Lưu Tâm Du - Không dám đụng vào cánh cửa hôn nhân


Chuyện tình cảm là câu hỏi không bao giờ thiếu trong mỗi cuộc phỏng vấn Lưu Tâm Du, và mười lần như một, câu trả lời của cô luôn là: “Vẫn là tình trạng độc thân”. Tình yêu đối với Lưu Tâm Du mà nói không phải là “nhu yếu phẩm”, có cũng được mà không có cũng không sao, nhưng hôn nhân lại là cánh cửa cô không dám đụng đến: “Do ám ảnh tuổi thơ, tôi cảm thấy dù có kết hôn cũng sẽ dễ dàng chia tay”. Lưu Tâm Du định nghĩa về hôn nhân như thế đã vô tình tự hạn chế bản thân, yêu bản thân mới chính là sự khởi đầu lãng mạn của cuộc sống.

Người xung quanh nóng lòng
  Thành thật mà nói, PV đã cân nhắc xem có nên hỏi Lưu Tâm Du chuyện tình cảm hay không, vì có thể đoán trước được câu trả lời của cô, độ chính xác có thể đạt đến 99,9%, nhưng đây lại là vấn đề không thể không hỏi. Thôi được, cứ hỏi vậy, có khi lại nhận được câu trả lời bất ngờ thì sao?

  Câu trả lời của Lưu Tâm Du quả nhiên: “Status là độc thân, chưa kết hôn”. Là do PV đã nghĩ quá nhiều hay vì quá mong chờ vào sự bất ngờ nên cứ cảm thấy câu trả lời này còn hàm chứa một ý nghĩa khác. Cô nói tiếp: “Độc thân bao lâu không quan trọng, quan trọng là giờ phút này tôi đang độc thân, mọi người cũng đã quen rồi, tháng sau hỏi tôi câu trả lời cũng như vậy thôi”.

Lưu Tâm Du năm 4 tuổi.

  Trên đời này có một chuyện còn tệ hơn chuyện bị người khác bàn tán, đó chính là không ai bàn tán về bạn, nhất là khi nghề nghiệp của bạn là một nghệ sĩ. Lưu Tâm Du vốn không có scandal, lý lịch rất sạch sẽ, sạch sẽ đến nỗi bạn khó mà tin được đây là một diễn viên lăn lộn trong làng giải trí đã 10 năm. Có scandal thì bị đàm tiếu, không có scandal thì bị suy đoán tính cách có vấn đề, làm diễn viên quả thật không dễ dàng: “Tôi cũng từng suy nghĩ tại sao mình lại không có scandal, đều là vấn đề của tôi, vì tôi sống khá nội tâm, khó chấp nhận những sự việc, sự vật mới”.

  Giữa đêm thức giấc hay khi bị bệnh cô có cảm thấy cô đơn không? Lưu Tâm Du cho biết từ nhỏ cô đã được cha mẹ đưa sang Canada du học nên sớm rèn luyện được cách sống tự lập: “Tôi không cảm thấy cô đơn vì công việc của tôi rất bận, hơn nữa tôi là con gái một, từ hồi đi học tôi đã bắt đầu sống một mình. Bây giờ hễ rảnh rỗi là tôi tranh thủ thời gian ở bên người nhà, khó khăn lắm mới có dịp như vậy.

  Tôi thật sự không nóng lòng muốn tìm bạn trai, tôi thấy những người bên cạnh tôi còn nôn nóng hơn tôi. Hiện nay, có người theo đuổi tôi nhưng tôi thật sự không có thời gian để hẹn hò, nên nếu làm bạn trai tôi thì phải thông cảm cho công việc của tôi, tôi nghĩ ngoài người nhà và bạn thân, rất khó tìm được người như vậy”.

  Lý do không có thời gian để hẹn hò đã “củ mềm” rồi không? Vẫn là câu đó, thời gian là do con người sắp xếp, nếu thật sự thích một người thì dù có bận thế nào cũng sẽ cố gắng dành ra chút thời gian để gặp mặt. “Điều này có lẽ cần phải chọn lựa, tôi không muốn vì chuyện hẹn hò mà phải thay đổi, tôi cũng từng cố gắng sắp xếp cho phù hợp nhưng vẫn rất khó khăn. Tôi không biết là đối phương đã bỏ cuộc hay chưa nhưng mỗi người đều có cuộc sống riêng của mình, nếu tôi cảm thấy thời gian không thể phối hợp thì sẽ không để cho người khác ảo tưởng là mình còn có cơ hội gì đó” – Lưu Tâm Du chia sẻ.

Lưu Tâm Du đã từng đóng chung với các nam diễn viên điển trai như Quách Phú Thành, Trương Trí Lâm, Dư Văn Lạc... nhưng đều không vướng tin đồn, chỉ khi đóng cặp với Trịnh Gia Dĩnh trong phim “Bộ bộ kinh tâm” mới xảy ra scandal tình cảm.

Lưu Tâm Du (vai Mạnh Phù) trong phim “Đường Cung yến”

Chưa chắc kết hôn
Còn chưa hẹn hò nói chi đến chuyện kết hôn? Nhưng trong thời đại công nghiệp cái gì cũng phải nhanh thì chuyện một cô gái 33 tuổi như Lưu Tâm Du kết hôn chớp nhoáng cũng không có gì lạ: “Kết hôn lại là một bài tập khác, vì chuyện đó có liên quan đến mối quan hệ giữa hai gia đình, đây là một lời hứa rất thiêng liêng, tôi không chắc mình muốn kết hôn. Tôi cảm thấy nhiều người kết hôn không phải vì bản thân mà vì cha mẹ hoặc ông bà, phần lớn nguyên nhân là xuất phát từ sự tôn trọng đối với trưởng bối trong gia đình”.

  Trong suy nghĩ của Lưu Tâm Du, kết hôn chỉ đơn giản là một nghi thức: “Kết hôn chỉ nên đi đăng ký, không nên tổ chức một buổi lễ hoành tráng hoặc là một buổi tiệc náo nhiệt, tôi cảm thấy làm vậy rất phiền phức. Một ngày nào đó nếu tôi kết hôn mà có tổ chức hôn lễ thì chắc chắn là vì mẹ tôi hoặc gia đình người ấy kiên quyết yêu cầu chúng tôi phải tổ chức hôn lễ”.

  Không ảo tưởng về hôn nhân, thậm chí không dám đụng vào nó, đều do Lưu Tâm Du chưa thể thoát khỏi nỗi ám ảnh tuổi thơ. Cha mẹ cô kết hôn khi mới ngoài 20 tuổi, không lâu sau thì sinh con. Vì còn trẻ tuổi, không biết nhường nhịn nhau nên hai vợ chồng cãi nhau như cơm bữa. Trước khi Lưu Tâm Du ra đời, cha mẹ cô đã thỏa thuận ly hôn, vì con gái mới miễn cưỡng tái hợp nhưng chỉ được vài năm, cuối cùng vẫn là chia tay. Việc này đã để lại vết đen không thể tẩy xóa trong tâm hồn non nớt của một cô bé mới mấy tuổi đầu.

  “Nhìn thấy họ xem hôn nhân như một trò đùa, tôi đã bị ám ảnh. Tôi cảm thấy dù có kết hôn cũng rất dễ dàng ly dị, nhất là trong xã hội hiện nay. Lúc nhỏ tôi từng chứng kiến cha mẹ cãi nhau nhưng không nhớ rõ lắm, cũng không biết họ cãi nhau vì chuyện gì, chỉ còn nhớ một vài hình ảnh mơ hồ. Thật ra, từ rất nhỏ tôi đã rời xa cha mẹ, trong thời gian tôi đi du học ở nước ngoài, giữa họ xảy ra chuyện gì, họ cũng không nói rõ cho tôi biết, nhưng tôi cảm nhận được họ sống chung với nhau không hạnh phúc.

  Từ tấm gương của cha mẹ, tôi nghĩ không nên tùy tiện mở cánh cửa hôn nhân ra, trừ phi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng. Không phải hôn nhân là không tốt, chỉ là nên chuẩn bị mọi thứ rồi hãy mở cánh cửa đó ra, ví dụ như tâm trạng, bây giờ tôi vẫn còn cảm thấy khó khăn khi nói ra từ “kết hôn”” – Lưu Tâm Du bày tỏ.

  Từ nhỏ đến lớn, Lưu Tâm Du đều rất hận cha, vì cô nhìn thấy bên cạnh ông luôn có rất nhiều cô gái vây quanh. Nhưng, càng trưởng thành, sự thù hận của cô đối với cha càng giảm bớt, cô chỉ mong cha sống vui vẻ mà thôi. Hiện tại, mối quan hệ giữa cô và cha mẹ khá tốt: “Cha mẹ chỉ có một mình tôi, lúc nhỏ tôi gần gũi với mẹ hơn, nhưng khi lớn lên tôi lại thích trò chuyện với cha hơn, ví dụ về những chuyện thời sự đang diễn ra. Tôi nghĩ có lẽ vì cha là người làm ăn nên cập nhật thông tin nhanh hơn, hai cha con có nhiều đề tài để thảo luận với nhau, hoặc có thể cùng nhau tập thể dục, mẹ thì sống nội tâm hơn”.

Thân phận rối rắm
Lưu Tâm Du sinh ra ở Đài Loan, 14 tuổi sang Canada du học, học đại học chuyên ngành thiết kế công nghiệp. Năm thứ nhất đại học, nghỉ hè cô quay về Đài Loan đóng quảng cáo để kiếm tiền học phí. Nghỉ hè năm thứ hai, cô về Đài Loan đúng lúc đoàn làm phim điện ảnh Hong Kong A Tẩu đang tuyển nữ chính và cô đã được chọn. Năm 2005, Lưu Tâm Du ký hợp đồng với Tinh Hạo. Vào ngành 10 năm, giữa năm ngoái cô tự mở công ty, ngoài thân phận diễn viên, bây giờ cô còn có thêm một thân phận khác là “bà chủ”.

  Phần lớn thời gian Lưu Tâm Du sống ở Hong Kong, cô có chứng minh thư Hong Kong nhưng lại mang hộ chiếu của Đài Loan và Canada. Ở Hong Kong, nhiều người xem cô là nghệ sĩ Đài Loan; ở Đài Loan, mọi người lại xem cô là nghệ sĩ Đại Lục; khi ở Đại Lục thì được xem là nghệ sĩ Hong Kong. Vậy bản thân cô tự xem mình là người ở đâu?

  “Thân phận của tôi rất rối rắm, hahaha... Tôi từng nhìn thấy một bản danh sách nghệ sĩ Hong Kong bị cấm làm việc ở Đại Lục được đăng trên FB, tôi không biết mình có bị cấm hay không. Nếu như bị xếp vào danh sách này, tôi cũng không biết vì nửa năm nay tôi đều đóng phim Hong Kong. Bản thân tôi cũng rất phân vân trước câu hỏi mình là người ở đâu? Tôi cảm thấy mình là người Canada, nơi đây chính là nhà của tôi, tôi muốn sau này sẽ ở đó dưỡng già”.

Ngay bộ phim điện ảnh đầu tay “A Tẩu”, Lưu Tâm Du đã đóng nữ chính, có cơ hội diễn chung với các Ảnh đế như Huỳnh Thu Sinh, Nhậm Đạt Hoa, Tăng Chí Vỹ...

Trên đời này có một chuyện còn tệ hơn chuyện bị người khác bàn tán, đó chính là không ai bàn tán về bạn, nhất là khi nghề nghiệp của bạn là một nghệ sĩ.

NGHI TRÂN
(Theo Sudden Weekly)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn