Kim Da Som – qua cơn bỉ cực


  Dasom, thành viên nhóm nhạc Sistar vốn được yêu thích với các bài hát hit như Loving U, Alone đã mở rộng thử thách sang mảng phim truyền hình hàng ngày thông qua Giai điệu tình yêu của đài KBS. Cô đươc chọn vào vai Gong Deul Im, cô gái tuổi hai mươi ôm ấp ước mơ trở thành diễn viên nhạc kịch. Đây mới là thử thách diễn xuất thứ hai của Dasom sau sitcom Family (KBS) nhưng qua mỗi tập phim, cô đã cho thấy hình ảnh trưởng thành của mình. Bằng cố gắng của mình, cô xứng đáng được nhớ đến với cái tên đầy đủ Kim Da Som, một Kim Da Som là diễn viên, chứ không chỉ là Dasom của nhóm nhạc Sistar.

Đóng phim không ăn không ngủ
Dũng cảm tham gia casting một bộ phim hàng ngày, kết quả đáng giá mà Kim Da Som nhận được là được giao luôn vai chính. Thế nhưng phim trường khác với sân khấu. Nếu như nói sân khấu là phải biểu diễn ca hát và nhảy múa hoàn hảo trong vòng ba phút thì phim truyền hình hàng ngày là phải gặp gỡ khán giả bằng diễn xuất trong năm ngày một tuần. Thế nên vào khởi đầu, Kim Da Som đã vấp phải khoảng thời gian khó khăn để thích ứng. Mãi đến khi đã sắp bước sang tháng thứ ba, cô mới bắt đầu quen thuộc. Cô tâm sự: “Vào nửa đầu phim, tôi không thể ăn, không thể ngủ vì cảm giác áp lực phải diễn cho tốt. Dù cơn buồn ngủ ập đến, tôi cũng phải cưỡng ép mình mở mắt mà xem kịch bản thêm. Tôi quyết tâm không được đau bệnh, không được lơi lỏng dù một cảnh quay. Ban đầu, tôi cũng muốn suy sụp nhưng vì cảm giác trách nhiệm, vì căng thẳng mà cơ thể tôi không đau ốm gì cả”.

Mở rộng tầng lớp fan
Kim Da Som cho biết bản thân còn ngại ngùng về danh xưng “diễn viên”, bởi cô hiểu rõ điểm khác biệt giữa một Dasom của nhóm Sistar và một Kim Da Som diễn viên. Tuy  nhiên, diễn viên là ước mơ từ thuở bé của cô nên cô cảm thấy rất vui khi mọi người gọi mình như vậy. Vậy phản ứng của các thành viên còn lại trong Sistar như thế nào về thử thách chính kịch đầu tiên của cô em út Dasom? Cô cho biết các chị trong nhóm đã khích lệ cô bằng những lời khen ngợi. Sự ủng hộ trở thành nguồn năng lượng tiếp sức cho cô. Khi đóng phim truyền hình hàng ngày, Kim Da Som đã được tầng lớp khán giả trung niên biết đến rộng rãi, từ đó trở thành “cô con gái út quốc dân”. Việc phát sinh thêm một lượng người hâm mộ mở rộng hơn cũng là một khác biệt nữa so với khi hoạt động nhóm. Cô thổ lộ: “Thông qua bộ phim này, nhóm tuổi của fan hâm mộ của tôi đã tăng lên. Dù người lớn có gọi tôi là Gong Deul Im ngay trong đời thường, tôi cũng không thấy khó chịu. Chẳng phải điều đó cho thấy họ đã nhớ đến tôi sao?”.

Kim Da Som trong Giai điệu tình yêu

Bài học quý
Kim Da Som nhấn mạnh, điểm mà cô thích nhất khi đóng Giai điệu tình yêu là có thể nhìn thấy các đại tiền bối đã có hàng chục năm hoạt động trên phim trường, có thể chứng kiến tận mắt diễn xuất của họ ngay bên cạnh mà học hỏi. Đây là kinh nghiệm quý giá, bổ sung cho các bài học diễn xuất trên trường lớp. Cô cho biết: “Tiền bối Ban Hyo Jung, tiền bối Lee Jung Gil, tiền bối Kim Hye Ok... đã nói với tôi những lời tốt đẹp, cho tôi những lời khuyên hữu ích. Trong số đó, tiền bối Ban Hyo Jung đã bảo rằng khi diễn hãy làm sống dậy từng bộ phận chi tiết”. Kim Da Som cũng đề cập đến Hwang Sun Hee, diễn viên đóng vai người chị Gong Soo Im. Cả hai đã bồi dưỡng tình cảm không thua kém gì chị em ruột. Cô nói: “Trong dàn diễn viên, tôi thật sự thân thiết nhiều với chị Hwang Sun Hee. Chị Hwang Sun Hee trên thực tế cũng có tính cách giống với Gong Soo Im. Chị ấy là cô gái khiêm tốn, điềm tĩnh như tiên nữ vậy. Dĩ nhiên, trên thực tế chị ấy trong sáng và cười nhiều hơn cả vai diễn”.

Qua cơn bỉ cực
  Giai điệu tình yêu lấy chất liệu về nhạc kịch nên phim xuất hiện nhiều cảnh ca hát trên sân khấu. Vì điều này mà trên thực tế, các diễn viên bao gồm cả Da Som phải luyện tập ca hát, nhảy múa thật nghiêm túc. Cô kể: “Từ trước khi quay cảnh đầu tiên, tôi đã tập luyện tất cả mọi thứ từ các động tác múa cho đến ca hát. Tôi phải chuẩn bị để phối hợp nhịp nhàng với đội múa. Tôi đã trò chuyện nhiều về âm nhạc với đạo diễn. Tôi còn luyện âm với cả bạn diễn của tôi trong phim là anh Baek Sung Hyun”.

  Trong phim để trở thành diễn viên nhạc kịch, Gong Deul Im phải đấu tranh không ngừng mới vượt qua bỉ cực. Điều này khơi gợi tò mò về thời kì làm thực tập sinh trên thực tế của Kim Da Som trước khi debut cùng nhóm Sistar. Cô cho biết: “Trên thực tế khi làm thực tập sinh, tôi cũng giống với Gong Deul Im. Trước đây, có khi suốt một ngày mà tôi chỉ toàn ăn thịt bò khô, cũng có khi chỉ toàn ăn gopchang (món ăn được chế biến từ tràng non của heo hoặc bò nướng), smoothie (đồ uống pha chế từ trái cây). Khi còn là thực tập sinh, chỉ nghĩ đến việc được debut là tôi thấy vui rồi. Nhưng bây giờ, tôi còn mơ ước lớn hơn. Tôi muốn được nhìn nhận, tôi muốn trở thành diễn viên có diễn xuất hay”.

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn