chạy với tốc lực tối đa. Điều này giúp cho mỡ cơ thể giảm”. Yoon Shi Yoon quyết tâm giảm cân không đơn giản để làm đẹp mà mục đích chính là để khiến cơ thể phù hợp với nhân vật trong tác phẩm. Không chỉ Tình yêu trong mơ, trong các phim trước, anh cũng từng cố gắng để có một hình thể phù hợp với nhân vật, chẳng hạn như cơ bụng trong Me Too, Flower!, cơ tay trong Vua bánh mì. Anh tâm sự: “Tôi nghĩ cơ thể của diễn viên là vật trung gian cần thiết để chạm đến nhân vật. Dù là cơ thể đẹp hay không đẹp, miễn là thay đổi cơ thể để có thể thể hiện nhân vật là mục tiêu của tôi”.

Yoon Ah là nữ thần
Đóng Tình yêu trong mơ, Yoon Shi Yoon có dịp hợp tác với Yoon Ah, nữ ngôi sao trẻ được vạn người xem là mẫu bạn gái lý tưởng. Anh không tiếc lời tán thưởng Yoon Ah: “Yoon Ah thật sự có tính cách rất tốt. Cô ấy giống thiên thần vậy. Một từ ngắn gọn chính là nữ thần. Tôi cũng công nhận Yoon Ah chính là nữ thần. Đó chính là điểm mạnh của Yoon Ah. Dù còn nhỏ nhưng Yoon Ah trông rất điềm đạm và có cảm xúc sâu sắc. Có lẽ cô ấy càng tích lũy nội lực diễn xuất thì càng phát huy giá trị thật của bản thân. Trên tư cách là đồng nghiệp, tôi đảm bảo vậy. Nếu Park Shin Hye là nữ diễn viên chuyên nghiệp tuyệt vời thì Yoon Ah là người bạn đồng điệu và giàu tình cảm”.

Yoon Shi Yoon và Yoon Ah trong phim Tình yêu trong mơ

Chàng trai có nét mặt ngây thơ
Yoon Shi Yoon bây giờ đã đứng trước ngưỡng cửa kết thúc tuổi hai mươi, nhưng gương mặt của anh vẫn trong sáng, thơ ngây như cậu bé thiếu niên. Ngoại hình “búng ra sữa” của anh quả thật gây ấn tượng cho người đối diện. Anh thổ lộ: “Tính cách của tôi cũng giống đứa trẻ vậy (cười). Trong tiệm sách có nhiều sách và trong số đó cũng sẽ có truyện cổ tích. Giống như vậy, trong số các hình ảnh đa dạng của người diễn viên, tôi nghĩ ánh mắt diễn xuất và khuôn mặt giống cổ tích là điều cần thiết. Trước hai mươi tuổi, con người trưởng thành qua giáo dục trường lớp nhưng sau hai mươi tuổi, giáo dục không gây ảnh hưởng nữa mà con người trưởng thành nhờ công việc và tình yêu. Trên ý nghĩa như vậy, tôi thấy mình vẫn chưa thể trưởng thành. Tuy nhiên, ở cái tuổi đã cảm nhận được trách nhiệm về cuộc sống của bản thân thì việc nghe những người xem phim khen tôi diễn không còn gượng gạo nhiều đã là thành quả.Nếu bấy lâu nay tôi là “đứa trẻ lớn tuổi” thì bây giờ tôi đang trải qua quá trình trở thành người lớn ”.

Minh Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn