Trịnh Tuấn Hoằng: Tôi có lòng tin


Trịnh Tuấn Hoàng có đôi mắt to tròn, hình tượng tỏa nắng lành mạnh, gương mặt lúc nào cũng mang nụ cười thân thiện ấy dường như không nhiễm bất kỳ dấu vết nào của gió sương và thời gian. Nhưng thực chất, nội tâm anh kiên cường hơn nhiều so với bề ngoài, năm ngoái trước khi một đêm thành sao nhờ Tinh mộng truyền kỳ, anh đã trải qua những ngày tháng phải lo lắng cho từng bữa ăn trong suốt 10 năm liền. Có thể chống đỡ đến ngày hôm nay, chờ đến ngày 1.11 tổ chức liveshow cá nhân đầu tiên Welcome to My Dream, Trịnh Tuấn Hoằng cho biết quá trình này cũng đầy gian nan.

Tự hào về bản thân
29 tuổi là bước ngoặt trong cuộc đời của Trịnh Tuấn Hoàng. Năm ngoái vì tham gia Tinh mộng truyền kỳ, anh gặp được người thầy Vu Khải Hiền, cũng có được danh tiếng, từ đó nhiều người biết đến tên anh hơn. Gia nhập TVB 10 năm, cuối cùng đã "có danh có tính", lúc này đặt trước mặt anh là hai sự lựa chọn A: Lập tức ra vẻ ngôi sao, hoặc B: Vẫn giữ thái độ bình thản, và Trịnh Tuấn Hoằng đã chọn B.
  "Trước đây, không ai biết đến tôi, không ai ngó ngàng đến tôi, suốt ngày cảm thấy chỉ có một mình tôi đối mặt với thế giới này. Khi đi dự sự kiện, họp báo, tôi cũng một mình đứng sang một bên, hoàn toàn không có tự tin đứng trước đám đông!
  Nhưng bây giờ thường xuyên có rất nhiều người sẽ rất nhiệt tình, rất chủ động đến nói với tôi rằng "cố gắng nhé!", cảm thấy rất ấm lòng! Xung quanh tôi có nhiều người ủng hộ tôi, thậm chí những gì tôi đang làm có thể ảnh hưởng đến người khác, cảm thấy đó cứ như đang trong mơ vậy! Vì vậy, hiện giờ tôi sẽ vì những người ủng hộ tôi đi đàn, đi hát, cố gắng làm tốt hơn nữa".

Năm ngoái giành chiến thắng trong cuộc thi ca hát “Tinh mộng truyền kỳ”, khiến cái tên Trịnh Tuấn Hoằng được nhiều người biết đến

  "Nói thật là từ lúc tôi thắng được cuộc thi Tinh mộng truyền kỳ đến nay, ấn tượng nhất là khi tôi quay MV đầu tiên cho ca khúc chính của đài J2 Trái tim nhảy múa, thấy họ thuê hẳn một trường quay, thuê một dàn vũ công và hơn mười diễn viên, tôi tự nhủ với bản thân rằng: "Tôi cảm thấy tự hào về anh! Anh đã làm được điều đó, anh đang đặt chân tại đây và tất cả những gì ở đây đều thuộc về anh!"
  "Tôi rất cảm ơn người thân, bạn bè luôn động viên tôi, cuộc đời rất ngắn ngủi, nên hãy tranh thủ làm những việc mình muốn làm. Với lại, sư phụ (Vu Khải Hiền) từng nhắc nhở tôi: "Khi những người ở xung quanh đều khen con, đó chính là lúc nguy hiểm nhất đấy! Đến lúc đó con phải bắt đầu kiểm điểm lại bản thân". Câu nói này tôi luôn ghi nhớ trong lòng.

Sau khi trở thành học trò của nam ca sĩ Vu Khải Hiền, Trịnh Tuấn Hoằng cho biết anh học hỏi được nhiều điều bổ ích

Diễn viên quần chúng
  Trịnh Tuấn Hoằng sinh ra và lớn lên ở Vancouver (Canada), năm 2001 lúc 17 tuổi về Hong Kong tham gia cuộc thi ca hát Tân Tú do TVB tổ chức, sau đó ký hợp đồng với công ty đĩa hát Hoa Tinh, tiếc rằng Hoa Tinh tuyên bố phá sản vào tháng 10 cùng năm. Nửa năm sau, TVB đề nghị anh tham gia khóa học đào tạo diễn viên, anh trở thành bạn cùng lớp với Hồ Định Hân và Lê Nặc Ý. Sau khi tốt nghiệp, anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ vai diễn quần chúng không có lời thoại, không được lộ diện.

  "Khi đóng cảnh chiến tranh trong Trường Bình công chúa (2002), trong một ngày tôi phải chết đến ba lần! 6 giờ sáng hóa trang, làm bính lính nhà Thanh, trước ngực có một chữ "dũng", ba, hai, một, xông vào cổng thành rồi chết. Ăn trưa xong thì thay đồ, làm binh lính của nhà Minh, tiếp theo lại xông tới rồi chết. Sau đó lại thay đồ làm dân làng, cuối cùng cũng bị chết. Tôi chết cả ngày khi quay ngoại cảnh! Bây giờ muốn xem lại cũng không được, bởi vì tôi chỉ là một diễn viên quần chúng nhỏ nhoi".

  "Về sau đến lúc bắt đầu có một chút lời thoại, ấn tượng nhất trong Cuộc chiến khốc liệt (2004) đóng vai tội phạm cưỡng hiếp, thật ra vai diễn của tôi là một tướng quân tương đối có quyền lực, nhưng khuôn mặt tôi có vẻ không đủ sức thuyết phục (cười). Trong phim tôi cưỡng hiếp một nữ diễn viên Đại Lục, lời thoại của tôi là: "Cô không cởi đồ, sao tôi biết được chứ?" Sau đó cô ta vùng vẫy một hồi thì có người cầm dao xông vào chém chết tôi!"

  "Dần dần, công ty bắt đầu giao cho tôi nhiều vai diễn "em trai", Liêu Bích Nhi, Quách Khả Doanh, Lê Tư, Mông Gia Tuệ đều từng làm chị của tôi, điều thú vị nhất là, chỉ riêng Quách Thiện Ni đã làm chị tôi đến ba lần! Có hai lần vai diễn của tôi có cảnh ngộ gần giống nhau, cũng từ nước ngoài về, lừa tiền của chị, sau đó lại rất hối hận!"

Năm 2004 đóng “Thầy hay trò giỏi”, Trịnh Tuấn Hoằng vào vai nam sinh thầm yêu Triệu Tụng Như cùng lớp

Tính toán
Trịnh Tuấn Hoằng hình dung, quãng thời gian 10 năm đó có đôi chút giống với "Doãn Thiên Thù" trong Vua hài kịch (1999), chỉ biết miệt mài đọc tất cả các tác phẩm của bậc thầy sân khấu Stanislavski, và tự truyện của Robert de Niro, cố gắng nghiên cứu kỹ năng diễn xuất, tự nâng cao giá trị bản thân. Song, hiện thực là chăm chỉ như thế cũng chỉ xứng đáng với mức lương 10 ngàn HK$ một tháng.
  "Lúc đó tài khoản ngân hàng của tôi thường xuyên không có tiền, không có một chút cảm giác an toàn, mỗi lần đều chỉ lấy 100 đồng để xài. Lúc tệ nhất tài khoản chỉ còn lại 50 đồng, đành phải mượn tiền của chị tôi, rất chán nản! Quần áo ư? Không dám mua, cũng không dám nghĩ đến".
  "Robert de Niro là đối tượng học hỏi của tôi, bất kể đóng vai gì cũng cố gắng hết sức và đặt ra tiêu chuẩn cao đối với bản thân, cho dù là đóng vai xác chết, tôi cũng sẽ tưởng tượng xác chết là phải trợn mắt, không có tiêu điểm. Cho dù là đóng vai nhân viên phục vụ, tôi cũng muốn có chút sáng tạo cho vai diễn... nhưng nhiều lúc những thứ phải bỏ ra và những gì gặt hái được không chắc tỉ lệ thuận với nhau, sự nỗ lực của bạn không ai thấy được".

Vào ngày 1.11, Trịnh Tuấn Hoằng thực hiện được ước mơ tổ chức liveshow cá nhân đầu tiên “Welcome to My Dream”

Trước khi tham gia “Tinh mộng truyền kỳ”, Trịnh Tuấn Hoằng chuyên trị vai diễn "em trai", chẳng hạn trong “Bằng chứng thép”, anh đóng vai em trai của Mông Gia Tuệ

Ra đi, ở lại
Có từng nghĩ qua bỏ cuộc? "Có".
Đây là câu hỏi mà Trịnh Tuấn Hoằng đưa ra câu trả lời nhanh nhất trong cuộc phỏng vấn. Đó là chuyện xảy ra vào năm 2007, năm đó, suốt 6 tháng liền anh không có việc làm, không có một đồng thu nhập, cuối cùng đành phải quay về Canada. Mẹ Trịnh Tuấn Hoằng sợ tiền đồ của con trai cứ tiếp tục ảm đạm như thế, nên đã đề nghị anh ở lại làm cảnh sát.
  "Mẹ đề nghị tôi về Canada làm cảnh sát, bởi vì phúc lợi tốt. Thật ra lúc đó tôi cũng từng nghĩ đến vấn đề rời khỏi, bởi vì lúc đó tôi chỉ mới 25 tuổi... Ngoài ngành giải trí, tôi thực sự không nghĩ ra công việc nào mà tôi cảm thấy hứng thú. Vậy thì quyết định ở lại, tiếp tục học hỏi".

  "Bây giờ nghĩ lại, quãng thời gian 10 năm đó thật ra tôi cũng nhiều lần cảm thấy chán nản. 10 năm qua tôi đã cạo đầu đến 7 lần. Đến năm thứ 9, công ty còn cắt giảm lương và show diễn của tôi. Tôi thắc mắc tại sao bỗng dưng cắt giảm show diễn của tôi? Có thể tăng thêm một chút không? Họ trả lời: "Cậu đúng là đắt show, nhưng không đắt lắm, công ty không dám cho cậu quá nhiều show".

  "Lúc đó cảm thấy rất thất vọng, tôi đã 28, 29 tuổi, tại sao làm nhiều năm như thế vẫn là mức lương như vậy? Bên cạnh đó lại khiến người nhà lo lắng cho tôi... cũng may không lâu sau Tinh mộng truyền kỳ xuất hiện, nếu không tôi nghĩ đến bây giờ tôi vẫn tiếp tục làm "em trai" của người khác thôi".

Đến nay, Trịnh Tuấn Hoằng vẫn nhiều lần bị hỏi về scandal tình cảm Khương Lệ Văn (Lesley). "Tôi và Lesley là bạn rất thân với nhau! Scandal cũng chỉ là tin giải trí, tôi không kiểm soát được, nhưng quan trọng là đừng ảnh hưởng đến cô ấy!"

Ngoài âm nhạc ra, Trịnh Tuần Hoằng còn thích võ thuật, 6 tuổi bắt đầu học Thái Lý Phật Quyền, sơ trung học võ thuật Trung Hoa và boxing, 15 tuổi đã nhận được bằng huấn luyện viên võ thuật Trung Hoa, và liên tiếp 6 lần giành giải quán quân trong Cuộc thi võ thuật Seattle (Mỹ)

 Vào lúc Trịnh Tuấn Hoằng cảm thấy hoang mang trước con đường nghệ thuật mình theo đuổi, mẹ là một trong những người tuyệt đối ủng hộ anh ở phía sau

Trịnh Tuần Hoằng? Đặng Kiện Hoằng?
Trịnh Tuần Hoằng sau khi nổi tiếng vì tham gia chương trình Thần cấp thủ tác (2013), anh được một họa sĩ body painting ở Italy vẽ một con gấu trúc trên cơ thể anh, và anh tự xưng là "gấu trúc BB", từ đó về sau fan hâm mộ của anh đều sử dụng "gấu trúc BB" như tên gọi thân mật của anh.

  Có điều, ngược lại đến nay có một số người lại nhầm lẫn tên của Trịnh Tuấn Hoằng với "Đặng Kiện Hoằng".

  "Thật ra có rất nhiều người gọi nhầm tên tôi là Đặng Kiện Hoằng, tình trạng này đã kéo dài một thời gian rất lâu. Ngay cả phòng trang phục, phòng hóa trang trong công ty cũng có rất nhiều người viết tên tôi thành "Đặng Kiện Hoằng". Mỗi lần tôi đi thay đồ, tôi tìm mãi cũng không thấy bộ đồ của "Trịnh Tuấn Hoằng" (cười)! Nhưng bây giờ thì tốt hơn, mọi người đều sẽ nhớ tên của tôi là "Trịnh Tuấn Hoằng"!

GIA NGỌC
(Theo East Week)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn