Chân Tử Đan: Văn võ song toàn


  Chân Tử Đan sinh ra trong một gia đình bậc trung, cha Chân Vân Long từng là biên tập của một tờ báo tiếng Hoa ở Boston (Mỹ), yêu thích âm nhạc, Tử Đan từ nhỏ đã theo cha học đàn piano, violin và nhị hồ. Mẹ Mạch Bảo Thiền là nhà võ thuật và cao thủ thái cực kiếm nổi tiếng thế giới, từ lúc Tử Đan biết đi mẹ đã bắt đầu dạy anh học võ, vừa văn vừa võ, đào tạo con trai văn võ song toàn. Vào lúc tiểu học, Tử Đan xem phim võ thuật và làm quen với thần tượng Lý Tiểu Long, từ đó võ thuật trở thành niềm đam mê của anh, anh từng học Vịnh Xuân, vật lộn, Thái Cực kiếm v.v..., Nhưng tính cách của anh khá ngỗ nghịch, cha mẹ lo lắng anh sau này trở nên hư hỏng, cuối cùng đưa anh đến trường thể dục thể thao Bắc Kinh để được huấn luyện ở đội võ thuật, hy vọng anh học tập khắc khổ và khiêm nhường. 19 tuổi anh trở về Mỹ, tham gia cuộc thi võ thuật địa phương và giành được vô số giải thưởng. Sau đó anh được Viên Hòa Bình phát hiện, từ đó bước chân vào làng giải trí, vài năm gần đây anh trở thành ngôi sao võ thuật với biệt danh "người mạnh nhất vũ trụ"!

1 tuổi: Từ nhỏ chơi kiếm
Tử Đan được sinh ra ở Quảng Châu, vì cha mẹ giáo dục nghiêm khắc, với lại mẹ là bậc thầy Thái Cực kiếm, kiếm gỗ trong nhà trở thành đồ chơi của Tử Đan.

2 tuổi: Xa cách mẹ
Tử Đan bụ bẫm đáng yêu vào lúc 2 tuổi cùng cha chuyển đến Hong Kong sinh sống, tạm thời xa cách mẹ.

8 tuổi: Đam mê võ thuật
Từng tiếp xúc với điện ảnh của thần tượng Lý Tiểu Long, Tử Đan từ nhỏ yêu thích võ thuật, thường xuyên học hỏi từ các trưởng bối.

11 tuổi: Huơ đao múa kiếm
11 tuổi di cư sang Boston, tuy cha chủ trương Tử Đan phát triển trong lĩnh vực văn học, nhưng anh tỏ ra hoàn toàn không có hứng thú, dưới sự khích lệ của mẹ anh tiếp tục học võ.

14 tuổi: Thần đồng piano
Dưới sự đốc thúc của cha, Tử Đan thi được bằng piano chuyên nghiệp, anh và cha thường xuyên hợp tấu tại nhà, em gái Tử Đan là Chân Tử Thanh đứng ở phía sau thưởng thức.

21 tuổi: Con nhà nòi
Tử Đan diện đồ vest chỉn chu tham dự lễ trao giải cuộc thi võ thuật của em gái Tử Thanh, Tử Thanh từ nhỏ đã nhận được vô số giải thưởng, hai anh em đều có năng khiếu võ thuật.

BẢO NGỌC
(Theo Oriental Sunday)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn