Làm quen với Vương Lạc Đan


Năm 2014 là năm của Vương Lạc Đan, từ màn ảnh nhỏ đến màn ảnh rộng, cô đã chiếm lĩnh thị trường với 5 bộ phim: Vệ Tử Phu, Chuyển mình nói yêu em, Liệt nhật chước tâm, Hoàng Phi Hồng – Bí ẩn một huyền thoại... Giúp Vương Lạc Đan trở thành gương mặt ấn tượng trong năm của màn ảnh Hoa ngữ.

  Thật ra, Vương Lạc Đan không phải là gương mặt mới của màn ảnh Trung Quốc, cô tốt nghiệp khoa diễn xuất Học viện điện ảnh Bắc Kinh năm 2005. Vương Lạc Đan bắt đầu đóng phim từ năm 2004 với bộ phim đầu tay Cánh bướm bay, năm 2007 cô tạo được sự chú ý với bộ phim Phấn đấu. Trong làng giải trí Trung Quốc, Vương Lạc Đan, Huỳnh Thánh Y, Dương Mịch và Lưu Diệc Phi được bình chọn là “Tứ tiểu Hoa đán”, nhưng sự nổi tiếng của Vương Lạc Đan lại chậm hơn các đồng nghiệp cùng thời, mãi 2 năm gần đây khi cô tập trung tấn công màn ảnh rộng, thì tên tuổi mới được nhắc đến nhiều hơn. Đặc biệt, năm 2013 Vương Lạc Đan đã nhờ vai diễn trong bộ phim Tìm kiếm của đạo diễn Trần Khải Ca đoạt giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” – LHP Kim Kê Trung Quốc lần thứ 29.

Không có đầu tư thì không có thu hoạch
Trong phim Hoàng Phi Hồng – Bí ẩn một huyền thoại, Vương Lạc Đan đóng vai A Xuân, cùng nhân vật Hoàng Phi Hồng do Bành Vu Yến thủ diễn có mối quan hệ tình cảm. Trước đây, vì đã có phiên bản kinh điển “Dì Thập tam” của Quan Chi Lâm nên phiên bản “A Xuân” của Vương Lạc Đan đã gây tranh cải cho nhiều người, nhưng cô vẫn kỳ vọng về vai diễn của mình: “Dù đóng bất cứ bộ phim nào, tôi đều hy vọng nhân vật của mình sẽ đọng lại ký ức cho khán giả”.

Trong phim “Hoàng Phi Hồng – Bí ẩn một huyền thoại”, Vương Lạc Đan đóng vai A Xuân, đây là vai diễn hoàn toàn mới của kịch bản phim.

  Lần đầu tiên đóng phim võ thuật, Vương Lạc Đan đã phải tập luyện để chuẩn bị cho vai diễn từ rất sớm: “Đây là lần đầu tiên tôi đóng phim võ thuật, trước khi bộ phim bấm máy tôi đã phải rèn luyện thể lực. Trong quá trình quay, tôi còn tập luyện với đạo diễn chỉ đạo võ thuật, làm cho tay bị trật”. Vương Lạc Đan cho rằng, sự liều lĩnh của cô không phải là muốn “ngược đãi” bản thân: “Thật tế cho dù bị đau vẫn vui sướng, cũng như Trương Tấn nói không bị thương thì sẽ không có hiệu quả. Còn đối với tôi không có đầu tư thì không có thu hoạch, cách đầu tư của mỗi người không giống nhau, tôi thì thiên về trải nghiệm”.

  Vương Lạc Đan không chút e ngại thẳng thắn thừa nhận bản thân từng nếm trải qua sự thất bại: “Vì tuổi còn trẻ nên tôi không cố gắng hoàn thành tốt mỗi vai diễn, có khi quá xem trọng sự thành bại, được mất trước mắt”.

“Vệ Tử Phu” – bộ phim đưa Vương Lạc Đan tỏa sáng trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc năm 2014. (Ảnh: Vương Lạc Đan và Lâm Phong)

Không có chuyện kết hôn chớp nhoáng
“Mấy năm trước tôi giống như con trai vậy, bây giờ thì ngày càng... xinh” (cười). Vào nghề đã 10 năm, Vương Lạc Đan thừa nhận bản thân có sự thay đổi rất lớn: “Tôi đã thu lại những móng vuốt sắc bén của mình, không còn tính công kích mạnh mẽ, biết nghĩ đến cảm nhận của đối phương, nhưng tôi vẫn thích tôi của trước đây hơn. Dù thời trẻ không có điểm nổi bật là một điều đáng tiếc, nhưng sau này vẫn còn nhiều thời gian để tôi trưởng thành”.

  Nói về chuyện tình cảm, Vương Lạc Đan chia sẻ: “Trong mắt mọi người, tôi không phải một người bình thường, bởi tôi là người của công chúng. Nhưng, sau khi trút bỏ ánh hào quang của người nghệ sĩ, tôi chỉ là một người bình thường”. Hiện nay, Vương Lạc Đan vẫn đang lẻ loi, cô hy vọng “nửa kia” của mình là một người bình thường: “Tốt nhất là trong mắt người khác anh ấy chỉ là một người bình thường, nhưng trong mắt tôi là một anh hùng”.

  Vương Lạc Đan thẳng thắn nói, bản thân là người không quá nhiệt tình, nên sẽ không có chuyện kết hôn chớp nhoáng. Về việc có giống như Châu Tấn, Thang Duy công khai tình cảm, Vương Lạc Đan suy nghĩ một lúc trả lời: “Còn phải xem đối phương là người như thế nào, nếu anh ấy hoặc gia đình anh ấy không muốn công khai mối quan hệ tình cảm của chúng tôi, thì tôi sẽ tôn trọng ý muốn của họ”.

Năm 2013, Vương Lạc Đan đoạt giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” (phim “Tìm kiếm”) – LHP Kim Kê Trung Quốc lần thứ 29. (Ảnh: Trương Quốc Lập, Vương Lạc Đan và Huỳnh Hiểu Minh)

Có trải qua chông gai, mới biết con đường của tương lai
Trên weibo, Vương Lạc Đan và chị gái thường động viên lẫn nhau. Khi được hỏi cô có ủng hộ chị gái gia nhập làng giải trí? Vương Lạc Đan cười nói: “Khi quay phim Vệ Tử Phu, nhà sản xuất rất muốn mời chị tôi tham gia, nhưng tôi và chị gái có thể cùng hầu hạ hoàng thượng không? Chị tôi đã có hướng phát triển rất tốt trong lĩnh vực của mình, chị ấy đang hưởng thụ cuộc sống hiện tại, tôi vô cùng ngưỡng mộ chị ấy”.

  Nhìn thái độ ngạc nhiên của PV, Vương Lạc Đan liền giải thích: “Điều này cũng giống như tại sao mọi người thích cây sếu trong Con đường bình dị, chỉ có trải qua thời kỳ đỉnh cao của cuộc đời, mới biết được con đường bình dị mà mình muốn hướng đến như thế nào. Chỉ có trải qua chông gai, mới biết con đường của tương lai”.

ĐÔNG NGHI
(Theo China News)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn