Lee Joon Ki – tôi muốn lấp đầy bằng thử thách


Là chàng trai muốn trở thành diễn viên thật sự, là người chăm chỉ nhìn vào điểm yếu của bản thân mà không ngừng nỗ lực, Lee Joon Ki tỏa sáng mỗi khi mặc vào chiếc áo mang tên “diễn viên”. Đảm trách vai diễn Jang Tae San trong Phải sống, anh cho thấy nhiệt huyết dành cho diễn xuất từ cảnh hành động hoành tránh cho đến trường đoạn biểu đạt tâm lý tinh tế.

Bộ phim Phải sống hình như là sự lựa chọn không dễ dàng?
Tôi đã bị stress nhiều. Từ trước khi bắt đầu, tôi thường gặp gỡ đạo diễn và biên kịch. Tôi lo lắng sẽ bị tổn thương nặng nề trước những phán xét lạnh lùng của đại chúng. Đây là tác phẩm mà tôi nảy sinh nhiều sợ hãi.

Dù vậy thì anh đã làm tốt cho đến cùng và nhận được lời phê bình tốt về diễn xuất. Bí quyết của anh là gì?
Sau khi phim phát sóng, cái tôi xem trước tiên nhất là bài báo. Sau đó là xem phản ứng của khán giả, phản ứng bên ngoài. Tôi cũng mở mắt vào sáu giờ sáng để kiểm tra rating. Tập đầu tiên phim Phải sống kết thúc, có nhiều lời bình tốt. Thấy rằng có nhiều người ủng hộ nên tôi không còn rụt rè mà nắm bắt tốt nhân vật.

Điểm khó khăn nhất trong tác phẩm là gì?
Việc diễn tả sự khuếch đại cảm xúc rất khó. Đặc biệt là khi lần đầu đối diện với con gái Soo Jin (Lee Chae Mi đóng). Thật khó để diễn đạt chi tiết trong từng biến đổi cảm xúc. Nếu thể hiện khoa trương sẽ ngăn khán giả hòa nhập vào cảm xúc nên tôi luôn thấy căng thẳng.

Hợp diễn với con gái Soo Jin, anh thấy thế nào?
Chae Mi là thần đồng diễn xuất. Em gái được sinh ra là dành cho phim trường. Em ấy luôn trong tư thế sẵn sàng. Em ấy có thể nắm bắt hết di chuyển của máy quay. Đặc biệt, khi diễn tả cảm xúc, nếu nhớ về em ấy là tôi có thể hòa nhập hoàn toàn. Em ấy dù là diễn viên nhí nhưng diễn rất tuyệt vời. Tôi biết ơn em.

Trong khi quay phim, anh từng gặp nguy hiểm gì?
Vào tập sáu, trong cảnh chạy trốn trên dòng nước, tôi tưởng mình chết thật rồi. Đội quay thì ở xa nên cứ tưởng tôi đang tập trung vào diễn xuất. Vậy mà, quay xong rồi, tôi lại tiếp tục lo lắng lên hình không tốt.

Lee Joon Ki hết mình đóng cảnh hành động

Anh có thấy tiếc khi kết quả tỉ suất xem đài không cao?
Chắc chắn là có tiếc nuối rồi nhưng tôi không mất kiểm soát vì nó. So với việc rating thấp thì việc bộ phim tôi đóng không khiến khán giả hòa mình vào còn khiến tôi mệt mỏi hơn. Tác phẩm lần này đã làm nhiều người nhìn thấy hỉ nộ ái ố của tôi nên tôi thấy vô cùng hạnh phúc.

Sau khi phim đóng máy, anh đã thoát vai tốt chứ?
Khó khăn đấy. Tác phẩm lần này để lại cho tôi di chứng lâu dài. Khi quay phim, tôi được gặp nhiều người, được phát tán tất cả mọi điều trong tôi nên trong khoảnh khắc về nhà sau khi phim kết thúc, tôi thấy lạc lỏng.

Anh có vẻ cô đơn quá. Anh không nghĩ về chuyện kết hôn à?
Lúc nào tôi cũng nói là mình muốn kết hôn mà. Nếu có một cô gái khiến mỗi lần nhìn thấy tôi đều thấy vui vẻ thì tôi sẽ rất hạnh phúc.

Lee Joon Ki và bé Lee Chae Mi

Có điều gì mà khi nhìn thấy lại khiến anh muốn sống?
Vẫn chưa có cái gì ngoài diễn xuất. Thật vui khi đi đến phim trường, có nhiều người vui đùa cùng tôi.

Anh thật sự thích diễn xuất nhỉ.
Mỗi khi đóng phim, tôi như dùng hết năng lượng của mình. Đóng phim mới là tôi lại thấy thú vị như mới lần đầu. Mỗi khi diễn xuất là tôi lại trưởng thành. Đóng tác phẩm lần này, tôi học hỏi thêm nhiều điều và đã thể hiện được hình ảnh mới mẻ. Tôi thấy vô cùng hạnh phúc.

Trên tư cách diễn viên, anh còn ước mơ nào muốn đạt thành?
Tôi còn nhiều mơ ước chưa thể đạt thành. Phim truyền hình thì ở chừng mực nào đó đã đạt được nhưng phim điện ảnh thì chưa từng được nhìn nhận như là diễn viên chính. Tôi muốn đóng một tác phẩm nước ngoài giống như tiền bối Lee Byung Hoon. Tôi muốn lấp đầy bằng thử thách hơn là nghỉ ngơi. Việc tôi muốn làm, việc tôi phải đạt thành còn nhiều vô số kể.

MẪN MẪN (Theo donga.com)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn