Trương Kế Thông - “Cám ơn vợ không một lời oán trách”


Ngồi đối diện với Trương Kế Thông, trông anh khá thoái mái, vui vẻ so với biệt hiệu khó nghe “Người chồng vô dụng” mà anh từng được phong tặng. Nhưng, ít ai biết để làm được điều này không hề đơn giản, nhất là giai đoạn anh bị mắc bệnh trầm cảm.

  Trương Kế Thông chia sẻ: “Lúc đầu khi bị mọi người nhận xét như vậy đương nhiên cảm thấy không vui, vấn đề là không có một người bạn nào giống như tôi bị “chê trách” suốt mấy năm trời, sự việc này đã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Sống ở trên đời là phải thỏa mãn người khác hay là thỏa mãn bản thân? Là người làm công việc sáng tạo phải có sự can đảm, phải có dũng khí để nói với người khác như vậy là tốt. (PV: Những lúc không vui, anh có tâm sự với bạn bè không?) Tôi từng bị bệnh trầm cảm, phải đến bác sĩ trị liệu và uống thuốc, nhưng sau cùng vẫn phải dựa vào bản thân để vượt qua, đời người nhiều khi đã định sẵn là sẽ gặp phải những chuyện đó, bản chất sự việc có lẽ vốn không có định nghĩa rõ ràng. Khoảng thời gian đó tôi từng suy nghĩ, bản thân mình thật sự tệ đến vậy sao? Để tìm đáp án, tôi đã cẩn thận phân tích cách suy nghĩ của mình, đến cuối cùng tôi đã ngộ ra một điều, hóa ra rất nhiều chuyện đều không quan trọng”.

Trương Kế Thông bị mắc bệnh trầm cảm, đó là giai đoạn khiến anh cảm thấy bất lực nhất.

  Trương Kế Thông bị mắc bệnh trầm cảm từ năm 2007 – 2008, nghiêm trọng đến nỗi anh từng có ý định tự tử: “Tôi bị trầm cảm gần hai năm trời, càng về sau bệnh ngày càng nặng, thậm chí tôi từng nghĩ đến chuyện kết thúc cuộc đời vì cảm thấy quá chán ngán và bất lực, may mắn là cuối cùng tôi đã không làm vậy. Sau đó tôi tập ngồi thiền và tham gia vài hoạt động tâm linh, cuối cùng tôi đã suy nghĩ thông suốt, cảm thấy bất lực thì nên học buông tay, không cần để ý đến cách nghĩ của người khác. Thật ra, người ngoài nhìn mình thế nào không quan trọng, bản thân vui vẻ là được. Mỗi ngày tôi sẽ tìm cách khiến bản thân vui vẻ, tôi có thể ngồi thiền cả buổi chiều cũng cảm thấy rất vui, nhưng trong lòng lại nghĩ mình chưa chết mình có thể làm được những gì? Thời gian đó tôi đã phát hành 2 album nói về cuộc sống, giống như bài “Bông hoa cuộc đời” có nội dung mang yếu tố triết học. Sau khi sáng tác xong bài hát, tôi lại nghĩ mình có thể đi đóng phim để thử vận dụng những thứ trước đây đã học”.

Bà xã Tạ An Kỳ là ca sĩ nổi tiếng trên nhạc đàn Hong Kong, hai người kết hôn đến nay đã 7 năm, con trai năm nay được 7 tuổi.

Rèn luyện cơ bắp đến mức bị ói
  Gia nhập TVB, cơ hội liên tiếp đến với Trương Kế Thông. Trong phim Anh họ, anh rất hea!, ngoài việc khoe cơ bắp rắn chắc, anh còn tự sáng tạo ra trò chơi phạt rượu: “Hè năm ngoái, nhóm đồng nghiệp trong series phim “Anh họ” đến nhà tôi nướng đồ ăn, nói đến chuyện tôi biết chơi trò phạt rượu nên mọi người đều muốn chơi thử, Tổ Lam còn nói nhất định sẽ thêm một cảnh phim cho tôi diễn. Về việc khoe cơ bắp, là do trong kịch bản vai diễn của tôi được thiết kế như vậy. Tôi vốn thích chơi thể thao, nhưng muốn có được thân hình chắc khỏe như vậy, tôi phải tập thể hình suốt 9 tháng trời, mỗi ngày phải theo huấn luyện viên tập suốt 3 tiếng, riêng cử tạ cũng phải tập 2 tiếng rồi, thời gian đó tôi còn bận đóng phim Thực vi nôTrung gian nhân.

  Khó khăn nhất là hai tháng quay phim Anh họ, anh rất hea!, ăn uống phải kiêng cữ triệt để, trong khi mọi người vui vẻ chọn món  ăn mình thích thì tôi chỉ có một lựa chọn, đó là món cơm gạo lứt và ức gà hấp tự chuẩn bị riêng, nhìn những miếng thịt gà vừa khô vừa xơ tôi đã muốn mắc nghẹn. Cộng thêm thời gian đó tỉ lệ mỡ trong cơ thể giảm xuống chỉ còn 9%, cơ bắp bắt đầu co lại, không đủ độ trương, tôi cùng huấn luyện viên bàn cách rút ngắn thời gian tập luyện. Hậu quả là có lần đang diễn thì tôi bị nôn, gương mặt xanh xao, môi thâm tím vì ăn uống thiếu chất, cảnh phim đó tôi diễn chung với chị Mary (Hàn Mã Lợi), nhìn tôi như vậy chị ấy sợ hết hồn, đạo diễn lo lắng cho sức khỏe của tôi nên bảo tôi về sớm”.

Để hoàn thành tốt vai diễn trong phim “Anh họ, anh rất hea!”, Trương Kế Thông đã mất 9 tháng tập luyện cơ bụng 6 múi, kết quả đạt được hoàn toàn xứng đáng với công sức mà anh bỏ ra.

Dành hết thời gian cho công việc
  Chưa từng đoạt giải thưởng nhưng trong hai bộ phim gần đây anh đã được nâng đỡ lên vai nam chính, bà xã Tạ An Kỳ có cảm thấy vui mừng và mãn nguyện hơn anh không? “Tôi cũng không biết vì chưa từng hỏi An Kỳ, nhưng tôi rất cảm ơn cô ấy, dù tôi làm chuyện gì cô ấy cũng luôn ủng hộ tôi. Mỗi người chỉ có 24 tiếng đồng hồ một ngày, nhưng hầu như tôi đều dành hết cho công việc, hàng ngày tôi về nhà rất khuya nên chúng tôi chỉ có thể gặp nhau một lúc vào buổi sáng, nhưng có khi tôi lại phải đến phòng tập. Tôi nghĩ rất nhiều bạn gái, người vợ nếu như bạn trai, người chồng thường xuyên bận công việc không ở bên cạnh họ, họ sẽ cảm thấy không vui, nhưng An Kỳ chưa từng có một lời oán trách, ngược lại còn rất khâm phục tôi làm việc cường độ cao như vậy mà vẫn chịu đựng được” – Trương Kế Thông chia sẻ.

  Ngoài vai trò người chồng, anh còn là một người cha, anh chia sẻ việc chăm con với vợ như thế nào? “Thật ra, dù tôi bận hay không thì tất cả mọi việc trong nhà đều do cô ấy lo liệu, vợ tôi rất bản lĩnh, ở nhà tôi chủ yếu phụ trách công việc giải trí, lên kế hoạch đi du lịch, đi chơi. Vợ tôi rất đảm đang, từ việc chăm sóc cha mẹ tôi cho đến việc tặng quà gì vào dịp lễ Tết, cô ấy đều sắp xếp chu đáo. Tôi không có hứng thú đối với việc đầu tư và quản lý tiền bạc, tôi thấy bạn bè có rất nhiều thẻ tín dụng, tôi thì chỉ dùng duy nhất một thẻ, tiền của tôi sẽ trực tiếp chuyển hết sang tài khoản của vợ, cô ấy thích đầu tư thế nào tự mình quyết định. Về việc dạy con, chúng tôi đã có thỏa thuận, chọn trường cho con chỉ chọn những trường ít phải thi, vợ tôi phụ trách theo dõi việc học tập của con, còn tôi chịu trách nhiệm khơi gợi óc sáng tạo của bé, tôi thường dẫn con đi tập thể dục, đá bóng, leo núi để con được gần gũi với thiên nhiên” – Trương Kế Thông cho biết về vai trò người đàn ông trong gia đình của mình như thế.

NGHI TRÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn