Yoo Yeon Suk - Tuổi ba mươi thăng hoa


Ánh mắt sắc bén nhưng vẫn toát ra nét hiền lành, Yoo Yeon Suk vừa giống một cậu thiếu niên vừa giống một thanh niên trưởng thành. Chỉ một gương mặt nhưng anh có thể vẽ ra cả ngàn bộ dạng khác nhau. Dường như anh có thể phù hợp với bất kì vai diễn nào. Kể từ khi khởi nghiệp, năm 2013 trở thành năm để anh phát huy thể mạnh của mình từ hình ảnh lạnh lùng trong Bí mật Cửu gia thư cho đến anh chàng Chil Bong đáng yêu trong Lời hồi đáp 1994.

Tuổi ba mươi thăng hoa
Mới đó mà Yoo Yeon Suk đã bước sang năm thứ mười kể từ khi debut. Bước vào giai đoạn đầu tuổi ba mươi, nhìn lại đoạn đường đã đi qua, anh tự nhủ rằng mình đang làm rất tốt và bản thân hãy còn trẻ. Cứ thế anh chào đón tuổi ba mươi trong tâm thế hưởng thụ. Anh kể: “Tôi của tuổi hai mươi là thời gian đã nỗ lực chăm chỉ hơn vì bản thân của tương lai. Từ khi bắt đầu diễn xuất lần đầu tiên, các tiền bối đã nói với tôi rằng khi tôi ba mươi tôi sẽ thăng hoa nên từ sau khi debut cho đến giờ tôi không hề bực dọc phiền muộn mà điềm tĩnh quét dọn con đường của mình. Vào thời điểm sắp bước vào tuổi ba mươi, tôi đã nghĩ mình hãy kết thúc tuổi hai mươi mà không hối hận điều gì và chào mừng tuổi ba mươi mạnh mẽ. Thật may mắn khi từ năm rồi, các bộ phim tôi đóng đều hay khiến tôi có thể kết thúc tuổi hai mươi trong tâm trạng vui vẻ”. Bộ phim truyền hình Bí mật Cửu gia thư (2013) đã mở ra tuổi ba mươi mới mẻ của Yoo Yeon Suk. Đó thật sự là một xuất phát rất tốt đẹp để anh bay cao hơn về sau. Anh nói: “Đã trải qua tuổi hai mươi không hối hận nên tôi càng khấp khởi hơn về tuổi ba mươi trong tương lai. Người ta vẫn bảo rằng đàn ông trưởng thành ở tuổi ba mươi nên tôi rất tò mò tuổi ba mươi của Yoo Yeon Suk đời thường sẽ như thế nào và tuổi ba mươi của Yoo Yeon Seuk diễn viên sẽ ra sao. Chỉ nghĩ đến việc sau này mình sẽ gặp gỡ khán giả qua tác phẩm như thế nào là tim tôi đã đập rộn rã (cười)”.

Trong Bí mật Cửu gia thư 

Tác phẩm cổ trang đầu tiên
Tuy từng đóng nhiều tác phẩm đa dạng khác nhau nhưng Bí mật Cửu gia thư vẫn là bộ phim cổ trang đầu tiên của Yoo Yeon Suk. Không phủ nhận sự khó khăn khi đóng thể loại cổ trang, anh xem lần thử sức này là kinh nghiệm tốt, là sự lựa chọn tốt cho sự nghiệp của mình. Anh cho biết: “Vì là bộ phim cổ trang đầu tiên nên tôi cũng có lo lắng nhưng thấy rằng nhân vật Tae Seo có thể giúp tôi thể hiện nhiều diện mạo nên tôi đã quyết định tham gia. Đây là cơ hội lớn. Thật sự rất thú vị. May mắn là các khán giả bảo rằng tôi hợp với Tae Seo khiến tôi có được lòng tin mà hóa thân vào vai diễn. Tôi đã làm hết sức mình để không hối hận”. Park Tae Seo là nhân vật gặp nhiều gian nan và khổ nạn dù mang thân phận cậu chủ. Bốn tháng ròng phải mặc hanbok nhiều lớp, làm quen với lễ nghi, cách đi đứng nói năng của người xưa, Yoo Yeon Suk sống cùng nhân vật đến mức có lúc cảm thấy như thể bản thân đã biến thành một Park Tae Seo thật sự. Anh tâm sự: “Việc đóng nhiều phim trước đó đã giúp tôi trong việc thể hiện nhân vật đa chiều như Tae Seo. Đạo diễn thấy diễn xuất của tôi ổn định nên đã tin tưởng mà giao phó nhiều phần cho tôi. Trong hoàn cảnh gia đình sụp đổ, mất cha mất mẹ, phải bảo vệ em trai mà phản bội bạn bè khiến nhân vật có nhiều cảnh cảm xúc gây khó khăn cho tôi”. Nhưng nhờ các diễn viên cùng hợp diễn mà anh có thể quay phim một cách thích thú: “Lee Seung Ki thật sự rất sảng khoái. Vì tham gia vào các chương trình giải trí nên cậu ấy có đầy sự dí dỏm. Với Suzy thì đây là lần thứ hai tôi đóng phim chung với cô ấy sau phim điện ảnh Architecture 101 nên rất thích. Lúc đó đâu có ngờ cô ấy lại mang sức hút đến vậy nên thấy cô ấy thật sự tuyệt vời. Lần này dù năng lực diễn xuất không phải là tinh thông lão luyện nhưng tôi thích cách thể hiện chân thật trong tình cảm của cô ấy”.

Đóng phim không phải để kiếm tiền
“Diễn viên là người phải đọc sách nhiều, phải thông minh nhất” là lời nhắn nhủ thường xuyên của cha mẹ Yoo Yeon Suk dành cho con trai. Nhờ vậy Yoo Yeon Suk có thể trưởng thành như một diễn viên có triết lý diễn xuất rõ ràng. Anh thổ lộ: “Cha mẹ không phản đối việc tôi trở thành diễn viên nhưng mong tôi sẽ trở thành diễn viên chân chính, chứ không phải là diễn viên chỉ có lớp vỏ ngoài. Vì vậy họ luôn nhấn mạnh với tôi về việc phải học hỏi thật nhiều”. Do đó, dù là học hành hay diễn xuất, Yoo Yeon Suk đều không cẩu thả. Thành tích học tập của anh luôn thuộc hạng cao và năng lực diễn xuất cũng dần dần vững chắc hơn. Từ khi còn bé, Yoo Yeon Suk đã không mơ mộng trở thành ngôi sáng lấp lánh, bởi anh biết bản thân không phải là mỹ nam trời sinh. Anh nhận thức được điều mình có thể chứng tỏ bản thân chỉ có thể là diễn xuất. Thế nên anh cố gắng để diễn tốt ở tất cả thể loại. Vậy Yoo Yeon Suk hạnh phúc nhất là khi nào? “Tôi hạnh phúc nhất khi khán giả đồng cảm cùng tôi thông qua tác phẩm. Tôi không diễn xuất để kiếm tiền, để thỏa mạn bản thân mà trên tư cách một người làm nghệ thuật, điều quan trọng nhất là diễn xuất của mình sẽ gây ảnh hưởng như thế nào đến công chúng”.

Mẫn Mẫn

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn