Ahn Jae Hyun - Tờ giấy trắng


Chiều cao thu hút, gương mặt đẹp cùng khí chất nổi bật, Ahn Jae Hyun được nhìn nhận là nam người mẫu xuất sắc trong giới thời trang. Sau khi đạt vị trí hàng đầu ở lĩnh vực người mẫu, anh thử thách mình ở mảng mới đó là diễn xuất, nhưng không dễ để bắt đầu lại từ nấc thang đầu tiên.

Từ người mẫu hàng đầu thành tân binh
Từ trước đã có nhiều lời đề nghị hướng về người mẫu nổi tiếng Ahn Jae Hyun. Trong xu hướng các diễn viên xuất thân người mẫu như Lee Jong Suk, Kim Woo Bin nhận được nhiều tình cảm yêu mến của công chúng, các nhà quản lý cũng nhìn ra sức hút của Ahn Jae Hyun và mời gọi anh. Nhưng Ahn Jae Hyun chưa sẵn sàng bắt tay đồng ý. Anh cho biết: “Trên tư cách người mẫu, tôi đang đi những bước sải rộng bình tĩnh mà trật tự nên trong quá trình đó tôi không nghĩ gì đến việc bất ngờ đi đóng phim. Ở đây, diễn xuất chắc chắn là lĩnh vực khác biệt, tôi cảm thấy đó là công việc quá sức mình. Thế nên tôi đã lịch sự từ chối, vì “không thể làm lĩnh vực mà tôi không có năng lực”. Tôi thấy sợ mình sẽ gây ra tổn thất nếu mình diễn xuất”. Đạo diễn Jang Tae Yoo của Vì sao đưa anh tới chính là người đã khiến anh thay đổi. Ban đầu khi đạo diễn đề nghị, anh đã tỏ ý từ chối giống mọi khi nhưng khả năng thuyết phục của đạo diễn đã làm lòng anh lay động. Anh thổ lộ: “Đạo diễn đã tìm đến chỗ tôi ở. Chúng tôi trò chuyện suốt đêm. Tôi nảy sinh lòng tin rằng nếu là vị đạo diễn này thì có thể giúp tôi giải tỏa những điều mà tôi thấy sợ hãi. Và thế là tôi gia nhập đoàn phim Vì sao đưa anh tới qua vai diễn em trai của chị Jeon Ji Hyun”.

Tờ giấy trắng
Bắt đầu con đường diễn xuất không vì đam mê nhưng xuất phát của Ahn Jae Hyun khá thành công. Xuất hiện trên màn ảnh nhỏ lần đầu tiên qua Vì sao đưa anh tới, anh gây chú ý cho khán giả ngay nhờ là gương mặt mới và lối diễn không gò bó. May mắn được yêu thích ngay trong tác phẩm đầu tay, Ahn Jae Hyun không gặp khó khăn lớn gì trong việc khắc ghi tên tuổi của bản thân đến công chúng trên tư cách diễn viên. Tiếp nối thành công đầu, anh lại chiếm tình cảm của khán giả qua bộ phim You’re all Surrounded, có được hai tác phẩm tiêu biểu trong thời gian ngắn ngủi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là anh đã thể hiện diễn xuất hoàn hảo, không thiếu sót. Nói về diễn xuất thì Ahn Jae Hyun gần như là tờ giấy trắng. Bản thân anh cũng nhận thức rất rõ ràng rằng mình vẫn là “lính mới”. Anh nói: “Sau khi quyết định tham gia Vì sao đưa anh tới, tôi bước vào trường quay trong trạng thái chưa có sự chuẩn bị. Ban đầu mọi chuyện tốt đẹp. Lời thoại lẫn đất diễn đều ít nên tôi không gặp khó khăn nào đặc biệt. Nhưng khi xem tập 1 Vì sao đưa anh tới phát sóng, tôi tự hỏi “mình có thể diễn tiếp không?”. Hình ảnh xuất hiện trên truyền hình mang đến cho tôi cảm giác khác biệt nhiều so với việc nhận được cái gật đầu OK của đạo diễn trong khi quay. Tôi thấy được sự không tự nhiên trong diễn xuất của mình. Tôi vẫn nghĩ diễn xuất quá sức so với mình”.

Ahn Jae Hyun trong phim Vì sao đưa anh tới

Trưởng thành nhanh chóng
Nhận ra sự thiếu sót của bản thân, anh học hỏi diễn xuất bằng trái tim rộng mở. Nhờ thế mà sự trưởng thành của anh thật đáng kinh ngạc. Ahn Jae Hyun trong tập 1 Vì sao đưa anh tới và Ahn Jae Hyun trong tập 21 cuối cùng có sự khác biệt lớn. Tiếp thu lời khhuyên của nhân viên, đạo diễn, diễn viên tiền bối, chỉ trong vòng một tác phẩm, anh đã trưởng thành nhanh chóng. Thêm vào đó, việc anh đóng phim không ngừng nghỉ trong nhiều tháng liền sau khi Vì sao đưa anh tới đóng máy từ phim truyền hình You’re all Surrounded cho tới tác phẩm điện ảnh Vua thời trang cũng đã giúp ích anh rất nhiều. Anh cho biết: “Tôi học hỏi được nhiều điều trên phim trường. Đặc biệt, khi quay You’re All Surrounded, có nhiều cảnh nhiều người xuất hiện trong một lần nên tôi có thể quan sát và học hỏi nhiều hơn. Khi đóng Vì sao đưa anh tới, tôi quay và kiểm tra từng cảnh với đạo diễn nhưng khi đóng You’re all Surrounded, tám trong mười cảnh quay đều do tôi tự xoay sở. Vai diễn Park Tae Il mà tôi đóng có nhiều điểm giống với tôi nên diễn cũng thấy thoải mái hơn chút”.

Không nhịn ăn khi đóng phim
Là diễn xuất viên xuất thân người mẫu nên ngoại hình vẫn là lợi thế không thể chối cãi của Ahn Jae Hyun. Nói về cách chăm sóc cơ thể của mình, anh cho biết: “Khi tham gia show thời trang, tôi không ăn uống gì cả đến nỗi từng có lúc tay run lẩy bẩy cả lên. Tưởng chứng sắp ngã quỵ thì tôi ăn một cuốn cơm cuộn rồi bước lên sân khấu. Theo tôi thấy thì các nam người mẫu phải quản lý cơ thể nhiều hơn cả người mẫu nữ”. Anh cười bổ sung: “Hơi lên ký chút thôi là tôi cảm thấy liền. Tôi phải vừa điều chỉnh bữa ăn vừa tập luyện để giảm cân. Khi ăn kiêng, tôi ăn chủ yếu hoa quả và cơm lứt, cấm đụng đến đồ ăn chứa carbohydrate. Đặc biệt tuyệt đối không ăn đường, bơ, trừng, bột và bánh. Tuy nhiên khi diễn, tôi biết sức khỏe là quan trọng nhất nên tránh phương pháp nhịn đói. Nếu thể lực giảm sút thì mọi thứ đều xuống dốc theo nên tôi vẫn đang đều đặn thu sếp ăn uống”.

Nguyễn Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn