MC Huy Cường: "Mong được khùng"


MC Huy Cường tâm sự khi còn đi học anh chưa bao giờ nghĩ có ngày mình lại có cơ hội để đứng trên sân khấu để nói chuyện trước hàng nghìn khán giả. Tốt nghiệp cấp ba xong, Huy Cường vừa tranh thủ học hướng dẫn viên du lịch vừa xin làm thêm tại UBND Phường để chi phí trang trải việc học. Cơ duyên từ những chương trình sinh hoạt đoàn tại phường và quận đoàn đã bắt đầu sự nghiệp MC của Huy Cường. 

Tham gia nhiều chương trình ca nhạc mang tính cộng đồng phục vụ anh em thanh niên công nhân Huy Cường có cơ hội chứng kiến niềm vui của khán giả khi có cơ hội được gặp gỡ văn nghệ sỹ, những người nổi tiếng mà họ chỉ được thấy qua màn ảnh. Từ đó Huy Cường càng thêm yêu quí công việc làm thêm ban đầu này. Anh tâm sự được làm điều mình yêu thật thích. Khi lên sân khấu "được tung, được bung, được xõa, được quẫy thoải mái" miễn sao "khán giả vui là được".

Tranh thủ nhảy "minh họa", cổ vũ cho ca sĩ Sỹ Luân trong chương trình "Sẻ chia yêu thương" tại KCX Tân Thuận, TP.HCM

Được hỏi anh có mong muốn được làm MC truyền hình không, Huy Cường tâm sự bảo được làm MC các chương trình truyền hình là mơ ước của bản thân. Tuy nhiên, anh cho rằng MC truyền hình cần nhất hai yếu tố là "thanh" và "sắc". Bản thân mình thì lại "khó" cạnh tranh lại các bạn trẻ có ngoại hình và chất giọng tốt hơn nên ước mơ đó đôi khi chỉ là mơ ước. Anh nói tiếp:"Có người nói tui khùng quá? Đúng, tui khùng thật! Nhưng sự khùng của tui đem lại niềm vui tiếng cười cho nhiều người khác. Vậy là đủ rồi!...".


MC Huy Cường tâm sự giọng ca "thà rằng như thế" một thời là thần tượng của anh. 

Bảy năm trong nghề MC, được đi nhiều nơi từ Cà Mau cho đến Quảng Ngãi Huy Cường có cơ hội để nếm trải nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đôi khi sau khi sân khấu xuống đèn, nhìn những ca sĩ trẻ được khán giả vây lấy xin chữ ký chụp hình lưu niệm anh cũng cảm thấy đôi chút chạnh lòng cho bản thân. "Mình giống như cây cầu nối như bệ phóng cho các anh em nghệ sỹ khác được vinh quang" Huy Cường tâm sự. Dù vậy khi nhận được cái bắt tay hay ánh mắt biết ơn của những ca sĩ diễn viên sau mỗi chương trình Huy Cường lại được tiếp thêm niềm vui để thực hiện công việc của mình. Lắm lúc Huy Cường lại kiêm thêm nghề "chuyển fax nhanh" bất đắc dĩ khi có nhiều khán giả ở tỉnh xa nhờ anh chuyển quà tặng đến thần tượng của mình. Không chỉ vậy nhiều món quà của các nghệ sỹ tặng anh như album, hình ảnh Huy Cường lại để dành tặng cho các bạn khán giả trong những chương trình từ thiện khác.

Đôi khi kiêm luôn nghề "khuân vác" trong những chuyến lưu diễn xa

Vừa rồi khi xem bộ phim "Chàng trai năm ấy", Huy Cường chợt nhớ đến một lời hứa mà anh chưa hoàn thành. Lời hứa đó gắn với một câu chuyện về tình cảm của một khán giả với cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh. Hai năm trước, sau khi kết thúc chương trình tại Đồng Nai một nữ khán giả đến gặp Huy Cường nhờ anh chuyển giúp một món quà kèm lá thư gởi đến ca sĩ Wanbi Tuấn Anh. Nữ khán giả đó tâm sự "Nhà em nghèo lắm lại ở tỉnh nên không biết đến bao giờ mới đặt chân lên Sài Gòn để gặp anh Wanbi. Mà em lo cho sức khỏe của ảnh lắm. Em năn nỉ anh giúp em!". Huy Cường chưa có cơ hội chuyển thì Wanbi đã qua đời. Đây cũng là một trong những câu chuyện về tình cảm của những khán giả dành tặng cho nghệ sỹ mà Huy Cường được chứng kiến.

Tấm ảnh kỷ niệm hiếm hoi của Huy Cường và cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh

Lá thư và món quà của một nữ khán giả Đồng Nai gởi tặng Wanbi Tuấn Anh

Xuân năm nay, Huy Cường lại tiếp tục tất bật với các chương trình phục vụ cho anh em công nhân ăn tết xa nhà. Với bầu nhiệt huyết, yêu nghề và nhất là chất "khùng" đáng yêu trên sân khấu chắc chắn MC Huy Cường sẽ ngày càng thành công hơn trên con đường nghệ thuật.

 

MC Huy Cường và ca sĩ Hồ Quang Hiếu trong một chương trình phục vụ công nhân

Chương trình "Vui tết cùng công nhân năm 2015" tại KCN Hiệp Phước

 

LÊ LONG

(Tư liệu và hình ảnh do nhân vật cung cấp)

Cập nhật bởi: Phúc Lâm

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn