Hyun Jyu Ni - Đổi tên khi comeback


Hyun Hyu Ni là gương mặt lạ mà quen trên màn ảnh Hàn Quốc. Xuất thân từ nhóm nhạc rock nhưng tới nay diễn xuất mới là con đường chính mà cô đang sải bước.

Từng bỏ dở học hành vì âm nhạc
Hyun Jyu Ni là thành viên của nhóm nhạc rock bốn thành viên mang tên Bella Mafia.  Cô là tay chơi ghita thứ hai và cũng là giọng hát chính của nhóm. Dù dáng người nhỏ nhắn nhưng trên sân khấu, cô luôn tỏa ra nguồn năng lượng mạnh mẽ. Cô cho biết: “Đó là khi tôi học năm nhất trung học. Theo dự định, tôi đều đặn chơi sáo để đi du học nhưng bất ngờ lại dính vào nhạc rock. Trước đó tôi ghét thứ nhạc mang mình đang chơi. Muốn mạo hiểm, tôi ngưng cả chuyện học hành”. Vì sự lựa chọn này mà có tin đồn cho rằng cha mẹ cô từng từ mặt cô. Tuy nhiên, Hyun Jyu Ni phủ nhận, cô cho biết: “Từ nhỏ cha tôi từng mang tôi đi xem buổi diễn hòa tấu với ghita thùng. Mỗi khi nghe thứ âm nhạc đó, tôi cảm nhận được sự ấm áp. Cả gia đình tôi, ai cũng yêu thích âm nhạc nên nhà chúng tôi còn giữ cả đĩa LP (đĩa than)”. Hyun Jyu Ni đã lớn lên cùng với âm nhạc như thế. Có thể nói, với Hyun Jyu Ni, âm nhạc quan trọng cũng giống như cơm ăn nước uống vậy.

Bộ phim đầu tiên
Bản giao hưởng định mệnh là bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp đóng phim của Hyun Jyu Ni. Thông thường, một tân binh mới đóng phim sẽ phối diễn với các bạn diễn đồng trang lứa nhưng Hyun Jyu Ni ngay từ đầu đã phải làm bạn diễn với lão tiền bối Lee Soon Jae. Cô kể: “Ban đầu tôi thấy căng thẳng vô cùng. Bản thân tôi thấy có lỗi khi diễn chung với người thầy tuyệt vời này. Đối với tôi, cuộc gặp gỡ với thầy Lee Soon Jae là sự may mắn. Thầy đã giúp tôi vạch ra những bước đi đầu trong hành trình diễn xuất. Tôi chỉ việc đuổi theo sau thầy. Thầy đã chăm sóc tôi chu đáo như một đứa cháu vậy (cười)”. Cô cũng tiết lộ về lí do gì khiến cô dấn thân vào nghề diễn: “ Trong khi đang hoạt động như là thành viên nhóm Bella Mafia thì tôi nhận được lời đề nghị tham gia diễn xuất từ đạo diễn âm nhạc của vở nhạc kịch Bandits. Vốn dĩ tôi là kẻ cuồng nhạc nên tôi cũng thấy hứng thú với việc hát hò trên sân khấu nhạc kịch. Chứ còn trước đó tôi trong mơ tôi cũng không nghĩ đến việc mình diễn xuất”.

Đổi tên khi comeback
  Sau khi đóng xong phim điện ảnh Love 911 (2012), Hyun Jyu Ni bất ngờ tuyên bố kết hôn. Được biết, hôn phu là một thương gia hơn cô hai tuổi, cả hai kết giao được một năm rưỡi qua lời giới thiệu của người quen. Kể từ khi lên xe hoa, cô cũng tạm gác lại sự nghiệp để lo chuyện con cái. Năm 2014, cô quay trở lại màn ảnh nhỏ qua bộ phim tình cảm Đôi mắt thiên thần (SBS), đồng thời đổi nghệ danh thành Juan. Công ty quản lý BH cho biết: “Jyu Ni đã có những bước đi khó khăn, cho nên với quyết tâm xuất phát lại từ đầu, lần đổi nên này sẽ tạo thành bước ngoặc mới trong cuộc đời diễn viên của cô. Nghĩa của Juan là ngọc thạch xinh đẹp”.

Hyun Jyu Ni (trái) cùng với Goo Hye Sun trong Đôi mắt thiên thần

  Trong Đôi mắt thiên thần, Juan hóa thân thành nữ cảnh sát Cha Min Soo, luôn thích giúp đỡ người khác. Đây là nhân vật ấm áp, dễ chịu giống như một cô bé. Nhân vật này cười nhiều mà khóc cũng nhiều nhưng luôn giữ vững cảm xúc của sự chính nghĩa, là vai diễn quan trọng để tháo gỡ các nút thắt của phim.

Nguyễn Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn