Lee Sung Kyung - Tình cờ và may mắn


Chiều cao 1m76, ngoại hình sáng sủa cùng cách nói năng đặc biệt, Lee Sung Kyung là nữ diễn viên “tân binh” mang sức hút độc đáo khiến người ta càng nhìn càng bị cuốn hút. Không khao khát trở thành ngôi sao truyền hình, cô đang nuôi dưỡng giấc mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp.

Đóng phim nhờ con gái đạo diễn
Lee Sung Kyung bắt đầu hoạt động trong giới nghệ sĩ thông qua cuộc thi tuyển chọn siêu mẫu năm 2008. Đang muốn tìm kiếm một khuôn mặt mới chưa qua mài giũa về diễn xuất, đạo diễn Kim Gyu Tae đã giang tay kéo Lee Sung Kyung, người chưa từng một lần nghĩ đến diễn xuất vào phim trường. Cô hồi tưởng về khoảnh khắc giống như mơ ấy: “Đạo diễn Kim Gyu Tae nói rằng  con gái ông rất thích người mẫu, cô bé là fan của tôi. Nhờ vậy mà cơ hội đã đến với tôi. Trực tiếp gặp gỡ, ông ấy đã cho tôi cơ hội có thể diễn So Nyu bằng tinh thần tốt”. Dù mặc đồng phục nhưng ai nhìn vào cũng thấy rõ đấy không phải là học sinh tập trung vào chuyện học hành. Lee Sung Kyung đã gây chú ý như thế với khán giả thông qua nhân vật Oh So Nyeo thành thật quá mức đến lúng túng trong bộ phim truyền hình Chỉ có thể là yêu. Cô thổ lộ: “Cám ơn tất cả khoảnh khắc khi đóng Chỉ có thể là yêu. Biên kịch đã xây dựng So Nyeo một cách đáng yêu và trong sáng. Đạo diễn đã giải quyết hết mọi chuyện trên phim trường. Nhờ vậy mà So Nyeo khi đáng yêu càng có thể đáng yêu hơn. Tất cả các diễn viên tiền bối đều xem tôi là em út mà chăm sóc tôi nhiều, giúp tôi có thể diễn một cách thoải mái. Nhờ họ mà tôi có thể diễn mà không thấy rụt rè. Nếu không có sức mạnh của tất cả mọi người thì tôi không thể diễn So Nyeo một cách hạnh phúc như thế này”.

Lee Sung Kyung và bạn diễn  Lee Kwang Soo trong phim Chỉ có thể là yêu

Phân tích kỹ nhân vật
Các nhân vật xuất hiện trong Chỉ có thể là yêu đều có căn bệnh tinh thần do vết thương và nỗi đau của mỗi người. Trong số đó, Oh So Nyeo là nhân vật mắc chứng rối loạn hành vi. Dù trong sáng như So Nyeo không tránh khỏi gây ra những điều đáng nghét. Lee Sung Kyung đã tái hiện một cách đáng yêu So Nyeo thành một nhân vật đầy cảm xúc trên màn ảnh nhờ vào quá trình phân tích kỹ càng vai diễn. Cô cho biết: “ Khi xem kịch bản, hành động và lời nói của Oh So Nyeo khiến tôi phì cười. Tôi tự hỏi có cô bé dễ thương không suy nghĩ gì cả như vầy thật sao. Từ ban đầu tôi đã nhìn nhân vật này theo hướng có thiện cảm nên cảm thấy dù Oh So Nyeo làm gì cũng dễ thương và thuần khiết. Nếu không có những cảm xúc như thế thì tôi sẽ nhìn nhân vật này thành đứa trẻ không có khái niệm, không có giáo dục. Việc nhìn nhân vật như thế nào hẳn là điều thật sự quan trọng...Vấn đề ở chỗ là không thể thể hiện So Nyeo chỉ bằng từ ngữ. Tôi biết có người sẽ thấy cô ấy xấu xa, đáng ghét nhưng So Nyeo không phải đứa trẻ xấu đâu. Chỉ là cô ấy không được yêu thương, cũng chưa từng chăm sóc ai nên vụng về thôi. Tôi không thể sống giống So Nyeo nhưng tính cách thì có nhiều điểm tương đồng, ở nét trong sáng và sôi nổi”.

Tình cờ và may mắn
Lee Sung Kyung có lý lịch khá đặc biệt về thời kì khởi nghiệp. Khác với những bạn bè ao ước đóng phim, cô đã chuẩn bị làm nghệ sĩ piano từ giai đoạn mười tuổi. Rồi tình cờ trở thành người mẫu, cô đã định sau này sẽ sống trong giới giải trí chủ yếu trên sàn diễn. Thế nhưng như biết tài năng của cô, định mệnh một lần nữa mở ra con đường diễn xuất cho cô. Thậm chí cô còn nhận được cơ hội gia nhập YG Entertainment, một trong ba công ty quản lý lớn nhất Hàn Quốc. Khả năng cô sẽ thành công trên cương vị diễn viên trong tương lai càng lớn hơn. Bản thân Lee Sung Kyung cũng đồng ý về điểm này. Cô bày tỏ rõ ràng ý muốn trở thành diễn viên thật sự sau này: “Từ lúc bảy tuổi, tôi chỉ chơi đàn piano. Trở thành nghệ sĩ piano là ước mơ đầu tiên của tôi. Thế nhưng trong lúc học cấp ba, mẹ tôi lại ủng hộ tôi thành siêu mẫu, thế là tôi thử sức và bất ngờ đậu. Sau đó tôi vừa làm công việc người mẫu vừa chuẩn bị làm diễn viên nhạc kịch. Tuy nhiên lần này lại bất ngờ bước chân vào phim ảnh. Nhìn như thế nào thì cũng có nhiều điều quá tốt xảy ra ngẫu nhiên với tôi. Đặc biệt việc được nhận vào YG là việc gây ngạc nhiên cho tôi, bởi tôi là diễn viên đầu tiên được chiêu mộ vào YG trong số các tân binh xuất thân người mẫu được đề cử từ công ty người mẫu (cười)”. Quả thật cuộc sống nghệ sĩ của Lee Sung Kyung đầy tình cờ và may mắn nhưng để trở thành diễn viên thực sự đúng nghĩa thì cô còn cả hành trình dài. Cô khẳng định: “Tôi đang ghi khắc hình ảnh diễn xuất của các tiền bối. Đặc biệt là phương pháp thể hiện cảm xúc. Tôi tự nhủ mình hãy trở thành diễn viên có thể trải rộng diễn xuất khiến bất kì ai cũng có thể đồng cảm giống như các tiền bối vậy. Tôi sẽ tiếp tục học hỏi. Dù trước đây diễn viên không phải là ước mơ đầu tiên của tôi nhưng bây giờ tôi muốn diễn xuất để chữa trị cho mọi người”

Nguyễn Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn