Nữ sinh viên Nam Ji Hyun


Nụ cười không dứt trên mặt, ở Nam Ji Hyun toát lên hơi thở đặc biệt khiến người đối diện không thể ghét bỏ. Năm 2014 đánh dấu độ tuổi hai mươi tươi trẻ, đầy sức sống của cô diễn viên đã trải nghiệm diễn xuất từ lúc chín tuổi. Đây là thời kì chuyển đổi mang tính bước ngoặc trong sự nghiệp của cô.

Bộ phim thành nhân đầu tiên
Đôi mắt thiên thần là bộ phim đầu tiên sau khi Nam Ji Hyun bước qua hai mươi tuổi. Bấy lâu nay vì bận thi đại học nên cô tạm ngừng hoạt động diễn xuất. Thế nên Đôi mắt thiên thần mang ý nghĩa lớn như là khởi đầu cơ bản cho giai đoạn trưởng thành của nữ diễn viên Nam Ji Hyun. Ngay trong lần diễn với tư cách diễn viên trưởng thành, cô đã thể hiện ngay nhân vật là một người khiếm thị. Cô cho biết: “Đó là vai diễn mắt không nhìn thấy, còn tôi thì vẫn sáng mắt nên tôi gặp nhiều điểm khó khăn ngay ở phần định vị ánh mắt. Tôi đã phải cố gắng không tập trung vào đôi mắt mà tập trung vào các giác quan khác. Bịt mắt lại, tôi thử bước đi, thử rửa tay, thử dùng cơm. Nếu tôi tập trung mắt vào một nơi thì sẽ không nhìn rõ nơi bên cạnh nên có thể diễn tốt”.

Kang Ha Neul là chàng trai ấm áp
Ở tuổi hai mươi, đây cũng lần lần đầu tiên Nam Ji Hyun diễn chuyện tình yêu. Cô cho biết bản thân cảm nhận rõ sự biến chuyển tinh tế giữa tình đầu khi mười tuổi và tình đầu khi hai mươi tuổi. Vì chính thức diễn tình đầu nên cô không tránh khỏi gặp nhiều căng thẳng. Thêm vào đó, cảnh hôn với Kang Ha Neul trong Đôi mắt thiên thần cũng chính là nụ hôn đầu tiên trên thực tế nên cô càng lo lắng nhiều hơn. Dù cảnh hôn chỉ dừng lại ở mức hôn “trong sáng” nhưng đó vẫn là kinh nghiệm đầu tiên của Nam Ji Hyun. Dạo gần đây dù thế hệ 10x tiến bộ rất nhiều nhưng riêng Nam Ji Hyun vẫn là cô gái thuần khiết 100%, dù hẹn hò cũng chưa từng nắm tay bạn trai. Thế nhưng nói về diễn “cặp” thì cô đã kinh qua mấy lần. Trước đây cô từng hợp tác với “người ngoài hành tình” Kim Soo Hyun trong Tuyết có rơi đêm Giáng sinh. Khi phóng viên hỏi giữa Kang Ha Neul và Kim Soo Hyun, ai tốt hơn, cô cho biết phong cách của hai người hoàn toàn khác nhau. Cô nhận xét: “Anh Kim Soo Hyun hơi theo phong cách chàng trai thành thị lạnh lùng, trong khi đó anh Kang Ha Neul là kểu chàng trai thành thị ấm áp. Thế nhưng cả hai đều vui vẻ, làm việc chăm chỉ và tính tình thật sự tốt. Anh Ha Neul mang đến cảm giác ấm áp, còn anh Soo Hyun khơi gợi tình cảm mẫu tử. Tôi muốn tái ngộ cả hai thông qua diễn xuất trưởng thành”.

Nữ sinh viên Nam Ji Hyun
Nam Ji Hyun đã đậu vào khoa Tâm lý trường đại học Seo Kang mà mình hằng mong ước ngay từ thuở nhỏ. Hình ảnh thông minh, không bỏ lỡ chuyện học hành lẫn diễn xuất của cô nhận được nhiều tình cảm yêu mến của các tiền bối. Tháng 2 còn lăn lộn trên phim trường thì vào tháng 3 cô đã đón xe buýt đến trường. Cô tâm sự: “Dù đã vào đại học nhưng tôi chưa từng trốn tiết. À, có lần vì hoa nở nhiều, tôi đi thưởng hoa với bạn bè nên mới bỏ mất một môn. Vào ngày cá tháng tư, tôi mặc đồng phục nhưng lại cùng bạn bè ra sông Hàn chơi đùa”. Thường những diễn viên nhí khi lớn lên sẽ thi vào những khoa liên quan đến diễn xuất nhưng Nam Ji Hyun lại theo con đường chuyên môn hoàn toàn khác là tâm lý. Chia sẻ lí do, cô thổ lộ: “Thật ra lí do tôi chọn tâm lý học là vì trước khi bắt đầu diễn, luôn luôn phải phân tích nhân vật. Tôi đã phải suy nghĩ “người này sao lại thế này? Sao lại có hành động thế này”. Vì vậy tôi dần tò mò trên cả khía cạnh học vấn. Diễn xuất là nghề mà tôi theo cả đời nên tâm lý học là đối tượng tôi muốn học một cách chuẩn mực”.

Nam Ji Hyun trong phim Đôi mắt thiên thần

Chọn phim phù hợp tuổi
Càng gần tuổi hai mươi, diễn xuất của Nam Ji Hyun liên tục biến hóa. Dù từng bị chỉ trích vì tông giọng cao nhưng giờ đây cô đã tìm thấy phần nào chỗ đứng cho mình. Cô nói về sự phức tạp mà tông giọng gây ra cho mình: “Nếu hạ thấp giọng thì việc chuyển tải cảm xúc sẽ rất khi. Nếu giọng cao thì nghe rất chói tai. Thật khó cho tôi để tìm thấy điểm giao hòa. Ngay cả bây giờ tôi cũng chưa thể tìm ra điểm ấy hoàn toàn nhưng ở chừng mực nào đó đã có thể chuyển tải được cảm xúc”. Bí mật về biến đổi trong diễn xuất của cô chính là chọn lựa tác phẩm phù hợp tuổi tác: “Khi mười bốn tuổi, là thời kì có sự thay đổi thành thiếu nữ nên tôi đóng phim có bầu không khí vui tươi. Khi hai mươi tuổi, tôi chọn đóng Đôi mắt thiên thần vì muốn nhấn mạnh nhiều vào hình ảnh nữ tính”. Và biểu hiện của Nam Ji Hyun trong tác phẩm này đã thật sự giúp cô vượt qua hình ảnh của một diễn viên nhí. Tuy nhận được lời khen ngợi nhưng mỗi khi diễn, cô không nghĩ phân chia rạch ròi giữa “diễn vai nhí” và “diễn vai trưởng thành”. Cô cho biết: “Từ lúc bé tôi đã không phân chia khái niệm vai nhí và vai trưởng thành. Vì đóng phù hợp với tuổi nên tất nhiên phải đóng vai nhí, còn khi đã hai mươi thì bây giờ phải dần dần đóng vai diễn lớn hơn thôi. Trong Đôi mắt thiên thần, đóng chuyện tình tươi sáng tôi thấy thoải mái nên mọi người mới xem thấy hay mà khen ngợi”.

Minh Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn