Lee Seung Ki - Tôi muốn diễn xuất thật đa dạng


Một năm sau bộ phim The King2Heart, Lee Seung Ki tái xuất màn ảnh nhỏ Hàn Quốc thông qua vai diễn nửa người nửa yêu Choi Kang Chi trong tác phẩm cổ trang Bí mật cửu gia thư. Ba tháng lăn lộn trên phim trường, anh đã chứng minh bản thân không còn là nửa ca sĩ nửa diễn viên, mà đã trưởng thành hoàn toàn thành diễn viên Lee Seung Ki. Sự thay đổi trong diễn xuất của anh đã khiến sự nghi ngờ hóa thành lòng tin tưởng sau tám năm thử thách.

Diễn viên trưởng thành
Nhìn lại, Lee Seung Ki chưa từng làm công chúng thất vọng bởi anh luôn luôn hoàn thành những điều cơ bản dù có thể chưa để lại ấn tượng mạnh mẽ. Thế nhưng lần này thì khác. Trong Bí mật cửu gia thư, anh đã phát huy 100% khả năng, đặc biệt là sự trưởng thành trong diễn xuất nội tâm. Anh đã thể hiện Choi Kang Chi bằng cả cơ thể. Anh đã diễn tả một cách tự nhiên sự hoang mang khi biết sự thật mình là nửa người nửa yêu, nỗi buồn khi đánh mất người mình yêu, sự choáng váng khi gặp lại người mẹ đã bỏ rơi mình sau hai mươi năm. Có thể thấy Choi Kang Chi là nhân vật có phần cảm xúc lên xuống cực hạn, nhưng nhờ phân tích nhân vật triệt để mà anh đã tránh được việc diễn quá phô trương. Anh cho biết: “Tôi hiểu thấu Kang Chi hoàn toàn. Nếu có không hiểu dù chỉ một chút, tôi cũng sẽ “đào bới” lại kịch bản và liên tục nghĩ ngợi Kang Chi vì sao như thế này, nếu là mình thì sẽ làm như thế nào. Tôi tìm cách để lôi kéo cảm xúc. Tôi đã diễn như thế trong từng khoảnh khắc. Vì vậy mà tôi đã có sự thay đổi”. Anh nói thêm: “Tôi thật sự không hối hận vì tôi đã làm hết sức mình. Trong tác phẩm lần này, về mặt thể lực, lịch quay hay phân lượng diễn, tôi đều vô cùng vất vả. Đã nỗ lực đến mức này rồi nên nếu kết quả không tốt thì tôi buồn lắm. Tôi mừng là bộ phim đã đạt được thành tích không tệ ở cả mặt tỉ suất xem đài lẫn sự quan tâm”.

Có trách nhiệm hơn
Diễn xuất trưởng thành nên vị trí cũng thay đổi. Bí mật cửu gia thư trở thành bộ phim của Lee Seung Ki. Đây là việc không hề có trong quá khứ. Một sự thật là cho đến khi đóng phim này, bạn nữ diễn cặp với anh mới là người nhận được sự chú ý nhiều hơn. Từ Han Hyo Joo (Người thừa kế sáng giá), Shin Min Ah (Bạn gái tôi là hồ ly) cho đến Ha Ji Won (The King2Heart), anh đều phải nhường ánh đèn sân khấu cho họ. Mọi chuyện đổi khác khi anh nhận lời tham gia Bí mật cửu gia thư, bởi bộ phim đã cho anh nhận biết rõ gánh nặng trách nhiệm của người diễn viên chính. Anh tâm sự: “Bộ phim này là câu chuyện lấy Kang Chi làm trung tâm, thế nên tôi không được bỏ mất lực tập trung. Đây là cảm giác mà tôi không thể cảm nhận được trước đây”. Anh nói rằng khi diễn với Suzy, cảm giác trách nhiệm càng lớn hơn. Anh trở thành huấn luyện viên về diễn xuất của Suzy, dán mình vào những cuộc diễn tập nghiêm khắc, bởi anh tin rằng việc hợp diễn có sống động thì bộ phim mới tỏa sáng. Thật ra diễn cảnh tình cảm tiêu tốn thể lực còn nhiều hơn khi diễn hành động. Lee Seung Ki cho biết: “Nguyên nhân khiến quay cảnh tình cảm khó khăn nằm ở vấn đề thể lực. Để cảm xúc xuất hiện tốt thì thể lực phải tốt. Nếu không có thể lực thì cảm xúc không thể xuất hiện được. Thật may là tôi đã quay xong phim bình an vô sự”. Hỏi anh về phương pháp quản lý thể lực, anh thổ lộ: “Tôi thật ra đã dùng rất nhiều thuốc. Tôi chuẩn bị cả vitamin để dùng. Tôi ăn nhiều thịt vịt, omega 3. Tôi cũng khỏe mạnh hơn nhờ hầu như không ăn thức ăn nhanh”.

Lee Seung Ki trong Bí mật cửu gia thư

Không vội vàng
Lee Seung Ki bảo rằng sau tám năm kể từ khi bắt đầu công việc diễn xuất, anh mới nhận ra mùi vị thật sự của diễn xuất. So với những đồng nghiệp đồng tuổi khác, anh có những bước đi vô cùng chậm rãi và điềm tĩnh. Anh không hấp tấp trong việc biến hóa. Dù mọi người lo lắng cho anh khi thấy Kim Soo Hyun, Song Joong Ki, Yoo Ah In đang ngày càng leo cao thì anh vẫn bình tĩnh. Anh bảo rằng thật may mắn khi có nhiều nam diễn viên tuổi hai mươi, bởi như thế sẽ trở thành niềm khích lệ, kích thích lẫn nhau. “Nhìn những người bạn ấy diễn hay, tôi có thể học hỏi thêm”, anh giải thích. Nhìn lại thì cuộc sống diễn xuất của Lee Seung Ki thời gian qua giống như một vòng tròn, đi từ xác định khả năng đến xác lập vị trí. Và đến bây giờ anh mới bắt đầu vẽ nên vòng tròn thứ hai, là thời điểm để anh thể hiện năng lực cao hơn. Anh cho biết: “Bây giờ tôi muốn diễn xuất thật đa dạng. Tôi không muốn thiên về một phía. Tôi muốn gặp được bộ phim có đạo diễn giỏi, biên kịch giỏi và làm việc với diễn viên giỏi. Một tác phẩm như thế mới có thể khơi dậy một điều gì đó từ bên trong tôi. Tôi không quan tâm dù đó là vai phụ, bây giờ tôi cần sự kích thích”.

MẪN MẪN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn