Suzy bước lên “vũ đài” diễn xuất


Suzy đã thay đổi, không thể gọi là em gái quốc dân nữa. Không còn dấu vết của một bé gái “mặt búng ra sữa”, cô giờ đã trở thành người phụ nữ mang vầng hào quang ảo diệu. Sức hút của Suzy là một yếu tố quan trọng đóng góp vào thành công của bộ phim Bí mật Cửu gia thư.

Yêu giống Yeo Wool
Trong Bí mật Cửu gia thư, Suzy đảm nhận vai Dam Yeo Wool, vị quản giáo yêu thương bao bọc độc nhất cho Choi Kang Chi, một kẻ bán người bán thú (Lee Seung Ki đóng). Đây là nhân vật tay luôn cầm kiếm, trong sáng và dũng cảm đến mức không thể tin nổi là người phụ nữ thời đại Joseon. Suzy cho biết: “Đây là nhân vật giống tôi nhất, khiến tôi hài lòng nhất trong số các nhân vật tôi từng đóng cho đến bây giờ. Các fan cũng muốn tôi kể nhiều chuyện về Yeo Wool. Phản ứng như thế là lần đầu tiên. Hơn mọi thứ, tôi hài lòng với cách yêu của Yeo Wool. Nếu có người mình yêu thương, tôi cũng sẽ thành thật, không tính toán. Dù vậy tôi và Yeo Wool cũng có điểm khác nhau. Bình thường tôi không khóc nhiều đâu. Yeo Wool lại là đứa trẻ khóc nhiều cười nhiều. Thế nhưng tôi càng thích hơn. Nhờ Yeo Wool mà tôi vốn nghĩ tuyến lệ của mình khô cằn rồi nhưng hóa ra vẫn còn có thể chảy nước mắt được. Tôi cũng không thể nũng niệu nhiều với cha như Yeo Wool. Trên thực tế tôi là tuýp người hơi nhàm chán, lại cộc lốc”.

Cảnh hôn nồng nàn giữa Suzy và Lee Seung Ki trong Bí mật Cửu gia thư

Thẩm định tài diễn xuất
Bí mật Cửu gia thư là vũ đài thử thách của diễn viên Bae Suzy, chứ không phải là sân khấu của ca sĩ Suzy nhóm Miss A nữa. Thành công liên tiếp qua phim truyền hình Bay cao ước mơ và tác phẩm điện ảnh Architecture 101 giúp cô nhận được biệt danh “tình đầu quốc dân” nhưng trong sự kì vọng của công chúng, thành tích của bộ phim Big lại quá đáng tiếc. Do đó Bí mật Cửu gia thư là tác phẩm quan trọng để năng lực diễn xuất của Suzy được thẩm định. Đặc biệt, cô đã có sự phối hợp xuất sắc với Lee Seung Ki, nhất là ở những trường đoạn tình cảm. Thậm chí nhiều người còn khen ngợi họ là cặp đôi có độ hòa hợp, tạo phản ứng hóa học tốt nhất. Nụ hôn kéo dài hơn một phút của cả hai đã gây ra cơn sốt lúc bấy giờ vì đã cho thấy vẻ đẹp lãng mạn và sự tươi trẻ của tình yêu nam nữ. Cô diễn viên trẻ thổ lộ: “Anh Seung Ki dẫn dắt tôi rất tốt. Còn có công lèo lái của đạo diễn Shin Woo Chul nữa. Sự thật thì tôi không ngờ cảnh hôn lại đạt mức độ cao vậy. Trên kịch bản rõ ràng chỉ viết là “cảnh hôn” thôi. Tôi cứ ngỡ cảnh phim này sẽ rất gượng gạo nhưng hoàn toàn không phải như thế. Cảnh phim xuất hiện trên màn ảnh đẹp như vậy là nhờ tài nắm bắt hiện trường của đạo diễn”. Được biết cảnh quay này hầu như không xảy ra NG, nhưng vì camera được bố trí theo tất cả 180 độ góc cạnh nên phân cảnh mới kéo dài như vậy.

Tạo hình dịu dàng hiếm hoi trong phim Bí mật Cửu gia thư của Suzy

Càng nổi tiếng càng chăm chỉ
Suzy chính là trường hợp điển hình của việc một đêm thức dậy đã thành sao. Trong khi bạn bè phải trải qua thời kì chuẩn bị và thực tập sinh khắc nghiệt mới được ra mắt công chúng thì Suzy ngay khi vừa tuyển vào nhóm Miss A là debut lập tức. Tất cả xảy ra như một giấc mơ. Chính vì vậy mà thỉnh thoảng cô vẫn thấy trên vai nặng trĩu. Sau thành công của Architecture 101, cuộc sống của cô có chút biến đổi. Vì fan hâm mộ, cô cẩn trọng trong từng hành vi cử chỉ, chọn lựa trang phục thành thuần nhiều hơn là kiểu quần áo sặc sỡ. Đồng thời với hào quang, tiếng tăm còn thêu dệt nên nhiều câu chuyện về Suzy. Trong số đó tin đồn yêu đương với Kim Soo Hyun gây nhiều tò mò nhất. Cô tâm sự: “Từ khi debut, tôi đã thân với anh Soo Hyun nên bình thường vẫn hay liên lạc với anh. Chúng tôi hỏi han nhau những câu đại loại như “trời lạnh lắm, anh nhớ mặc ấm nhé”. Thế nhưng gần đây vì cả hai đều bận rộn nên không thể thường xuyên liên lạc... Stress thì đương nhiên không thể tránh rồi. Cách duy nhất xả stress là gặp gỡ chuyện trò với người mình thích và đi bộ bên sông Hàn. Như vậy tâm trạng sẽ dần tốt lên”.

  Việc song hành cả hai công việc ca hát và diễn xuất là một trong những nguyên nhân khiến Suzy gặp căng thẳng. Cái nào cô cũng muốn làm nhưng dường như không thể làm hoàn hảo cả hai nên có lúc cô cảm thấy tự trách. Đạt được thành quả trên tư cách diễn viên, Suzy dần dần phải cắt giảm hoạt động ca sĩ. Thế nhưng trong lòng cô vẫn ấp ủ tham vọng lớn về sự nghiệp ca hát. Cô bày tỏ: “Đương nhiên tôi vẫn muốn hoạt động ca hát. Tôi có nhiều tham vọng. Tôi vừa muốn diễn xuất vừa muốn ra album, vừa muốn ca hát vừa muốn đóng phim. Trước đây tôi muốn Miss A trở thành nhóm nhạc sở hữu đa dạng sắc màu nhưng càng hoạt động, ý nghĩ muốn Miss A mang màu sắc riêng biệt càng mãnh liệt. Khi công chúng yêu mến, tôi càng phải làm việc chăm chỉ”.

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn