Choi Soo Jong – diễn viên chuẩn mực


Nhắc đến Choi Soo Jong, công chúng thường nhớ đến anh qua các vai diễn trong các bộ phim cổ trang. Dường như mảnh đất phim cổ trang là nơi dành riêng cho anh. Bất kể, đóng phim cổ trang vất vả thế nào, học từ cổ khó ra sao, anh vẫn không thể rời bỏ. Trong Giấc mơ đế vương, Choi Soo Jong đảm nhận vai Kim Choon Choo, tức vua Taejong Muyeol. Một lần nữa, anh lại tham gia phim truyền hình thể loại sử kịch, thể hiện hình ảnh của nhân vật từ thời thanh niên tràn trề nhiệt huyết cho đến khi trở thành chiến lược gia thời kì hỗn loạn.

Diễn viên chuẩn mực
Chuyện một bộ phim truyền hình được thảo luận về tính tác phẩm, năng lực diễn xuất là việc đương nhiên nhưng Giấc mơ đế vương còn không ngừng được nhắc đến vì các sự cố. Choi Jae Sung đảm nhận nhân vật Kye Baek, tướng quân nổi tiếng của Baekjae đã phải rời bỏ vai diễn từ nửa đầu phim vì tai nạn ngã ngựa. Park Joo Mi vai nữ hoàng Seon Deok vì tai nạn giao thông mà cuối cùng phải trao lại trách nhiệm cho nữ diễn viên Hong Eun Hee. Bản thân Choi Soo Jong vừa gặp tai nạn giao thông, vừa bị sự cố té ngựa hai lần trên phim trường. Như vậy, chỉ tính phần tai nạn mà diễn viên vướng phải cũng đã đến con số 6. Choi Soo Jong cho biết: “Đó là vì tham vọng thể hiện cảnh phim có màu sắc khác biệt, hình ảnh khác biệt. Khi quay cảnh treo mình chiến đấu phía dưới ngựa giống như chiến binh Mông Cổ thì dây bị đứt nên lần đầu tiên tôi ngã. Đó là tham vọng để quay tốt nhưng lại gây họa”.

   Ở độ tuổi ngũ tuần, dù anh không mạo hiểm như thế trên phim trường, hẳn cũng không có gì gây tranh cãi. Nhưng anh vẫn thể hiện bản lĩnh cùng trách nhiệm của người diễn viên đã có hơn hai mươi sáu năm theo nghề. Anh vẫn luôn đến phim trường trước giờ tập hợp một tiếng đồng hồ. Anh cũng chẳng nề hà so đo chuyện chào hỏi lần lượt người này đến người khác dù đó là các nhân viên nhỏ tuổi nhất. Cứ như thế anh tạo ra bầu không khí chăm sóc quan tâm lẫn nhau một cách tự nhiên bao trùm cả phim trường. Anh nói: “Dù lại có thêm lời đề nghị tham gia phim sử kịch cưỡi ngựa thì tôi vẫn sẽ đóng. Tôi không lo ngại về chuyện chấn thương. Khi tham gia một bộ phim, tôi suy nghĩ nhiều về việc nó chuyển tải thông điệp như thế nào hơn là nó có nội dung như thế nào. Trong bộ phim lần này, có thể cảm nhận lòng tự hào dân tộc nên tôi phải chuyển tải thông điệp này thông qua phim”. Anh bổ sung: “Một bộ phim thú vị và sảng khoái thì cần thiết nhưng tôi nghĩ nó cũng phải có lời giáo huấn chuyển tải thông qua phim. Trên ý nghĩa như vậy thì một bộ phim sử kịch chính thống giống như Giấc mơ đế vương chắc chắn cần thiết. Bản thân tôi thông qua phim sử kịch vừa có thể biểu thị điểm mạnh yếu của lời nói vừa có thể học hỏi”.

Choi Soo Jong trong phim Giấc mơ đế vương

Người chồng mẫu mực
  Nếu như trên phim trường Choi Soo Jong dẫn dắt bộ phim một cách vững vàng bằng năng lực diễn xuất tỏa sáng và sự sôi nổi đặc thù thì ở gia đình, anh cũng làm tròn vai trò người chồng mẫu mực của Ha Hee Ra. Trên điện thoại, anh lưu số của vợ bằng tên “tình yêu của tôi”. Ngược lại, vợ chính là người khích lệ, ủng hộ anh hoàn thành vai diễn hoàn hảo, điển hình là khi đóng Giấc mơ đế vương. Anh cho biết: “Tôi thật sự thấy có lỗi với vợ mình. Cô ấy đã chuẩn bị chu đáo mọi thứ từ A đến Z cho tôi. Vợ tôi hiện cũng đang quay phim truyền hình hàng ngày cho đài MBC nhưng mỗi sáng vẫn đến phim trường ngoài trời mà tôi đang đóng để giao cơm”. Nói về tình yêu dành cho vợ, anh thổ lộ về một sự kiện đau lòng: “Ha Hee Ra đã nhiều lần bị sẩy thai. Nhìn thấy nỗi đau của những người cứ ngỡ kết hôn rồi thì đương nhiên có con cái nhưng sự thật lại không như vậy, rồi họ lại cố gắng để có con nhưng không được, tôi nghĩ mình phải chăm sóc thật sự tốt cho vợ”. Đôi vợ chồng duy trì tình cảm ngọt ngào ngay từ những sự quan tâm nhỏ nhặt nhất. Kết quả cho tình yêu của họ chính là hai đứa con xinh xắn một trai một gái. Đặc biệt, cô con gái Eun Seo chịu ảnh hưởng tốt đẹp từ cha mẹ. Cô bé thích tham gia các hoạt động từ thiện, phúc lợi xã hội, giống như sự tích cực của cha mẹ mình trong các hoạt động thiện nguyện. Theo Choi Soo Jong, sở dĩ con gái mang tính cách như vậy là nhờ nguyên tắc giáo dục nghiêm khắc mà văn minh đầy tính quan tâm, tôn trọng con cái. Anh cho biết cả hai vợ chồng luôn suy nghĩ phương cách để trò chuyện, để thuyết phục bọn trẻ, để thông hiểu bọn trẻ mà không làm bọn trẻ nổi giận.

Gia đình Choi Soo Jong

NGUYỄN MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn