Trần Triển Bằng: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa


“Cơ hội, luôn để dành cho những người có chuẩn bị trước” – Câu nói này rất thích hợp với Trần Triển Bằng vào thời điểm này. Trở về TVB mới được 6 năm, từ một diễn viên phụ vươn lên hàng Tiểu sinh tuyến một, cộng thêm ngoại hình cao to điển trai, Trần Triển Bằng hội đủ điều kiện để trở thành “sát thủ nội trợ” thế hệ mới.

Được lăng xê càng phải làm tốt hơn
Năm 2008, Trần Triển Bằng trở về TVB, bộ phim Chân tướng đã giúp anh để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, từ đó anh được TVB dốc sức lăng xê. Năm 2013 – 2014, Trần Triển Bằng có đến 7 – 8 bộ phim được phát sóng, như Tâm lộ GPS, Tình việt hải án tuyến, Cự luân, Nội gián ATF, Đơn luyến song thành, Đại dược phường... Hỏi anh được TVB lăng xê có cảm thấy bị áp lực không? Trần Triển Bằng thẳng thắn nói: “Năm xưa lúc mới tốt nghiệp lớp đào tạo diễn xuất, tôi thật sự rất hy vọng được TVB lăng xê, vì như vậy chứng tỏ anh được công ty trọng dụng, nhưng sau đó khi đã trải qua rất nhiều việc, suy nghĩ của tôi đã thay đổi, đó là khi có người công nhận anh, thì anh phải càng cố gắng làm cho thật tốt, nếu không dù công ty có cho anh bao nhiêu cơ hội đi nữa cũng vô ích”.

Trần Triển Bằng và Ngô Trác Hy trong phim “Nội gián ATF”

   Năm 1998, Trần Triển Bằng từng dứt áo rời TVB đầu quân vào công ty dĩa hát Bảo Lệ Kim để làm ca sĩ, nhưng sau đó công ty này bị thu mua, khiến giấc mộng ca hát của anh tan vỡ. Năm 2002, Trần Triển Bằng gia nhập ATV nhưng lại không có đất dụng võ, mãi đến năm 2008 anh mới trở về TVB. Đi một vòng tròn lớn, Trần Triển Bằng đã hiểu ra người nghệ sĩ muốn đứng vững trong làng giải trí thì phải chuyên tâm làm tốt mỗi công việc, đây chính là thái độ cũng như nguyên tắc làm việc của Trần Triển Bằng.

  Trong phim Nội gián ATF, vai Trang Hữu Chính do Trần Triển Bằng đảm nhận là một cảnh sát chìm khá giống với hình tượng của anh Laughing. Ngoài tạo hình bảnh bao, Trần Triển Bằng còn nhiều lần thể hiện cảnh anh hùng cứu mỹ nhân, không chỉ có được tình yêu của bạn gái Trần Nhân Mỹ, mà Mông Gia Tuệ cũng một mực chung tình với anh. Trong khi đó, nam chính Ngô Trác Hy dù nổi tiếng và có thời gian làm việc ở TVB lâu hơn, nhưng lại trở thành “bối cảnh làm nền” cho Trần Triển Bằng. Cách phân bố vai diễn thiên vị lộ liễu như vậy, đương nhiên bị các fans của Ngô Trác Hy phản đối.

Trần Triển Bằng hiện đang đóng phim “Trương Bảo Tử” với các bạn diễn: Hồng Vĩnh Thành, Thiệu Mỹ Kỳ, Huỳnh Trí Văn... Ngoài ra, anh còn có bộ phim mới “Thiên nhãn” chưa phát sóng.

Chỉ cần chuyên tâm, giải thưởng trước sau cũng là của bạn
Đối với giải thưởng, Trần Triển Bằng cho rằng nên thuận theo tự nhiên, chỉ cần chuyên tâm làm việc, giải thưởng trước sau cũng là của bạn: “Đương nhiên giải thưởng là một sự khẳng định, nhưng chúng ta không cần phải cố tình làm gì để mong đoạt giải, chỉ cần bạn chuyên tâm hoàn thành tốt vai diễn, thì tôi tin rằng giải thưởng trước sau cũng sẽ là của bạn”.

  Trần Triển Bằng thích chơi bóng bàn từ nhỏ, từng là thành viên đội tuyển bóng bàn Hong Kong, nên anh hiểu rõ đạo lý “thắng thua là chuyện thường tình”: “Trước đây khi đại diện cho Hong Kong đi thi đấu, đội chúng tôi thường bị thua, nhưng khi đã quen với sự thua cuộc rồi thì bạn sẽ có cơ hội chiến thắng. Thật ra, dù là trong công việc hay trong thi đấu, tâm lý của con người rất quan trọng, khi bạn rất muốn thắng nhưng lại bị thua thì sẽ rất buồn, nhưng khi đã thua nhiều đến nỗi không sợ thua nữa thì bạn sẽ ngẫm nghĩ, rốt cuộc mình có khuyết điểm gì? Hoặc là người ta có ưu điểm gì? Trong quá trình thi đấu, bạn chỉ cần cố gắng phát huy năng lực của bản thân và duy trì tâm trạng thoải mái thì bạn sẽ chiến thắng. Làm việc trong làng giải trí cũng vậy, không cần quan tâm người ta suy nghĩ thế nào về bạn, chỉ cần bạn làm tốt công việc của mình thì xem như đã không phụ lòng tin của khán giả”.

Cánh cửa tình cảm luôn rộng mở
  Đối với chuyện tình cảm, Trần Triển Bằng thẳng thắn cho biết: “Thật ra tâm trạng của tôi rất bình thường, tôi không cố tình tránh né, cánh cửa tình cảm của tôi luôn rộng mở, nếu như tôi luôn đóng kín cánh cửa này, tôi sẽ rất cô đơn, như vậy sẽ đánh mất sự cân bằng. Chuyện này không tốt cho tâm trạng và công việc của tôi, lỡ như một ngày nào đó tôi nhận đóng phim tình cảm, nhất định sẽ không lột tả được cảm xúc đó. Cánh cửa tình yêu của tôi luôn rộng mở nhưng còn phải xem duyên phận nữa”.

  Nói đến điều kiện chọn đối tượng, mẫu phụ nữ nào thu hút anh nhất? Trần Triển Bằng không cần suy nghĩ lập tức trả lời: “Người phụ nữ khỏe mạnh thu hút tôi nhất...”, sau đó anh bổ sung: “Thật ra, cao thấp mập ốm cũng không quan trọng, quan trọng nhất là phải khỏe mạnh, điều tiên quyết là cô ấy phải thích vận động, vì vận động có thể rèn luyện ý chí của con người, suy nghĩ cũng trở nên tích cực hơn. Nhưng không nên vận động quá sức, nếu không sẽ có hại”.

ĐÔNG NGHI

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn