Park Seo Joon - phải tự yêu thương mình


Park Seo Joon đã và đang chứng tỏ bản thân là diễn viên có khả năng diễn xuất. Thông qua Hôn nhân vàng (2013), anh xây dựng hình tượng thoải mái dựa trên diễn xuất tự nhiên và ngoại hình nổi bật. Đến với Lời nói ấm áp (2013-2014), anh cho thấy khả năng diễn tình cảm khi vẽ lên cuộc sống đa chiều của một chàng trai cô đơn trước vận mệnh. Và vai nam chính trong Chuyện tình nàng phù thủy là minh chứng cho thành công trong biến hóa diễn xuất của anh. Phát huy sức hút đa dạng ẩn giấu bấy lâu, Park Seo Joon đã xóa nhòa chênh lệch già trẻ với bạn diễn Uhm Jung Hwa hơn anh 19 tuổi.

Trong chỉ một năm, Park Seo Joon đã tham gia hai bộ phim là Lời nói ấm áp và Chuyện tình nàng phù thủy?
- Quả thật suốt thời gian qua tôi chỉ liên tục quay phim mà chẳng có ngày nghỉ. Trong khi quay phim, tôi hầu như không có thời gian ở nhà. Tôi có cảm giác xe và phòng đợi giống như nhà vậy.

Giờ mọi người đều biết đến anh rồi?
- Không có đâu, vì tỉ suất xem đài đâu có cao. Tôi hầu như ở phim trường thôi nên cũng không có cơ hội xác thực.

Park Seo Joon có phải là người hưởng lợi nhiều nhất từ Chuyện tình nàng phù thủy?
- Đúng vậy, vì đây là tác phẩm tôi đảm nhận vai chính đầu tiên mà. Đây là cơ hội để tôi khảo nghiệm bản thân nên dù thế nào thì kết quả nhận được cũng không gọi là tồi.

Trong các phim trước, các vai diễn của anh đều mang nỗi đau liên quan đến chuyện gia đình phức tạp. Lần này chắc anh có thể biểu hiện tính cách trong sáng của Park Seo Joon rồi!
- Lần này thì có cả hai mặt u tối lẫn trong sáng. Và tôi đã diễn đúng với hoàn cảnh.

Càng về sau anh diễn đôi với Uhm Jung Hwa càng ăn ý?
- Sự thật thì chúng tôi diễn ngẫu hứng nhiều lắm. Ban đầu khi mới quay phim, tôi lo nghĩ nhiều về việc sẽ diễn tả tâm trạng của nhân vật Yoon Dong Ha như thế nào. Trên nền tảng đó, khi phim càng được tiến hành thì nhân vật càng được cụ thể hóa, rồi dần dần tôi diễn mà chẳng còn thắc mắc gì nữa. Khi đã quen thuộc với Dong Ha, tôi thật sự vừa diễn vừa vui đùa rất thoải mái.

Anh hiện đang nổi lên như là hoàng tử mới của phim hài lãng mạn?
- Tôi rất vui khi mọi người đón nhận thể hiện của tôi. Bây giờ tôi chỉ là thể hiện phần đúng với tuổi tác của mình.

Trong phim, hai nhân vật cách nhau tận 14 tuổi. Anh có thấy khó khăn trong việc nhập vai?
- Tôi vốn dĩ cho rằng khi gặp gỡ bạn gái thì việc hòa hợp tinh thần quan trọng hơn tuổi tác, việc hiểu nhau thông qua đối thoại thì quan trọng hơn. Tôi cũng có lo lắng vì đó tới giờ chưa từng quen bạn gái hơn tuổi nhưng chị Jung Hwa trông rất giống thiếu nữ. Chị ấy đã diễn thoải mái đến mức khiến tôi hoàn toàn không nghĩ là mình đang diễn với một người chị. Dù sao thì phải diễn cảnh lãng mạn nên nếu diễn mà để ý chuyện tuổi tác thì khó lắm, đó sẽ là điểm trừ.

Vai chính đầu tiên trong phim truyền hình hẳn là thử thách mới mẻ đối với Park Seo Joon?
- Đúng là tôi gặp thử thách ở việc phải đóng nhiều cảnh. Vì có nhiều cái để tôi thể hiện nên tôi vừa thấy vất vả vừa thấy thú vị.

Anh vô cùng thân thiết với Uhm Jung Hwa nhỉ?
- Đúng rồi, vì chúng tôi đóng chung với nhau nhiều cảnh mà.

Cô ấy là tuýp “người chị” mà phụ nữ nhìn cũng thấy cuốn hút. Thân thiết với cô ấy, anh thấy cô ấy như thế nào?
- Có rất nhiều điểm để tôi học hỏi. Chị ấy có nhiều kinh nghiệm trên phim trường. Quay một cảnh phim thôi, chị ấy cũng chuẩn bị rất kỹ.

Park Seo Joon trong Chuyện tình nàng phù thủy

Anh có thấy ngại khi đóng cảnh tình cảm không?
- Dĩ nhiên là ban đầu cũng thấy ngượng nhưng về sau thì trở nên thoải mái.

Là người có nhiều khao khát về sự mới mẻ, anh lấy cảm hứng như thế nào trong cuộc sống bận rộn?
- Càng lớn tuổi hơn tôi càng gắn cái tôi của mình vào tác phẩm một cách tự nhiên hơn. Yoon Dong Ha chỉ là hình ảnh mà Park Seo Joon 27 tuổi có thể thể hiện. Năm sau khi 28 tuổi, tôi sẽ lại mang hình ảnh khác. Tôi thấy mỗi tác phẩm trong quá khứ đều quý giá. Giờ mà bảo tôi đóng lại phim Lời nói ấm áp thì tôi không đóng được đâu. Khi đó, trong hoàn cảnh đó, tôi đã làm hết sức mình nên sẽ không thể diễn giống lại như xưa. Tôi thật sự thích nghề diễn viên. Bộ dạng của tôi sẽ còn lưu lại bằng hình ảnh nên tôi có thể biết “tôi trong quá khứ” là như thế nào. Dù thế nào thì tôi vẫn đang sống một cách vui vẻ trong từng khoảnh khắc.

Anh có vẻ tự mãn nhỉ?
- Tôi chỉ ra vẻ giống như tự mãn thôi. Tôi phải bảo vệ chính mình, nếu không thì không thể sống sót đâu. Tôi cũng từng gặp tình cảnh khó khăn vì chứng u uẩn. Con người một khi đã rớt xuống đáy thì không dễ để leo lên lại. Tôi hiểu tâm trạng đó nên tôi phải tự yêu thương mình.

MINH MINH (Theo ELLE)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn