Baek Sung Hyun - Vai chính đầu tiên


Trong Giai điệu tình yêu, Baek Sung Hyun đã chinh phục trái tim các khán giả nữ bởi tình yêu thuần khiết dành cho nữ chính. Nhân vật Park Hyun Woo của anh chỉ để mắt đến duy nhất một người con gái. Đã từng từ bỏ ước mơ “diễn viên nhạc kịch” theo ý nguyện của cha mẹ để trở thành luật sư nhưng vì tình yêu, anh quyết định đấu tranh.

Vai chính đầu tiên
Baek Sung Hyun bước chân vào làng giải trí thông qua tác phẩm điện ảnh I Wish for What is Forbidden to Me năm 1994. Sau đó anh trưởng thành dưới tư cách người diễn viên thông qua các bộ phim truyền hình lẫn điện ảnh đa dạng. Giai điệu tình yêu là tác phẩm đầu tiên anh đảm nhận vai nam chính kể từ khi debut. Trong vai trò diễn viên chính phải dẫn dắt phim từ đầu đến cuối, anh không tránh khỏi cảm giác áp lực vô cùng nặng nề. Anh tâm sự: “Diễn viên chính khiến tôi mang cảm giác trách nhiệm phải dẫn dắt toàn thể bộ phim nên gánh nặng trên vai rất lớn. Vì vậy mà nửa đầu phim tôi cứ thấy áp lực, mãi đến khi phim đã trở nên ổn định, tôi mới trút bỏ được chút ít cảm giác nặng trĩu”.

Trong phim Giai điệu tình yêu

   Phim truyền hình hàng ngày có nghĩa là phải quay phim và phát sóng trong khoảng thời gian sáu tháng. Vất vả đóng phim liên tục trong thời gian dài như thế đã giúp Baek Sung Hyun rất nhiều. Anh nhận định: “Trên tư cách diễn viên, tôi học hỏi được cách diễn xuất trong khi quay phim này. Đóng phim truyền hình hàng này nên tôi có thể quan sát diễn xuất của chính mình thông qua phiên phát sóng mỗi ngày. Nhờ đó tôi khám phá ra mình phải diễn như thế nào. Sự thật thì ở nửa đầu Giai điệu tình yêu, tôi vẫn có cảm giác rằng Baek Sung Hyun đang diễn nhân vật Park Hyun Woo nên tôi phải nỗ lực để trở thành Park Hyun Woo thật sự chứ không phải là đang diễn”.

Theo đuổi tình yêu
Baek Sung Hyun đã không tiếc lời khen ngợi bạn diễn cặp với mình trong Giai điệu tình yêu là Dasom vai Hong Deul Im. Anh nói: “Nói Dasom thành công, tất cả đều có lí do của nó. Cô ấy đã thật sự nỗ lực chăm chỉ. Khi quay phim trên phim trường, cô ấy biết bản thân phải diễn như thế nào. Tôi thật không tin nổi cô ấy mới hai mươi tuổi”. Trong phim, Baek Sung Hyun phải trải qua nhiều thăng trầm trước khi nên duyên nên phận cùng Dasom. Nhân vật Park Hyun Woo của anh đã chọn Gong Deul Im (Dasom), người con gái mà mình yêu thương, chứ không phải là Gong Soo Im (Hwang Sun Hee đóng), người con gái yêu thương mình. Trên thực tế nếu là Baek Sung Hyun thì anh sẽ quyết định như thế nào? “Giữa hai cô gái có nhiều nghịch cảnh và khổ nạn (cười). Nếu là tôi trên thực tế thì tôi sẽ chọn cô gái mình yêu. Tôi cũng muốn theo đuổi tình yêu giống như Park Hyun Woo, là chàng trai có thể từ bỏ mọi thứ vì tình yêu”.

Uy hiếp từ diễn viên thần tượng
Thông qua phim ảnh, Baek Sung Hyun đã kết duyên cùng nhiều nữ nghệ sĩ xinh đẹp như Suzy  nhóm Miss A qua Big (KBS,2012), Eun Jung nhóm T-ara qua Queen Insoo (JTBC, 2012), Dasom  nhóm Sistar qua Giai điệu tình yêu (KBS, 2014), Jun Hyo Sung nhóm Secret qua Cheo Yong (OCN, 2014). Có lẽ vì thế mà Baek Sung Hyun được gán cho biệt danh là “diễn viên chuyên đóng chung với các cô gái nhóm nhạc”. Nói về điều này, anh chỉ cười đáp “Lẽ nào lại xảy ra chuyện như thế à?”. Vậy trong mắt Baek Sung Hyun, sức hút của bốn diễn viên thần tượng này là gì? “Suzy mang sức hút khiến bạn cảm thấy hài lòng dù chỉ bằng việc nhìn thấy cô ấy. Eun Jung là cô gái tôi muốn hợp tác diễn xuất một lần nữa. Dasom thì xinh đẹp và cuốn hút. Hyo Sung là người bạn có tiềm năng lớn trên tư cách diễn viên”. Đồng thời Baek Sung Hyun cũng thổ lộ nỗi lo về sự uy hiếp của các diễn viên xuất thân idol gần đây. Anh nói: “Thật sự là có lí do chính đáng để thần tượng là ca sĩ nhưng vẫn thành công trong vai trò diễn viên. Nhìn các bạn thần tượng diễn xuất không hề kém cạnh diễn viên là tôi cảm nhận ra sự uy hiếp. Tôi lập tức thấy rằng mình cần phải diễn tốt hơn nữa”.

Muốn đóng vai tâm thần
Kinh nghiệm diễn xuất của Baek Sung Hyun đã đạt con số hai mươi năm nhờ những năm tháng hoạt động như diễn viên nhí. Quen thuộc với diễn xuất là thế nhưng khi bình luận về cuộc sống diễn xuất của bản thân, anh thận trọng cho biết: “Càng diễn tôi càng thấy khó hơn. Tôi nghĩ bây giờ tôi cần phải luôn luôn lo lắng tìm cách nắm bắt từng cử chỉ, tông giọng khi đối thoại. Có như vậy, sau này tôi mới có thể trở thành các tiền bối mà mình mong ước”. Khi hỏi sau này muốn hợp tác với diễn viên nào, anh đáp: “Diễn viên giống như tiền bối Gong Hyo Jin. Là diễn viên nam nên sau này tôi chắc hẳn sẽ hợp tác với diễn viên nữ rồi, nếu vậy thì tôi muốn làm việc chung với tiền bối Gong Hyo Jin. Nếu không phải là chị ấy thì tôi cũng muốn đóng phim chung với nữ diễn viên được nhìn nhận là diễn viên thực lực”. Ngoài ra, anh cũng bày tỏ mong muốn đóng một vai phản diện trong tác phẩm kế tiếp. Anh nói: “Tôi thích đóng nhân vật mắc bệnh tâm thần. Bấy lâu tôi cứ đóng nhân vật hiền lành nên tôi muốn tạo dựng hình tượng “Baek Sung Hyun cũng có thể đóng vai ác”. Tuy nhiên, anh cho viết mình chưa có quyết định: “Đóng phim truyền hình sáu tháng rồi nên nếu tác phẩm kế tiếp là phim điện ảnh thì thật tốt. Nói vậy chứ tôi không cố chấp phải là phim điện ảnh đâu”.

Mẫn Mẫn

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn