Tỉnh Bách Nhiên – Vào nghề 7 năm vẫn mang danh... “lính mới”


Năm 2007, khi Tỉnh Bách Nhiên mới 18 tuổi đã đoạt giải quán quân cuộc thi “Hảo nam nhi”. Trong số những nghệ sĩ trẻ gia nhập làng giải trí với hình tượng “hot boy”, Tỉnh Bách Nhiên là một trong những gương mặt hiếm hoi lập được thành tích trên màn ảnh rộng, thành công mới nhất là phim Hoàng Phi Hồng – Bí ẩn một huyền thoại. Với ngoại hình xuất chúng, Tỉnh Bách Nhiên nghiễm nhiên trở thành ngôi sao thần tượng thế hệ mới.

   Các nam diễn viên xuất thân từ các cuộc thi “Hảo nam nhi” không thiếu fans hâm mộ, nhưng thân phận “hot boy” lại dễ dàng trở thành chướng ngại ngăn cản sự phát triển của họ trong ngành giải trí. Tuy nhiên, Tỉnh Bách Nhiên lại rất may mắn, vừa vào ngành đã ký được hợp đồng với Công ty điện ảnh Hoa Nghị Huynh Đệ, từng phát hành album. Vào nghề 7 năm, Tỉnh Bách Nhiên vẫn mang danh là “lính mới”, nhưng ai cũng biết, người mới này tuyệt đối không thể xem thường. Trước và sau, Tỉnh Bách Nhiên đã tham gia các phim ăn khách, như Toàn thành nhiệt luyến, Huyết trích tử, Viên đạn biến mất, Kiến đãng vĩ nghiệp... Năm nay, anh có các phim mới Chờ gió đến, Hoàng Phi Hồng – Bí ẩn một huyền thoại, Tam thành ký và Thất cô, nhưng ngoại hình nổi bật cũng là điều khiến Tỉnh Bách Nhiên phải phiền não. Khi trả lời phỏng vấn, anh thổ lộ từng có không ít đạo diễn vì lý do ngoại hình của anh quá nổi trội mà từ chối hợp tác, điều này khiến anh cảm thấy rất chua xót.

Tên phiên âm: Jing Bo Ran
Nơi sinh: Thẩm Dương – Liêu Ninh
Ngày sinh: 19.4.1989
Chiều cao: 1,83m
Cân nặng: 67kg

Anh xuất thân từ cuộc thi “Hảo nam nhi”, vậy cơ duyên nào đưa anh đến với công việc đóng phim?
- Đó là buổi chiều một ngày năm 2009, người quản lý nói có vai diễn trong một bộ phim điện ảnh muốn tôi diễn thử. Lúc đầu tôi không muốn vì lúc đó công việc của tôi là ca hát, tôi cảm thấy sợ, không biết diễn xuất như thế nào, nên rất mắc cỡ và khó xử. Sau khi nghe qua danh sách diễn viên, tôi mới đồng ý nhận vai, đó là bộ phim Toàn thành nhiệt luyến. Phản ứng của khán giả khá tốt, mọi người đã cho tôi rất nhiều sự tự tin và khích lệ.

Quá điển trai có phải là mặt hạn chế đối với anh?
- Đúng vậy! Ngoại hình chính là một mặt hạn chế của tôi. Có rất nhiều đạo diễn mà tôi muốn được hợp tác, nhiều vai diễn tôi muốn được đóng nhưng lại không thể chỉ vì vấn đề ngoại hình, tôi thường bị các đạo diễn ghét bỏ nói: “Không được, ngoại hình của cậu quá điển trai, tôi không dùng cậu được”. Thật sự, câu nói này khiến tôi rất đau lòng.

Từ cuộc thi “Hảo nam nhi” đến nay đã 7 năm, bao nhiêu năm qua, anh đã thay đổi và trưởng thành như thế nào?
- Tôi từ ca sĩ trở thành diễn viên. Bây giờ tôi cũng không thể tưởng tượng được, nếu tôi vẫn tiếp tục ca hát thì tôi sẽ như thế nào. Có thể tôi đã trở về Đông Bắc rồi.

Anh nhận thấy hiện nay mình là ngôi sao thần tượng? Hay là diễn viên phái thực lực?
- Tôi đang cố gắng đi theo con đường diễn viên thực lực, vì gánh nặng của ngôi sao thần tượng quá lớn, tôi không đảm đương nổi. Tuy tôi có thân phận nghệ sĩ, nhưng tôi vẫn là một người bình thường, cũng giống như bao thanh niên trẻ ngoài phố, tôi hy vọng có thể làm những việc mà người ở độ tuổi này nên làm.

Nghê Ni và Angelababy là hai trong bốn Tiểu Hoa đán mới nổi, anh có cảm giác như thế nào khi diễn cặp với hai người đẹp?
- Tôi cùng Nghê Ni và Angelababy “xuất phát” cùng thời điểm, đều từ bộ phim Toàn thành nhiệt luyến, sau đó mỗi người đi theo một con đường riêng. Ngoài đời, tính cách của Angelababy mạnh mẽ như con trai vậy. Còn với Nghê Ni, ấn tượng cô ấy để lại cho tôi hoàn toán khác xa với sự tưởng tượng của tôi trước đó. Về tính cách, hai người đẹp có nhiều điểm giống nhau, như sự mạnh mẽ, phóng khoáng, có chút bướng bỉnh, đều là những người bạn tốt của tôi.

Tỉnh Bá Nhiên thủ vai Xích Hỏa, tuyến nhân vật hoàn toàn mới trong phim “Hoàng Phi Hồng – Bí ẩn một huyền thoại”.

Đóng phim Hoàng Phi Hồng – Bí ẩn một huyền thoại bị kéo gân đến ứa nước mắt
  Tỉnh Bá Nhiên đóng vai Xích Hỏa, một tuyến nhân vật hoàn toàn mới, mỗi khi đánh võ đều phải rất bốc lửa. Trước đó, Tỉnh Bá Nhiên thường bị “đóng khung” với dạng vai chàng trai đáng yêu, hiền lành, nay có cơ hội đóng phim võ thuật nên anh rất hăng hái khi bắt đầu quá trình tập luyện. Song, quá trình kéo giãn gân cốt của Tỉnh Bách Nhiên vô cùng “thê thảm”, anh từng bị đau đến ứa nước mắt, có một lần còn bất cẩn khiến cơ đùi bị thương, các nhân viên hậu trường lập tức giúp anh chườm đá, nhưng anh vẫn kiên quyết tiếp tục tập luyện. Nhìn anh bước đi cà nhắc ra sàn tập, huấn luyện viên cũng bị anh làm cảm động.

  Ngoài những cảnh đấm đá, Tỉnh Bá Nhiên còn phải vượt qua trở ngại tâm lý, vì anh không nhẫn tâm dùng sức đấm hay đá người khác. Lúc tập luyện, huấn luyện viên cũng thường nhắc nhở anh: “Phải ra sức mạnh hơn một chút, phải đá vào bụng anh ta, đá trúng cũng không sao”. Do sợ làm những nhân viên tập luyện chung với mình bị thương, nên anh luôn ra sức nhẹ nhàng, nhưng khi chính thức quay, Tỉnh Bách Nhiên đánh đấm rất quyết liệt, còn có thể đá gãy một chân ghế chắc chắn, xem như không uổng phí công sức tập luyện.

NGHI TRÂN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn