Quách Tấn An – Tuổi 50 không hối tiếc


Ở TVB, Quách Tấn An được mọi người gọi một cách thân mật là “An Chẩy” (cậu nhóc An), đến giờ vẫn còn nhiều người gọi anh như vậy. Quách Tấn An của ngày hôm nay đã có nhà, có xe, có vợ đẹp con ngoan, những thứ mà người đàn ông thành đạt cần phải có anh đều đã đạt được. Hiện tại một năm anh chỉ đóng 1 – 2 bộ phim, thời gian còn lại đều dành hết cho vợ con, căn nhà biệt lập mà gia đình anh đang ở đã trả dứt tiền mua nhà cách nay 2 năm, cuộc sống như vậy còn mong gì hơn?

  “Năm nay tôi đã 50 tuổi, cho dù có thể sống đến 100 tuổi thì tôi cũng đã đi hết nửa quãng đường đời, nên bây giờ điều tôi suy nghĩ nhiều nhất chính là chuyện sống chết và con cái”. Quách Tấn An tâm sự, cuộc đời anh không thể nói là không có sóng gió, anh cũng từng trải qua giai đoạn khó khăn và trở ngại nhưng may mắn là: “Cuộc đời tôi không có gì phải hối tiếc, ít nhất có thể xem là hạnh phúc hơn rất nhiều người, bây giờ có thể tận hưởng thời gian ở bên vợ và con cái chính là những ngày tháng hạnh phúc nhất của tôi”.

Đem lại niềm vui cho cuộc sống
Cuộc đời của Quách Tấn An, hơn một nửa liên quan trực tiếp đến làng giải trí Hong Kong, vào ngành năm 21 tuổi, hoạt động trên cả ba lĩnh vực truyền hình, điện ảnh và ca hát, kinh nghiệm phong phú, đối với quy luật của làng giải trí, càng có thể nói là hiểu rõ như lòng bàn tay. Như khi bộ phim Anh họ, anh rất hea! được phát sóng, có tin đồn trong quá trình quay phim Quách Tấn An và Vương Tổ Lam đã xảy ra bất hòa vì chuyện sửa đổi kịch bản và lời thoại, thậm chí tranh cãi với nhau ngay tại phim trường.

  “Khi đọc được bài viết đó, tôi cảm thấy rất thú vị, bao nhiêu năm nay không ai giúp tôi tạo scandal như vậy rồi. Tôi bây giờ đã kết hôn, có con, không có tin gì để viết nên phải tạo ra tin gì đó để viết như vậy! Tôi hiểu mà, có thứ để viết còn hơn là không có gì để viết, những chuyện này tỉ lệ thuận với mức độ nổi tiếng, tôi rất vui khi biết rằng, đến giờ phút này mình vẫn còn giá trị tạo scandal”.

  Quách Tấn An nói anh và Vương Tổ Lam là những người bạn tốt, scandal đó chỉ là một chuyện cười: “Làng giải trí, cười một cái thì thôi, mười năm qua tôi vẫn luôn giữ suy nghĩ đó. Là một nghệ sĩ, quan trọng nhất là phải mang niềm vui đến cho khán giả, làm được vậy xem như đã thành công, đóng những bộ phim hài giống Anh họ, anh rất hea chính là để đem lại niềm vui đến cho khán giả và mọi người”.

  Nhân vật Lâm Tại Dã rõ ràng là mô phỏng Lương Quốc Hùng, nhưng chỉ là học theo ngữ khí và cử chỉ của anh ta: “Đóng thể loại phim này rất dễ bị tẩu hỏa nhập ma, nên không được diễn phô trương quá, hơn nữa tình tiết trong phim hoàn toàn không liên quan đến đời thực, chỉ là giống về mặt ngoại hình mà thôi”.

  Anh có mong đoạt danh hiệu Ảnh đế TVB lần nữa không? “Tôi cảm thấy phim Trung gian nhân rất có cơ hội đoạt giải, nhưng có đoạt giải hay không cũng không quan trọng, bình thản đối mặt là được”.

Có nhiều khả năng vai Cao Triết Hành trong phim “Trung gian nhân” sẽ giúp Quách Tấn An một lần nữa đăng quang Ảnh đế TVB.

Quách Tấn An cho biết, đóng dạng vai Lâm Tại Dã (phim “Anh họ, anh rất hea!”) rất dễ bị tẩu hỏa nhập ma, nên không được diễn quá phô trương.

Tuổi 50 không hối tiếc
  Từ 8 – 9 năm trước, Quách Tấn An bắt đầu tìm đến niềm tin tôn giáo, anh nói từ đó đến nay là quãng thời gian vui vẻ nhất trong cuộc đời anh, vì cuối cùng anh đã lĩnh ngộ được, không nên quá xem trọng đời sống vật chất, sống đến tuổi này rồi, nên quan tâm đến đời sống tinh thần hơn.

  “Năm 21 tuổi tôi bắt đầu sống một mình, đối mặt với hiện thực. Bao nhiêu năm qua tôi đã gặp rất nhiều chuyện, những chuyện trước đây tôi không muốn nghĩ nhiều nữa, vì mọi thứ đã qua rồi không thể bù đắp lại được, vậy thì còn suy nghĩ đến làm gì nữa? Cũng không có gì phải hối tiếc”.

  Đã sống nửa đời người, hiện tại điều Quách Tấn An nghĩ đến trước nhất chính là chuyện sống chết: “Dạo trước tôi có công việc nên thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay, thời điểm đó xảy ra rất nhiều vụ tai nạn máy bay, khiến tôi suốt ngày suy nghĩ nếu như mình không may nằm trong số nạn nhân thì sẽ như thế nào? Có thể trong phút chốc sẽ mất hết tất cả mọi thứ, sau đó thì nghĩ đến vợ và con cái, chắc chắn họ sẽ rất đau lòng, từ lâu tôi đã mua bảo hiểm, dù tôi có gặp bất trắc thì tương lai các con cũng được bảo đảm sẽ có đủ tiền học xong đại học”.

  Trân trọng những người bên cạnh, dành nhiều thời gian bên con cái chính là một phần quan trọng nhất trong cuộc sống hiện tại của Quách Tấn An: “Tôi rất tận hưởng quãng thời gian này, bây giờ tôi sống rất vui vẻ, con cái đang học trường quốc tế, có rất nhiều bài tập phải cùng làm chung với cha mẹ. Mỗi ngày khi con tan học về nhà, câu đầu tiên tôi hỏi: “Hôm nay ba có bài tập gì vậy?”. Có lúc ba cha con cùng nhau làm thủ công, cùng nhau trồng hoa cỏ, hóa ra chỉ cần như vậy đã cảm thấy rất vui vẻ”.

  Những ngày không cần đi làm, Quách Tấn An đều đưa con đi học, sau đó thì hai vợ chồng hoặc một mình anh sẽ đi chơi, cuộc sống vô cùng thoải mái: “Đi chơi thường là đi chơi tennis, một năm rưỡi nay tôi bắt đầu tập quyền Thái, thân hình càng ngày càng săn chắc, có cả cơ bụng sáu múi, nhưng tạm thời vẫn chưa thể khoe được”.

 Trong chiếc ví của Quách Tấn An luôn có tấm hình của anh lúc nhỏ và tấm ảnh con trai Quách Lệnh Sơn.

Tuyệt đối không ly dị
  Năm 1999, Quách Tấn An và bà xã Âu Thiên Di quen nhau trong lần hợp tác quay một chương trình du lịch, hẹn hò 7 năm, năm 2006 kết hôn, tính ra hai người đã ở bên nhau 16 năm. Có thể cùng nhau đi đến ngày hôm nay, anh cho biết thật ra hai vợ chồng từng trải qua giai đoạn không ngừng tranh cãi: “Dù sao chúng tôi cũng cách nhau đến 15 tuổi, nên cần phải có thời gian để từ từ hòa hợp. Lúc mới kết hôn, chúng tôi thường xuyên cãi nhau do bất đồng quan điểm, nhưng cả hai đều có một nhận thức chung, cho dù có tranh cãi kịch liệt đến đâu cũng không được nói ra hai từ “ly hôn””.

  Sau khi kết hôn, Âu Thiên Di rút lui khỏi làng giải trí để chăm lo cho gia đình, Quách Tấn An nói bây giờ nghĩ lại, anh cảm thấy quyết định khi đó không phải là tốt nhất: “Một cô gái chỉ mới hai mươi mấy tuổi, bỗng dưng phải từ bỏ sự nghiệp của mình để làm người phụ nữ của gia đình, thế nào cũng sẽ có chút không cam tâm, hơn nữa giai đoạn trưởng thành của mỗi người không giống nhau, chỉ có thể tự mình trải nghiệm, may là chúng tôi đã có thể cùng nhau vượt qua”.

Quách Tấn An và Âu Thanh Di hơn kém nhau 15 tuổi, lúc mới kết hôn hai người thường xuyên cãi nhau do bất đồng quan điểm, nhưng cả hai tuyệt đối không nói ra hai từ “ly hôn”.

  Hóa ra đóng phim cũng là cách để hai vợ chồng giải quyết vấn đề: “Lúc đó tôi đang đóng phim, không muốn để tâm trạng ảnh hưởng đến công việc nên đề nghị tạm thời ngừng chiến, đợi sau khi tôi quay phim xong mới cãi tiếp. Anh cũng biết thời gian quay một bộ phim thường mất khoảng 3 – 4 tháng, đến lúc đó chúng tôi cũng không còn nhớ trước kia tranh cãi với nhau là vì chuyện gì nữa”.

  Bây giờ tình cảm hai vợ chồng rất mặn nồng, bận rộn chăm sóc cho hai “cục cưng” một trai một gái, không còn thời gian để cãi nhau nữa: “Cindy (Âu Thiên Di) suốt ngày nói: “Đợi khi con cái đủ 21 tuổi, chúng sẽ không có thời gian rảnh để mắt đến chúng ta nữa, đến lúc đó hai vợ chồng sẽ đi du lịch vòng quanh thế giới”. Tôi liền nói: “Đợi đến lúc đó anh sẽ theo đuổi em một lần nữa””.

NGHI TRÂN
(Theo East Week)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn