Go Sung Hee - Hạnh phúc khi sống thật


Từ trước khi Hoa hậu Hàn Quốc phát sóng, đã có đầy rẫy những cái nhìn so sánh và lo lắng về Go Sung Hee với Lee Yeon Hee nhưng cô diễn viên mới này vẫn tham gia diễn xuất không hề sợ hãi. Qua nhân vật Kim Jae Hee, cô lặng lẽ phát tán sức hút tươi mới, nắm lấy trái tim của công chúng.

Người mẫu tuổi teen
“Đang chuẩn bị nhập học đại học, cảm thấy nếu có sở thích gì đấy sẽ giúp ích cho chuyện học hành nên theo lời giới thiệu của người quen tôi vào học ba tháng tại học viện người mẫu”. Vốn dĩ không có ý nghĩ muốn trở thành người mẫu nhưng khi kết thúc khóa học tại học viện người mẫu, Go Sung Hee lọt vào mắt xanh của một nhà quản lý nghệ sĩ . Sau khi kí kết hợp đồng độc quyền, cô debut làm người mẫu. Năm 2008, hãy còn là cô nữ sinh năm ba trung học, ở cái tuổi còn rất trẻ nhưng cô đã có thu nhập đáng kể nhờ việc tham gia vào các mẫu quảng cáo nổi tiếng. Trong khi đang hoạt động người mẫu, vì công việc phải thu hình ảnh mà Go Sung Hee cũng phải đứng trước máy camera nhưng cô cảm thấy không tự tin về hình ảnh phản chiếu trên ống kính của mình. Sau đó cô mơ hồ nảy sinh lòng quan tâm đến diễn xuất nên đăng ký vào học tại một trường diễn xuất và bất ngờ đậu vào khoa Nghệ thuật diễn xuất trường Đại học Sung Gyun Kwan thay vì khoa Kinh doanh quốc tế mà cô dự định theo học lên. Cô kể: “Đậu đại học rồi tôi mới bắt đầu khiến cha tin tưởng mình. Lúc vào học viện người mẫu, tôi được mẹ ủng hộ tiền học phí, còn cha thì không biết gì (cười). Thế rồi trên tư cách người mẫu, tôi nhận được phản ứng tốt nên một mình chuẩn bị vào đại học. Chỉ khi đậu rồi tôi mới mở lòng được”.

Hạnh phúc khi sống thật
Năm 2013, Go Sung Hee xuất hiện với vai tiếp viên hàng không người Nhật Bản Minamito trong Fasten Your Seatbelt, tác phẩm điện ảnh đầu tay làm đạo diễn của diễn viên Ha Jung Woo. Nhân vật đòi hỏi phải nói tiếng Hàn không rõ ràng này đã khơi gợi sự quan tâm của khán giả. Kể chuyện về những ngày đóng phim này, cô thú nhận: “Hầu như mỗi ngày, sau khi kết thúc quay Fasten Your Seatbelt là tôi lại uống rượu cùng đoàn làm phim. Uống xong, ngày hôm sau lại quay, rồi lại uống rượu. Tôi quay phim trong trạng thái chưa giải rượu, với khuôn mặt sưng phù nhưng lại nghe nhiều người bảo là nhìn tôi khi đó thật đẹp. Khi quay Hoa hậu Hàn Quốc, vì phải lên tục quay khuya nên không có thời gian để uống”. Thậm chí trong buổi họp báo Fasten Your Seatbelt, liên quan đến trang phục xuyên thấu phá cách của mình, trước sự hiếu kì của mọi người về sự gợi cảm của nữ diễn viên, cô còn thoải mái đến mức quá thành thật khi cho rằng đó chỉ là “chiến lược marketing”.

Go Sung Hee trong Hoa hậu Hàn Quốc

Áp lực vì nhân vật quá xinh đẹp
  Diễn chung với nữ diễn viên Lee Yeon Hee trong Hoa hậu Hàn Quốc vốn đã được mọi người thừa nhận là có dung mạo xinh đẹp, Go Sung Hee cho thấy sức hút hoàn toàn khác biệt qua tư thái trí thức, xinh đẹp. Cô cho biết: “Tôi không nghĩ mình là đối thủ của chị Lee Yeon Hee. Chị ấy là mỹ nhân tiêu biểu của Hàn Quốc cơ mà. Tôi thấy vinh hạnh khi được đảm nhận vai diễn lớn ngay trong bộ phim truyền hình đầu tiên của mình...Thật ra tôi không thấy nặng nề vì chuyện diễn chung với chị Yeon Hee mà ngược lại cảm thấy gánh nặng vì chính nhân vật của mình. Việc phải xinh đẹp hơn nhân vật chính Oh Ji Young (Lee Yeon Hee đóng) khiến tôi thấy như vậy. Trên kịch bản giới thiệu nhân vật Kim Jae Hee có “vóc dáng trời sinh” khiến tôi thấy xấu hổ lắm”. Tuy không phải là mỹ nhân kiểu điển hình nhưng ở Go Sung Hee có sự tự nhiên toát lên từ gương mặt chưa chỉnh sửa. Cô nói: “Tôi nghĩ sức hút của tôi nằm ở điểm không bị “chuẩn hóa”. Khuôn mặt của tôi đẹp hay không đẹp là tùy theo góc độ và việc trang điểm. Tôi muốn mình xinh đẹp như tạc tượng nhưng trên tư cách diễn viên thì việc này không phải là điều hữu ích vì để thể hiện biểu cảm thì cần dùng nhiều cơ mặt lắm. Tôi muốn trở thành diễn viên không chú ý đến ngoại hình. Với lại nghe mọi người khen tôi đẹp tự nhiên, tôi thấy cám ơn lắm và thế là lại có sức lực(cười)”.

  Ngoài ra, trong Hoa hậu Hàn Quốc, một trong những người mà Go Sung Hee có nhiều cảnh diễn tay đôi nhất là tiền bối Lee Mi Suk. Dù không bị tiền bối lấn lướt trên khung ảnh nhưng ở mỗi phân cảnh cô đều thấy tiếc nuối khi hồi tưởng lại: “Khi sắp nói ra câu thoại nào là tôi lại băn khoăn lựa chọn cách sẽ thể hiện. Tôi lo lắng đến từng chi tiết nhỏ từ nổi giận, khóc lóc đến nhẫn nhịn nhưng cuối cùng tôi vẫn luôn tiếc nuối với lựa chọn của mình dù đã nghĩ là đúng...Vì đây là bộ phim truyền hình đầu tiên mà tôi đóng nên còn nhiều thiếu sót về kỹ thuật diễn. Tiền bối Lee Mi Suk đã chỉ bảo tôi nhiều với từng lời khuyên một. Tiền bối đúng thật sự là một người tuyệt vời và chuyên nghiệp”.

Nguyễn Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn