Lee Yeon Hee - Không còn là bình hoa di động


Khởi nghiệp năm 2004 qua vai phản diện trong Hải thần (KBS), đến nay Lee Yeon Hee đã trải qua mười năm trong nghề. Gây chú ý nhờ ngoại hình ngay từ những ngày đầu nhưng diễn xuất của cô luôn gây tranh cãi qua từng tác phẩm. Dù có lúc buồn bã nhưng cô vẫn luôn phấn đấu trong công việc. Năm 2013 đánh dấu bước tiến bộ đáng kể trong diễn xuất của cô với các vai diễn chính phụ trong phim điện ảnh Marriage Blue, hai phim truyền hình Bí mật Cửu gia thư (MBC) và Hoa hậu Hàn Quốc (MBC).

Không còn là bình hoa di động
Từng là diễn viên gắn liền với biệt danh “bình hoa di động”, từng bị chê bai là “diễn viên xinh đẹp nhưng không biết diễn”, cứ ngỡ Lee Yeon Hee sẽ khó lòng bật lên nổi nhờ năng lực. Thế nhưng thông qua vai diễn Oh Ji Young, cô gái mong muốn trở thành hoa hậu Hàn trong Hoa hậu Hàn Quốc, cô đã được mọi người đánh giá và nhìn nhận lại khả năng. Những bộ dạng khác nhau của Lee Yeon Hee trong Hoa hậu Hàn Quốc từ cảnh lén lút ăn trứng, cảnh nổi giận, rượt đuổi nam chính Hyung Joon (Lee Sun Gyu đóng) cho đến cảnh khóc lóc ảo não đã khiến tranh cãi về năng lực của cô biến mất. Phân tích sâu về nguyên nhân giúp Lee Yeon Hee cởi bỏ định kiến của công chúng về mình, có thể thấy rằng đầu tiên nhất chính là nỗ lực của chính bản thân cô. Dù bị chỉ trích phê bình thời gian dài nhưng cô vẫn đều đặn cố gắng bồi đắp năng lực. Thêm vào đó là hình tượng nhân vật của Lee Yeon Hee trong Hoa hậu Hàn Quốc khác hoàn toàn với các nhân vật mang hình tượng nhàm chán do lặp đi lặp lại trước đó. Việc phối diễn với đạo diễn giỏi và bạn diễn cặp hợp ý cũng là những yếu tố không thể thiếu để khơi dậy khả năng tiềm ẩn trong Lee Yeon Hee.

Lee Yeon Hee trong Hoa hậu Hàn Quốc

Quan điểm tình yêu
Quan điểm tình yêu của Lee Yeon Hee rất “ngầu”. Dù giữa hai người đã kết hôn thì cô cũng không muốn sự đeo bám. Sống bận rộn thời gian dài, lại luôn có người chung quanh chăm sóc nên cô cũng không thấy tiếc nuối gì về việc người yêu không thể chăm sóc. Cô bày tỏ: “Tôi nghĩ dù là người yêu thì cũng phải gìn giữ cuộc sống riêng tư. Nếu đối phương không chăm sóc cho tôi thì tôi cũng không tiếc nuối gì lớn. Trái lại có nhiều trường hợp vì tôi mà đối phương mới không thể chăm sóc tôi. Bởi xung quanh tôi có quản lý, luôn luôn có người trông nom tôi mà. Nếu người đó đối xử với tôi tốt thì tôi càng biết ơn hơn, còn nếu có vô tâm thì tôi cũng hiểu”. Trong bộ phim điện ảnh Marriage Blue (2013), cô vào vai So Mi, cô gái sắp kết hôn với người yêu quen bảy năm thì như định mệnh lại rung động với chàng trai khác. Ở đây nguyên nhân có lẽ từ sự nhàm chán của mối quan hệ. Nói về vấn đề này, Lee Yeon Hee cho biết: “Sự thật thì tôi không có kinh nghiệm về cảm giác của giai đoạn nhàm chán. Khi hẹn hò, tôi chỉ thấy vui vẻ. Mối tình kéo dài nhất của tôi là khoảng hai năm. Tôi chưa từng thấy yêu là mệt mỏi, kiệt sức. Tôi không hay nổi cáu, cũng hầu như chưa từng cãi vả. Tôi từng chia tay vì đối phương không hiểu về tính chất công việc phải làm trong thời gian lâu dài của tôi nhưng chưa từng chia tay vì cãi vả”. Nói đến chuyện yêu đương thì không thể không nhắc đến tình đầu. Tò mò về mối tình đầu của Lee Yeon Hee nhưng phóng viên phải bất ngờ bởi câu hỏi ngược của cô: “Tình đầu là thế nào? Có để lại nhiều kí ức không? Tất cả tôi đều chưa rõ. Cái nào mà gọi là tình đầu thì chắc “thời điểm đó rất đẹp”. Thử nghĩ thì tình yêu trong quá khứ bất luận thế nào khi chia tay tôi đều đau lòng cả. Sau này khi nghĩ lại, người vẫn còn để lại nhiều dư âm chắc sẽ là mối tình đầu của tôi”.

Lee Yeon Hee trong phim Bí mật Cửu gia thư

Lee Yeon Hee trong Marriage Blue

Ba mươi tuổi sẽ kết hôn
Khác với vẻ ngoài mong manh, đối với chuyện tình cảm Lee Yeon Hee quả thật rất “nam tính”. Ở nửa sau tuổi hai mươi, giờ đã là thời điểm Lee Yeon Hee có thể nghĩ đến việc hôn nhân. Cô thích người đàn ông không can thiệp khi hẹn hò nhưng có thể từ bỏ thời gian của bản thân khi kết hôn. Cô nói: “Tôi thích người khi yêu phải giữ cuộc sống riêng tư nhưng trong đời sống kết hôn thì có thể từ bỏ nó. Tôi không thích văn hóa ăn chơi lắm. Đó phải là người có thể bước về nhà trước 12 giờ (cười). Có thể uống rượu với bạn bè thân một cách chính đáng trong chừng mực nào đó nhưng tôi ghét người không thể điều chỉnh chuyện này”. Mong muốn lên xe hoa trong độ tuổi ba mươi, Lee Yeon Hee đặt sự quan trọng của gia đình lên trên công việc một khi đã về nhà chồng thật sự. Cô tâm sự: “Tôi thích cuộc sống vợ chồng bình thường nhiều hơn là có sự lãng mạn về hôn nhân. Không phải là gác lại diễn xuất nhưng nửa đầu cuộc hôn nhân tôi muốn tập trung cho gia đình, con cái. Sau đó nếu có thời gian rãnh, tôi muốn diễn xuất lại. Tôi mong được song hành cả diễn xuất và cuộc sống gia đình”.

MẪN MẪN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn